Một ngày đẹp mắt trời chiếc laptop yêu thương quý của khách hàng bỗng dưng bao gồm triệu triệu chứng Ổ C bị đầy full dữ liệu không bình thường mà thiếu hiểu biết nhiều nguyên nhân. Đừng tá hỏa và hãy xem bài về hướng giải quyết của ổ C bị đầy này của siêu thị sa laptop lấy ngay để xử lý kịp thời nhé!


LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHẮC PHỤC Ổ C BỊ ĐẦY BẤT THƯỜNG

*
Ổ C máy vi tính bị đầy vì sao và giải pháp khắc phục

Virus làm đầy ổ đĩa C

– internet là tiềm ẩn không ít mối nguy nan trong đó bao gồm virus, những bé virus này truyền nhiễm vào máy tính thông qua những ứng dụng mà bạn tải về, hay bạn vô tình bấm vào vào đường links có cất virus hoặc qua USB vì đó là chứa rất nhiều virus. Khi bị lây lan virus, dung lượng ổ đĩa sẽ giảm lập cập mặt dù bọn họ không hề setup hay sở hữu gì vào vật dụng cả. Nhiều người còn đề cập cứ sau vài phút thì dung tích ổ đĩa lại tăng lên một ít, điều này khá là rất lớn đấy nhé.

Bạn đang xem: Ổ cứng bị đầy bất thường

Cách khắc Phục: Để khử virus bạn có thể dùng các ứng dụng trả phí của những hãng như Avast, Kaspersky…, nếu ngại trả chi phí thì rất có thể dùng miễn phí tổn như: Avast không tính tiền Antivirusavg antivirus free Đây là những phần mềm Antivirus miễn phí thịnh hành trên thị phần và chất lượng thì cũng tương đối OK. Các bạn hãy nhớ quét hết toàn bộ các ổ đĩa nhé vì virus hoàn toàn có thể nằm bên trên một ổ bất kỳ nào đó, còn nếu như không diệt tận gốc, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể bị lan truyền lại đó.

Có rất nhiều File Rác, file Tạm Trong sản phẩm Tính

Đây là vì sao rất phổ biến khiến ổ đĩa đầy một giải pháp từ từ, do trong quá trình sử dụng, dù cần sử dụng ít hay nhiều thì Windows vẫn tạo nên nhiều tệp tin tạm trong sản phẩm tính, thường thì những file này có dung tích không đáng chú ý lắm tuy thế tập hợp toàn bộ lại thì dung tích có khi lên đến mức vài GB.Cách xung khắc Phục: Đầu tiên bạn hãy nhấp chuột phải ổ đĩa chọn Properties, trong tab Generalbạn chọn Disk Cleanup rồi ngồi đợi cho bảng Disk Cleanup quét hệ thống. Ở bảng Disk Cleanup for OS (C:) bạn hãy tích vào thư mục muốn xóa sau đó bấm Ok để bắt đầu quá trình xóa nhé.

Phân mảnh Ổ Cứng thứ Tính

Lưu ý là biện pháp này chỉ sử dụng trên ổ HDD còn ổ cứng SSD thì không nên chống phân mảnh

Phân mảnh ổ cứnglà tình trạng nặng nề mà né khỏi lúc sử laptop, bọn họ để càng thọ thì dung tích ổ cứng sẽ ngày dần bị lãng phí một giải pháp vô ích. Trong Windows của máy vi tính thĩ đã tất cả sẵn cỗ cung nuốm chống phân mảnh giành riêng cho bạn.

*
Phân mảnh ổ cứng máy vi tính bằng phần mềm

Cách tương khắc phục: Bạn click chuột yêu cầu ổ đĩa C chọn Properties, chuyển quatab Tools rồi click vào nút Optimize.

Chọn Optimize để kháng phân miếng ổ cứng với ngồi đợi nó làm cho xong. Xung quanh ra chúng ta có thể sử dụng phần mềm bên thứ bố để phòng phân miếng một cách thuận tiện đó là phần mềm Defraggler. Sau khi cài đặt, mở phần mềm lên với bấm Defrag để bước đầu chống phân miếng ổ cứng, theo khiếp nghiệm của bản thân mình thì phần mềm bên vật dụng 3 làm nhanh hơn công cụ gồm sẵn trên Windows.

