Sau khi chúng ta thực hiện mua windows hoặc giải nén ghost thì hoàn toàn có thể sẽ bị mất một vài ổ đĩa, trong bài viết hôm nay, Yêu công nghệ số sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách hiện tại ổ đĩa bị ẩn đó lên một cách đối chọi giản. Cùng tham khảo nhé

Ổ đĩa bị ẩn – tín hiệu thường gặp gỡ khi tải Win

Khi các bạn tiến hành setup hệ điều hành Windows hoặc giải nén tệp tin Ghost thì có thể xảy ra hiện tượng một trong những phân vùng ổ đĩa của sản phẩm tính bị mất tích và ẩn đi. Các phân vùng này sẽ không thể mất đi cơ mà chỉ ẩn vào windows nhưng bạn không thể biết.Bạn đã xem: dung tích ổ cứng bị ẩn

Lúc này, các bước của các bạn là phải khôi phục ổ đĩa bị mất để thường xuyên sử dụng. Đây là tình trạng thường gặp và không phải dấu hiệu của bài toán ổ cứng bị lỗi hay đồ vật tính gặp mặt vấn đề. Đơn giản do khi thực hiện quá trình cài lại windows, sản phẩm công nghệ tính gặp gỡ lỗi làm sao đó khiến laptop cần yếu hiển thị ổ đĩa . Bạn phải thực hiện tại một vài thao tác thủ công thì mới hoàn toàn có thể hiện ổ cứng bị ẩn trong Windows.Bạn sẽ xem: phương pháp lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất

Cách hiện tại ổ cứng bị ẩn trong Windows solo giản, dễ thực hiện

Bước 1: Để hiện ổ cứng bị ẩn, nhằm tránh lỗi phân phát sinh có thể xảy ra trong quy trình thực hiện, trước tiên bạn cần rút hết rất nhiều thiết bị ngoại vi thoát khỏi máy như USB, ổ cứng di động hoăc thẻ nhớ.Bước 2: Tại hình ảnh Windows, chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run với gõ lệnh diskmgmt.msc, nhận OK hoặc Enter.

Bạn đang xem: Ổ cứng bị mất dung lượng


*

Bước 3: Tại cửa sổ Disk Management, bạn thấy danh sách ổ cứng thuộc với các phân vùng trên sản phẩm tính. Như hình mặt dưới, đồ vật tính của chính mình có 2 ổ cứng là “Disk 0” với “Disk 1”, các phân vùng là các ô có màu xanh lá cây da trời và đôi khi có ô màu black nữa. Thông thường máy tính xách tay chỉ có một ổ cứng “Disk 0”, các thao tác làm việc với máy tất cả một hay các ổ cứng cũng biến thành đều như là nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lưu Video Trên Instagram Về Máy Tính Không Cần Cài Phần Mềm


*

Bước 4: tại đây, trong danh sách những phân vùng hiển thị, bạn bấm vào phải vào phân vùng không mang tên và chọn Change Drive Letter and Paths.


*

*

Bước 6: Tiếp theo, bạn bấm vào OK (bạn bao gồm thể tùy chỉnh cấu hình tên ổ đĩa ở chỗ này trường hợp muốn, tại đây mình khoác định là D)


*

Bây giờ chúng ta vào My computer bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + E vẫn thấy ổ cứng bị ẩn đã được phục hồi và tất cả các file trong ổ cứng bị ẩn cũng vẫn tồn tại đi.

Vậy là shop chúng tôi vừa share đến bạn đọc cách hiện nay ổ đĩa bị ẩn nhanh lẹ mà không bị mất dữ liệu. Hy vọng bài viết sẽ hữu dụng với bạn, chúc bạn tiến hành thành công!