Thoa tác bật, tắt wifi trên laptop Dell tưởng chừng như một việc vô cùng đơn giản và dễ dàng nhưng không phải ai cũng có thể làm điều này nhất là với những người mới lần đầu sử dụng laptop hãng Dell. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng mình sẽ giới thiệu về nút mở wifi trên laptop Dell cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất cho cả Windows 7 và Windows 10.

Đang xem: Nút mở wifi trên laptop dell

Nút mở wifi trên laptop Dell?

Dell là một hãng sản xuất máy tính thuộc loại tốt trên thị trường máy tính cá nhân hiện nay, rất nhiều người mới sử dụng những chiếc laptop này chắc hẳn sẽ còn rất nhiều điều bỡ ngỡ. Hiện nay, hầu hết trên các dòng laptop Dell đều có một nút công tắc gạt cứng hoặc được trang bị tính năng bật/tắt Wifi ngay trên bàn phím. Tuy nhiên, để sử dụng được thì trước tiên bạn cần phải xác định được nút mở wifi nằm ở vị trí nào.Thông thường, nút mở wifi trên laptop Dell sẽ có hình cột phát sóng, tùy theo model máy mà các nút này có thể được bố trí ở các vị trí khác nhau (nằm trên hàng phím F, từ F1 đến F12). Để bật hoặc tắt wifi bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Fn + nút lệnh Wifi. Ví dụ với máy tính như hình thì sẽ là phím Fn + F2.

Mở wifi trên laptop Dell bằng tổ hợp phím Fn + F2

*

Với nút mở wifi trên laptop Dell, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và thao tác cho việc tắt/mở wifi. Tuy nhiên, mỗi model máy sẽ có phím tắt và biểu tượng khác nhau và bạn cần phải tìm đúng nút thì mới có thể thực hiện thao tác thành công.

Tắt/mở wifi cho laptop Dell qua cài đặt

Đối với laptop Dell dùng Window 7

Bước 1: Mở công cụ Windows Mobility Center bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X trên bàn phím máy tính.

Nhấn tổ hợp phím Window X

*

Lúc này, trên màn hình desktop sẽ xuất hiện một cửa sổ, bạn cần tìm đến mục Turn wireless on để bật wifi hoặc Turn wireless off nếu muốn tắt wifi.

Bật wifi nhấn vào Turn wireless on và tắt wifi chọn Turn wireless off

*

Bước 2: Sau khi hoàn thành xong bước thiết lập đầu tiên thì bạn hãy nhấp vào biểu tượng mạng wifi ở góc bên phải màn hình để kiểm tra xem đã thành công hay chưa? Trong trường hợp vừa kích hoạt để mở wifi thì bạn sẽ thấy danh sách các biểu tượng wifi khả dụng. Tuy nhiên, nếu vừa kích hoạt tắt wifi thì sẽ thấy biểu tượng wifi có gạch chéo đỏ.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Sony Xperia Xa, Chụp Màn Hình Máy Sony Xperia Xa Ultra

Đối với laptop Dell dùng Windows 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng wifi ngay ở phía góc bên phải màn hình.

Chọn Open network & Internet Settings

*

*

Bước 3: Click chọn thẻ wifi bên tay trái, để bật wifi bạn chuyển trạng thái từ Off sang On và ngược lại.

Chuyển trạng thái để bật/ tắt wifi

Tắt/mở wifi trên laptop Dell ngay trên biểu tượng

Nếu bạn đang dùng windows 10 mà muốn bật/tắt wifi nhanh thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng thông báo ngay dưới góc phải màn hình. Chọn vào mạng để bật hoặc tắt wifi. Đây là cách nhanh hơn cả cách mở wifi bằng phím tắt.

Tắt/mở wifi ngay trên biểu tượng

Cần làm gì khi máy tính không thể bật được wifi?

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều người gặp phải tình trạng laptop Dell không mở được wifi. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do:

Chưa cài đặt driver wifi hoặc driver quản lý phím tắt

Nếu chưa tiến hành cài đặt Driver wifi, Driver quản lý phím tắt cho laptop Dell thì chắc chắn bạn sẽ không thể mở bật/tắt wifi cho laptop được. Lúc này chỉ còn cách liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.

Card mạng wifi bị tắt

Card mạng wifi bị tắt, wifi bị vô hiệu hóa cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop không thể bắt được wifi. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:Nhấn chuột phải lên biểu tượng wifi ở góc phía bên phải màn hình, tiếp theo chọn vào mục Open network & Internet Settings.Tiếp tục chọn mục Ethernet bên tay trái > kéo xuống chọn Change adapter options.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Cho Laptop, Pc, Download Desktop Lighter

Thoa tác bật, tắt wifi trên laptop Dell tưởng chừng như một việc vô cùng đơn giản và dễ dàng nhưng không phải ai cũng có thể làm điều này nhất là với những người mới lần đầu sử dụng laptop hãng Dell. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng mình sẽ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *