Hãy thuộc tptgame.vn tìm hiểu xem ánh nắng mặt trời CPU từng nào là ổn khi yêu cầu dùng máy tính liên tục các giờ tức khắc trong bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Nhiệt độ của cpu bao nhiêu là tốt


Có bao giờ bạn phân biệt chiếc laptop của khách hàng đã từng nóng ran lên một biện pháp cực nhanh lúc chơi game chưa, vậy liệu đã bao giờ thắc mắc nhiệt độ CPU từng nào là ổn chưa? Hãy nhằm tptgame.vn giúp đỡ bạn hiểu rõ rộng về sự việc này nhé.


*


Nhiệt độ CPU từng nào là ổn

CPU cũng trở nên bị nóng lên trong lúc đang hoạt động giống như các thiết bị điện tử khác có áp dụng điện như điện thoại, tivi. Nhưng nhiệt độ của CPU từng nào là ổn lúc sử dụng là một trong yếu tố vô cùng quan trọng, khi ánh nắng mặt trời CPU tăng lên quá cao nó sẽ tự động giảm xung nhịp, hoặc thậm chí là là đột ngột tắt (sập nguồn) nhằm CPU không đạt mức nhiệt độ có thể bốc cháy.

Theo dõi ánh sáng của CPU và làm mát nó là vấn đề vô cùng quan trọng đặc biệt trong quy trình sử dụng máy. ánh sáng của CPU sẽ phụ thuộc vào nấc độ chúng ta sử dụng các tác vụ của khách hàng với công suất như thế nào. Quan sát chung, buộc phải giữ mang đến CPU vào máy của người tiêu dùng có được một ánh sáng trong khoảng được cho phép bạn nhé.

Nhiệt độ lúc CPU nhàn hạ là bao nhiêu

Khi trang bị tính của khách hàng không chạy lịch trình gì nhưng chỉ để ở màn hình hiển thị desktop hoặc không vận động thì nhiệt độ độ cho phép của CPU trong khoảng 48 độ C đến 54 độ C.

Nhiệt độ CPU giỏi trên máy vi tính bàn

Nhiệt độ của một CPU của dòng sản phẩm tính nhằm bàn vận động tốt trong khoảng nhiệt độ

Kiểm tra nhiệt độ CPU bởi HWMonitor

Để khám nghiệm nhiệt độ máy tính xách tay có hệ điều hành Windows, gồm một ứng dụng miễn phí rất dễ dàng sử dụng và tiện ích đó là HWMonitor.

Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng HWMonitor về máy tính xách tay nếu như trước đó đó bạn chưa thiết đặt bằng liên kết tải tại đây.

*

Cách kiểm tra ánh sáng bằng HWMonitor

Sau khi đã tải ngừng ứng dụng HWMonitor, hãy truy vấn vào ứng dụng HWMonitor để đánh giá chỉ số ánh sáng đo được của CPU như hình. Hình ảnh của phần mềm rất đơn giản và trực quan, bạn cũng có thể quan gần kề được hết tất cả những phần cứng nào đang tỏa nhiệt.

Xem thêm: Làm Sao Biết Iphone Chính Hãng Và Xách Tay Cực Kỳ Đơn Giản Cho Bạn

*

Phần mềm hiển thị ánh nắng mặt trời CPU trên Mac

Đối cùng với Mac, có một chắt lọc rất thuận lợi đó là ứng dụng mã mối cung cấp XRG.

Khi mở ứng dụng các bạn sẽ thấy một hành lang cửa số với nền đen được mở lên, tại đây bạn cũng có thể tìm thấy toàn bộ các thống kê về nhiệt độ độ, bao hàm cả ánh nắng mặt trời CPU.

*

Làm vậy nào để hạ nhiệt độ CPU xuống

Trước tiên bạn phải kiểm tra không khí xung quanh của vỏ máy vi tính cần nháng đãng, không tồn tại vật cản làm sao cản trở việc lọc khí của cục lọc tản nhiệt. Trường hợp CPU của người sử dụng không thể nhận ra không khí trong lành tại 1 nơi thông loáng thì nó sẽ không thể thải khí ra bên ngoài một bí quyết tối ưu được, với nó sẽ hối hả bị rét lên.

Luôn kiểm tra các bộ phận phía bên trong máy, có rất nhiều khả năng khiến CPU nhanh bị lạnh là do bụi bờ bị đọng lại khi sử dụng máy tính xách tay ở môi trường nhiều những vết bụi bẩn. Hãy liên tiếp tháo máy để dọn bớt bụi bặm bụi bờ bạn nhé.

Một bí quyết khác để hạ nhiệt độ CPU xuống đó là bôi keo tản nhiệt cho CPU. Keo dán giấy tản nhiệt độ là chất giúp CPU của người tiêu dùng truyền sức nóng tới quạt tản nhiệt chuyên dụng của nó. Các bạn cũng bắt buộc thay miếng keo dán tản sức nóng này sau mỗi 3-5 năm sử dụng nhé.

Trên đó là bài giới thiệu về nhiệt độ của CPU từng nào là ổn của tptgame.vn, ước ao rằng bạn đã làm rõ hơn về việc tối ưu hóa nhiệt độ của CPU để không thể tình trạng bất thần máy bị tắt nữa nhé.

Nếu thấy nội dung bài viết về ánh sáng của CPU bao nhiêu là ổn định thì nhớ là Like với Share sẽ giúp tptgame.vn gồm thêm hễ lực ra thêm nhiều bài viết hay với thú vị không chỉ có thế nhé.