Trong quy trình sử dụng laptop, đồ vật tính đôi lúc bạn gặp gỡ tình trạng sản phẩm bị mất tiếng, không có âm thanh. Vậy đâu là tại sao và bí quyết khắc phục như vậy nào? các bạn hãy cùng Điện sản phẩm XANH khám phá trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Máy tính không nghe được âm thanh

1 Nguyên nhân máy tính xách tay bị mất tiếng

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng máy tính xách tay bị mất tiếng nhưng thông thường nhất là do các lý do sau:

1. Máy tính xách tay chưa kích hoạt Playback Devices

Trong quá trình thao tác, hoàn toàn có thể bạn ấn nhầm một câu lệnh làm sao đó tắt đi Playback Devices làm cho laptop bị mất tiếng. 

Bạn kiểm tra bằng phương pháp tick chuột nên vào hình tượng loa trên thanh Taskbar, chọn Playback Devices. Loa đã làm được kích hoạt sẽ có được màu xanh.

2. Vì chưng xung bỗng dưng phần mềm

Trên máy tính xách tay các phần mềm đang hoạt động xung thốt nhiên với nhau có thể là nguyên nhân gây tình trạng máy tính bị mất tiếng.

3. Do lỗi phần cứng

Máy tính sau một thời gian dài sử dụng rất có thể bị hư hư một vài linh kiện dẫn mang đến tình trạng vật dụng mất âm thanh.

4. Lỗi khinh suất như chưa nhảy loa, giắc cắn lỏng, âm thanh loa đang ở mức quá nhỏ

Nếu laptop sử dụng loa ko kể mà loa bị mất tiếng có thể là do giắc cắn loa với máy tính xách tay bị lỏng, cắn lộn giắc. Một vài trường đúng theo quên nhảy loa, loa đang ở mức âm lượng thấp cũng là giữa những nguyên nhân làm cho máy tính không có âm thanh.

2 biện pháp khắc phục laptop bị mất tiếng

1. Kiểm tra âm lượng

Có đôi lúc bạn vô tình tắt âm thanh của dòng sản phẩm bằng câu lệnh trên bàn phím mà bạn không nhận ra điều đó, vày vậy chúng ta nên kiểm tra âm lượng cả bên trên máy tính và loa ngoài để chắc chắn rằng rằng loa được bật và nút âm số lượng vừa dùng để loa phát ra âm thanh. 

Bạn nhấp chuột vào biểu tượng loa trên thanh Task bar để kiểm tra. Âm thanh đang được nhảy khi biểu tượng loa color xanh.

Bên cạnh đó chúng ta cũng nên kiểm tra giắc cắn loa, nguồn điện áp nối cùng với loa để chắc hẳn rằng loa đang rất được kết nối đúng với máy.

2. Kiểm tra âm thanh trên ứng dụng

Hãy đảm bảo âm thanh trong chương trình đang làm việc đang được bật, không hề ít chương trình có tinh chỉnh âm lượng riêng. 

Ví dụ: Trình vạc DVD có điều khiển âm thanh riêng rẽ hoặc tăng âm thanh trong Youtube. 

3. Khởi rượu cồn lại Windows

Sau khi vẫn kiểm tra âm thanh loa, âm lượng ứng dụng nhưng máy vẫn bị tắt tiếng, bạn hãy thử tắt đồ vật khởi hễ lại.

Khi khởi hễ lại thứ sẽ thiết lập cấu hình lại khối hệ thống đưa về tinh thần ban đầu, bài toán này rất có thể sửa lỗi mất tiếng bởi vì hệ điều hành, vì xung bất chợt phần mềm,... 

4. Khám nghiệm trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh trên đồ vật tính

Để khám nghiệm trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh của máy, các bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng loa bên trên Task bar.

Trên bảng điều khiển hiện ra bạn chọn Playback Devices

Tiếp theo chọn biểu tượng loa (Speakers)

Nhấp vào Properties 

Ở cuối hành lang cửa số chọn Use this Device (enable) rồi nhấn OK.

5. Kiểm soát cổng kết nối với loa hoặc tai nghe

Như chúng ta cũng có thể thấy, để âm thanh đi vào tai nghe hoặc loa ngoài bạn phải cắm giắc vào cổng Line-out. Khía cạnh khác, nếu bạn không thể nghe thấy gì từ bỏ loa tích thích hợp trên trang bị thì có thể có cái gì đấy bạn đã cắm vào cổng ra, nó sẽ tự động hóa ngăn âm thanh phát qua loa vật dụng tính thông thường. 

Vì vậy các bạn hãy kiểm tra những cổng và bảo đảm an toàn mọi sản phẩm công nghệ được kết nối đúng.

Ngoài ra nếu như khách hàng đang kết nối HDMI với màn hình hiển thị có loa tích hợp thì âm thanh có thể biến mất vì thẻ clip HDMI chưa phải là thiết bị âm thanh mặc định.

Xem thêm: Khắc Phục Bàn Phím Laptop Ko Gõ Được Bất Kỳ Phím Nào Phải Làm Sao


Ngoài ra, trang bị tính của doanh nghiệp có card music riêng, cộng với âm thanh tích hợp trên bo mạch chủ, thì chúng ta cần bảo đảm an toàn thiết bị đầu ra đúng chuẩn được chọn trên tab Playback.

6. Sử dụng Microsoft FixIt Troubleshooters

Microsoft gồm một vài giải pháp khắc phục sự nạm FixIt giành cho các sự cố âm nhạc trong Windows.

Với Windows 7 bạn vào Start chọn Control Panel 

Tiếp theo tìm với nhấp vào mục Troubleshooting.

Trong mục Hardware & Sound chọn Troubleshoot audio playback

Trên hành lang cửa số mới hiện ra chọn <Next> để chạy lịch trình sửa lỗi âm thanh.

7. Cập nhật BIOS

Một số máy vi tính Sony cùng Toshiba cần cập nhật BIOS để music hoạt động. Âm thanh chấm dứt hoạt động khi bạn nâng cấp laptop hoặc mua xuống một số bản cập nhật. Chúng ta cần truy cập trang web trong phòng sản xuất máy vi tính và mua xuống BIOS new nhất.

Một điều khác bạn cũng có thể làm là vào BIOS và đảm bảo an toàn rằng card music đã được bật. Đôi khi thiết bị music bị vô hiệu hóa hóa vào BIOS, vì thế dù bạn làm gì trong Windows cũng ko sửa được lỗi mất tiếng của sản phẩm tính.

8. Gỡ Sound Driver sau đó setup lại

Một điều nữa bạn cũng có thể thử làm cho để sửa lỗi mất tiếng của máy tính là gỡ trình cai quản âm thanh Sound Driver sau đó cài đặt lại.

Bạn vào Control Panel lựa chọn Device Manager .

Nhấp vào Sound, clip and game controllers.

Nhấp chuột phải vào High Definition Audio Device chọn Uninstall.

Sau đó tắt máy và khởi đụng lại, máy tính sẽ tự động thiết lập lại Sound device, hy vọng điều này đã khắc phục được sự cố gắng mất giờ đồng hồ trên máy tính xách tay của bạn.


Bài viết trên khám phá về vì sao laptop cũng tương tự máy tính chạy Windows bị mất tiếng, không tồn tại âm thanh và bí quyết khắc phục. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy vi tính nhé!