Điện thoại của người tiêu dùng không thể kết nối với máy tính xách tay để xào luộc dữ liệu? Đừng vội vàng lo lắng, các cách tự khắc phục máy tính xách tay không nhận điện thoại qua cổng USB được share dưới đây để giúp bạn xử lý vụ việc này hiệu quả. Thuộc theo dõi với nhà hàng ăn uống điện thiết bị tptgame.vn nhé!

1. Khởi cồn lại năng lượng điện thoại

- Trong thời hạn dài sử dụng liên tục thì 1 số lỗi khối hệ thống sẽ diễn ra khiến cho việc liên kết điện thoại của bạn và laptop chậm trễ hơn. Chúng ta khởi động lại thiết bị rồi thử liên kết với sản phẩm công nghệ tính.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận điện thoại qua cổng usb

- biện pháp khắc phục lỗi ko kết nối điện thoại cảm ứng với máy tính được dễ dàng và đơn giản và có lợi đầu tiên đó là thử tắt đi cùng khởi rượu cồn lại điện thoại cảm ứng rồi liên kết với trang bị tính

*

2. Kiểm tra bật gỡ lỗi USB

Gỡ lỗi USB là một trong những tính năng rất hay, nó giúp bạn bóc tất cả toàn cỗ lỗi nhỏ dại khi liên kết USB với làm điện thoại bạn kết nối máy tính ổn định hơn.

Để triển khai bạn thực hiện quá trình sau:

- Bước 1: Từ màn hình chính, bạn chọn "Cài đặt" (Settings) và chọn vào "Hệ thống" (System).

- Bước 2: Từ screen Hệ thống, chúng ta kéo xuống search và chọn vào mục "Cài đặt nhà phát triển" (Developer options).

+ với 1 số điện thoại thì tính năng setup nhà cải cách và phát triển sẽ bị tắt. Thì chúng ta có thể bật lên bằng cách sau: các bạn vào mục khối hệ thống trong "Cài đặt" -> lựa chọn "Giới thiệu điện thoại"(About phone) -> tìm đến phần giới thiệu bản dựng nhấp vào đó 7 lần.

+ Khi sẽ thực hiện dứt thì sẽ có lộ diện thông báo chúng ta đã là nhà trở nên tân tiến hoặc nếu máy báo yêu cầu nhập mã pin sạc thì chúng ta nhập mã PIN chấm dứt sau đó chính sách này sẽ tiến hành bật.

- Bước 3: Khi chọn vào "Cài đặt nhà phát triển" bạn kéo xuống với tìm mục "Gỡ lỗi USB" (USB debugging) và bật nó lên.

- Bước 4: khi kết nối sẽ sở hữu thông báo lộ diện trên điện thoại cảm ứng thông minh thì bạn chỉ cần chọn "Ok" là được.

3. Xung khắc phục máy tính xách tay không nhận smartphone qua cổng USBbằng giải pháp kiểm tra cáp sạc kết nối

*

- sạc cáp cắm chưa sát hoặc bị lỗi cũng là vì sao phổ biến hóa cho câu hỏi không kết nối điện thoại thông minh với laptop được.

- các bạn hãy rút cáp sạc ra rồi đổi ổ cấm USB khác trên máy vi tính rồi cắn lại thật chặt.

- ví như vẫn không được, bạn trải nghiệm 1 sợi cáp còn dùng xuất sắc khác nhé.

4. Cài đặt wpdmtp.infv

- Bước 1: các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh “%systemroot%INF” trên vỏ hộp thoại Run và nhấn Enter để truy cập.

- Bước 2: tại giao diện mới chuyển sang, các bạn hãy tìm tệp tin wpdmtp ở định hình .inf và dìm chuột phải chọn Install.

5. Cài đặt lại cơ chế MTP USB Driver

- Bước 1: trên thanh tìm kiếm Start bên trên Windows, nhập từ khóa Device manager hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run cùng nhập từ bỏ khóa devmgmt.msc nhằm tìm nhanh.

Xem thêm: Top 7 Trang Web, Phần Mềm Test Bàn Phím Laptop, Máy Tính Hiệu Quả

*

- Bước 2:

+ kết nối thiết bị smartphone với laptop Windows 10 qua giao thức MTP đang thấy cổng liên kết "Portable Devices" với tên thiết bị đang ghép đôi hiển thị trên giao diện.

+ tiếp tục nhấn chuột cần chọn "Update Driver" tại list hiển thị.

- Bước 3: tại giao diện thao tác mới, bạn nhấn chọn "Browser my computer for driver software" rồi nhấn "Let me pick from a danh sách of device drivers on my computer".

- Bước 4: các bạn bỏ tích mục "Show compatible hardware" và dưới phần "Manufacturer chọn Standard MTP Devices" >chọn "MTP USB DEVICES"> chọn "Next" rồi chờ hoàn tất quá trình cập nhật là xong.

6. Thực hiện công cụ truyền thông media Feature Pack

Một cách khắc phục tình trạng máy tính ko nhận điện thoại cảm ứng qua cổng USBlà bạn chỉ cần tải công cụ truyền thông media Feature Pack của Microsoft về máy tính xách tay Windows và tuân theo hướng dẫn của phần mềm để được cung cấp khắc phục lỗi trên.

7. Thực hiện công cụ sửa lỗi auto (troubleshoot)

Bước 1:Đầu tiên, các bạn hãy nhấn vào "Start menu" >chọn "Setting" rồi chọn tiếp "Update và Security"

Bước 2:Tiếp theo, chúng ta nhấn chọn "Troubleshoot", kéo xuống bên dưới và tìm đến mục "Hardware and Devices".

- Đối với hầu hết phiên bạn dạng Windows 10 new hơn:

+ các bạn hãy nhấn tổ hợp phím "Windows + R" >gõ "command prompt" với nhấn đề xuất chuột lựa chọn "Run as administrator".

+ Tiếp theo, các bạn gõ mẫu lệnh "msdt.exe -id DeviceDiagnostic" cùng nhấn "Enter".

Bước 3:Thao tác này sẽ giúp mở điều khoản khắc phục sự gắng phần cứng với thiết bị, người dùng chỉ cần làm theo quá trình hướng dẫn cho tới khi trả tất.

8. Khôi phục cài đặt gốc

- Đây là cách sau cùng mà bạn nên thử nếu các cách trên không giúp khắc phục vấn đề.

- tuy nhiên, trước lúc thực hiện, bạn nên sao lưu lại tổng thể dữ liệu trên điện thoại.

- Sau đó, các bạn vào "Settings" (cài đặt) > chọn "System" (hệ thống)

- Tiếp theo, bạn chọn "Restart & Reset" (khởi rượu cồn lại cùng đặt lại) rồi lựa chọn "Factory data reset" (khôi phục thiết lập gốc).

- giữ ý, tên với vị trí các tùy chọn tất cả thể biến hóa tùy vào thiết bị nhiều người đang sử dụng.

*

Trên đây là các biện pháp khắc phục lỗi máy tính không nhận điện thoại thông minh qua cổng USB, chúc bạn triển khai thành công và bao gồm trải nghiệm hài lòng.