Bàn phím là một trong những phần cứng của máy tính xách tay chịu ảnh hưởng từ ảnh hưởng tác động bên ngoài. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, chắc chắn rằng không né khỏi bài toán bàn phím bị hỏng một vài nút, vì chưng vậy bài viết bên dưới Kim Long Center đang hướng dẫn chúng ta cách sửa bàn phím máy vi tính bị liệt đơn giản hoàn toàn có thể thực hiện tại ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu thêm nhé!!!

 

1. Lỗi ko bấm được keyboard số

 

- Nguyên nhân: đôi khi trong quá trình sử dụng, chúng ta đã vô tình bấm nhầm nút khóa bàn phím số.

Bạn đang xem: Nguyên nhân bàn phím laptop bị liệt

 

- bí quyết khắc phục: nhận phím “Num Lk” ở góc bên phải để bật lại keyboard số với sử dụng.

 

*

Nhấn Num Lock để bẻ khóa bàn phím số

 

2. Phương pháp sửa bàn phím máy vi tính bị liệt 1 số nút do tác động ảnh hưởng bên ngoài.

 

- Nguyên nhân: không dọn dẹp vệ sinh laptop liên tiếp dể dẫn cho nguy cơ laptop bị liệt phím. Bởi vì hàng ngày khi bạn sử dụng máy, bụi bẩn sẽ bám vào các khe hở dưới chân phím với lâu dần sẽ tích tụ làm khó tương tác thân bảng mạnh bạo và phím. Quanh đó ra, đông đảo mảnh vụn bé dại do giấy, thức ăn,... Bị mắc kẹt cũng tạo ra tình trạng phím bị liệt không bấm được.

 

*

Bụi bẩn, thức ăn uống tích tụ là vì sao gây liệt phím

 

- phương pháp khắc phục:

 

+ Sửa bàn phím máy tính xách tay bị liệt một đến 3 phím: chúng ta cạy nắp phím lên và lau chùi dưới chân phím không bẩn sẽ. Nếu bao gồm kinh nghiệm chúng ta cũng có thể tháo không còn toàn cái bàn phím bằng tua vít và thực hiện khăn khô, rửa để phủi hết bụi bẩn ra ngoài.

+ Trường hợp nhiều phím bị liệt với bạn không tồn tại kinh nghiệm dỡ lắp máy: hãy mang máy cho Kim Long Center nhằm được hỗ trợ vệ sinh laptop hoàn toàn miễn mức giá nhé.

 

3. Đổ nước lên bàn phím

 

- Nguyên nhân: do thói quen thuộc mà một số trong những người cần sử dụng thường tốt để ly nước gần laptop để tiện mang lại đi lại đỡ mất thời gian, và không ít cũng đã tất cả trường hợp làm cho đổ nước dây vào bàn phím.

 

*

Đổ nước lên bàn phím gây hỏng phím

 

- cách sửa bàn phím máy tính bị liệt nút trong trường hợp này là:

 

+ Tắt sản phẩm ngay nhanh chóng và rút dây gặm nguồn (nếu đang sạc). Tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được lắc bạo phổi máy để tránh tạo nên nước lan rộng ra thêm.

Xem thêm: Tag: Người Bí Ẩn

 

+ Nếu ít nước đổ ra ít: dìu dịu lật ngược keyboard lại, cần sử dụng khăn thô lau vùng bị ướt và lấy lắp thêm sấy hong khô chỗ vừa bị sinh nước ( lưu ý khi cần sử dụng mấy sấy tránh việc để làm việc nhiệt độ không hề thấp tránh làm cho 1 số linh kiện bằng nhựa phía bên trong bị chảy); sau khoản thời gian sấy bạn nên để laptop ở vị trí khô ráo cùng thông thoáng, lúc nào bàn phím khô trọn vẹn mới sử dụng lại. 

+ Nếu bàn phím bị dinh nước vượt nhiều: trường thích hợp này buộc chúng ta phải tháo, lau sạch sẽ và có tác dụng khô bạn dạng mạch năng lượng điện bàn phím, tiếp nối mới đính thêm lại. Nếu sau khi lắp lại mà bàn phím vẫn không áp dụng được thì bạn phải download IC khác để cầm cố thế.

 

 

4. Lỗi Driver

 

- Nguyên nhân: Driver bị lỗi là trong số những nguyên nhân thông dụng làm đến bàn phím máy tính xách tay bị hỏng không áp dụng được. Cơ hội này, phương pháp sửa bàn phím máy tính bị liệt nút là chúng ta cần cập nhật lại Driver bàn phím.

 

+ Bước 1: tại thanh tra cứu kiếm của Windows, gõ và lựa chọn “Device Manager”. 

+ bước 2: search tab View > Show Hidden Devices 

+ cách 3: trên mục “Keyboards”, chọn hình tượng có hình mũi tên để mở danh sách các bàn phím hiện tại có. Tại bàn phím bị lỗi, bấm chuột phải và lựa chọn Update Driver Software để update driver bàn phím.

 

*

Sửa lỗi driver bàn phím

 

5. Vùng bấm dưới phím bị chai/ Cháy, đứt đoạn mạch liên kết

 

*

Cháy, đứt đoạn mạch kết nối

 

- Cách xung khắc phục:

 

+ Vùng vấm dưới phím bị chai: lau chùi dưới chân keyboard bị liệt và các phím lạm cận.

 

+ nếu bị cháy, đứt mạch kết nối: bạn cần tháo keyboard ra với tìm vị trí những phím bị liệt ở bảng mạch. Kế tiếp dùng cây bút chì 5B hoặc búi chì make up điền lại đường mạch bị dứt, tiếp theo dùng keo dán giấy Siliconne hoặc keo dán giấy dẫn điện tủ lại đoạn mạch này.

 

Bạn đợi sau 2 tiếng đồng hồ đến lúc mạch thô rồi mới thực hiện lắp bàn phím lại như cũ.

 

6. Lời kết

 

Trên đây là một số cách sửa bàn phím laptop bị liệt với các lỗi thường gặp gỡ đơn giản trên nhà. Hi vọng những mẹo trong nội dung bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc thay thế và hạn chế và khắc phục lỗi bàn phím nhanh chóng. Ko kể ra, nếu gặp bất kì vụ việc bạn không tự sửa được thì hãy mang máy vi tính đến Kim Long Center nhằm được cung cấp kỹ thuật rất tốt nhé.