Nhiều phần mềm Rác, phần mềm Không đề nghị Thiết

Cái gì cũng có thể có cái giá chỉ của nó, đa phần mềm miễn phí các bạn tải từ internet về thường sẽ có được những phần mềm tài trợ dĩ nhiên và thường được nhắc trước khi cài cần bạn để ý đọc một chút để quăng quật tùy chọn cài phần mềm rác. Nếu lỡ cài đặt về rồi thì phải gỡ ngay nhé vì sẽ gây khó chịu cho bạn và còn hỗ trợ tăng dung lượng của ổ đĩa.

Xem thêm: Top 4 Cách Cài Nhạc Chuông Cho Iphone 6 Trên Điện Thoại

Cách tự khắc phục: chúng ta vào Control Panelsau đó chọn Uninstall a Program. Chọn phần mềm muốn gỡ thiết đặt rồi bấm nếu khách hàng đã cài CCleaner thì rất có thể sử dụng nó sẽ giúp đỡ bạn gỡ ứng dụng không yêu cầu thiết. Các bạn chọn phần Tools sau kia chọn ứng dụng muốn gỡ rồi bấm Uninstall, rất cấp tốc chóng.

Bạn download Quá nhiều phần Mềm Không cần thiết Trong bộ Microsoft Office

Nhiều các bạn khi download Microsoft Office cứ bấm Next Next cho tới khi cài xong mà không chăm chú gì. Thực tiễn thì trong bộ Microsoft Office có khá nhiều phần mềm không giống nhau mà người tiêu dùng chỉ cần sử dụng một vài ứng dụng phổ biến hóa như MS Word, MS PowerPoint, MS Excel…. Tuy nhiên thì có một số phần mượt ta không dùng tới, bởi vậy đừng bảo quản để nặng máyCách khắc phục: trước khi cài, sau thời điểm nhập key, mang đến đoạn có 2 nút thì các bạn hãy chọn Customize.

*

Phần mềm nào không sử dụng tới thì bạn bấm chuột tam giác nhỏ tuổi bên trái rồi chọn Not Available cái nào sử dụng thì để nguyên, chọn ngừng hết rồi thì bạn nhấn vào nút Install Now để thiết lập đặt.

Tính Năng System Restore trên Windows

System Restore là tính năng rất hấp dẫn trên Windows, nó có thể chấp nhận được bạn phục hồi máy vi tính về tâm trạng thời điểm vận động gần độc nhất trước đó bởi mỗi khi máy vi tính có bất kì đổi khác đáng đề cập nào xảy ra, kĩ năng này đang sao giữ gìn và tạo thành điểm phục hồi cho mình phòng trường đúng theo virus. Nhưng thực tiễn thì ít người tiêu dùng tính năng này, nếu như bạn sử dụng tính năng này với thấy dung tích tăng bất thường thì thường là vì cái này.Cách khắc phục: chúng ta vào My Computer sau đó bấm chuột phải chọn Properties, rồi chọn System protection ở bên trái. Trong tab System Protectionbạn chọn ổ đĩa C tiếp nối bạn bấm Configure. Tích vào Disable system protection hoặc Turn off system protection nếu dùng Windows 7, một chiếc bảng đã xuất hiện, bạn chọn Yes rồi bấm Ok.

Ổ C Của Láp Bị Đầy vị Thùng Rác thứ Tính rất nhiều File

Mỗi lúc xóa tệp tin hay thư mục thì bọn chúng sẽ không xẩy ra xóa hoàn toàn mà được gửi vào thùng rácđể ta có thể phục hồi lại tệp tin nếu buộc phải nhưng nếu họ để càng lâu thì sẽ càng chiếm dung tích ổ đĩa C. Vì vậy nếu thấy thực sự không cần thiết phải phục hồi mọi file này thì tốt nhất là xóa hết chúng đến đỡ nặng nề máy.

*
Thùng rác máy tính quá nặng

Cách khắc phục: Để có tác dụng sạch thùng rác nhanh nhất bạn click chuột phải vào icon thùng rác kế tiếp chọn Empty Recycle Bin là xong.

THÔNG TIN LIÊN H

Truy cập theo:

ổ cứng đầy bất thườngổ c bị đầy bất thườngổ đĩa c đầy bất thườngổ c bị đầy bất thường win 10ổ c bị đầy phi lý win 7ổ cứng bị đầy bất thườngdung lượng ổ c đầy bất thườngtại sao ổ c đầy bất thườngổ c đầy phi lý win 7ổ c đầyổ c đầy phi lý win 10ổ c đầy không rõ nguyên nhânổ cứng d bị đầy bất thườngổ đĩa c bị đầy bất thườngổ đĩa c đầy