Check Disk là nguyên lý đã gồm từ rất mất thời gian trên Windows, nó là cái thường chạy lên mỗi khi bạn tắt máy tính đột ngột hoặc lúc bị cụp điện. Cơ mà thực ra phần mềm này còn có nhiều tính năng hữu ích mà hoàn toàn có thể bạn chần chờ hoặc không cho là tới, trong những số đó dễ thấy độc nhất là sửa những USB bị lỗi, sửa ổ cứng quanh đó hoặc góp sửa cấp tốc vài lỗi nhẹ của ổ cứng gắn thêm trong lắp thêm tính.

Bạn đang xem: Ổ cứng di dộng bị lỗi


*

 

 Ổ cứng seagate xin giới thiệu công cụ check disk

 Công cố kỉnh này đang quét qua ổ cứng hoặc ổ SSD mà các bạn chỉ định để tìm những lỗi có thể xảy ra, ví như được kiểm tra disk đã khắc phục lỗi đó luôn luôn cho bạn. Cụ thể hơn thì nó sẽ làm cho những câu hỏi sau:

Kiểm tra, đối chiếu dữ liệu trong file system với dữ liệu metadata cất trong phân vùng và sửa gần như lỗi logic nào nhưng nó hoàn toàn có thể tìm ra. Ví dụ, sửa lỗi lệch ngày sinh sản file, lỗi sai tin tức trong bảng master tệp tin table (MFT)…Check disk cũng có thể scan qua từng sector vào ổ cứng và tìm bad sector (cả soft bad sector xuất hiện khi tài liệu ghi xuống đĩa bị lỗi cùng hard bad sector khi tất cả hư hỏng đồ vật lý). Ví như thấy soft bad sector thì Checkdisk đã sửa nó, còn nếu là hard bad sector thì hard bad sector sẽ lưu lại để hệ quản lý điều hành biết con đường né ko sử dụng.

Ổ cứng seagate khuyên chúng ta lúc nào đề xuất dùng kiểm tra disk

Khi chúng ta có một ổ USB bị lỗi mà máy tính xách tay không đọc ra được, bị mất dung lượng, chép file ra không được hoặc mất file lúc xem trên PCKhi bạn có một ổ cứng tránh mà laptop không nhận, không kết nối trong khi cắm cáp vào thì vẫn nghe giờ chạy, lúc ổ cứng tách này không cho chép file new và / hoặc không được cho phép từ nó ra ngoàiKhi bạn tắt laptop đột ngột do lý do gì đó (ví dụ: vật dụng đơ) hoặc lúc bị mất điện bỗng dưng ngộtKhi máy tính chạy đủng đỉnh một cách bất thình lình dù bạn chỉ mới mở lên cùng không đang sử dụng nhiều ứng dụngKhi áp dụng nào đó bị lỗi mà chúng ta đã sửa mãi nhưng chẳng thể sử dụng như thông thường (bad sector ngay lập tức tại vị trí chứa dữ liệu của app)

 Cách sử dụng check disk 

Tool này biện pháp dùng giống như tự Windows XP mang lại Windows 10, chỉ khác chút ít về mặt bối cảnh thôi bắt buộc mọi người cứ làm theo hướng dẫn bên dưới là được.

Xem thêm: Đánh Giá Loa Harman Kardon Soundsticks Iii (Bt), Loa Harman Kardon Soundsticks Wireless

Mở My Computer / This ComputerChọn vào ổ đĩa bạn muốn chạy sửa lỗi > phím nên chuộtChọn Properties > tab Tools > nút “Check” (Windows 8, 10) hoặc “Check now” (Windows 7)

Ổ cứng Seagate thấy sự việc riêng trên Windows 8 và Windows 10 

Windows hoàn toàn có thể hỏi chúng ta là có muốn “Scan drive” hay không thì nên lựa chọn vào tùy lựa chọn này. Sau khi quét xong, có thể bạn vẫn có khả năng sẽ bị báo là không tìm kiếm thấy lỗi hoặc ko sửa lỗi trong lúc ổ đĩa của doanh nghiệp vẫn đang gặp mặt vấn đề. Từ bây giờ hãy lựa chọn tiếp nút “Scan & repair drive” hoặc xem cách làm bằng dòng lệnh mặt dưới.

Ổ cứng seagate hướng dẫn cách chạy check disk bằng dòng lệnh 

 Dùng để khi Windows ko boot lên được yêu cầu dùng đồ họa command line, tương tự như khi mong mỏi có thêm quyền kiểm soát điều hành đối với tuấn kiệt này.

Nhấn Windows + X, chọn “Command Prompt (Admin).Nhập vào lệnh kiểm tra disk /f c: , nhớ là có lốt hai chấm cuối cùng, còn ổ C có thể thay bằng tên ổ làm sao đó bạn cần quét. Tùy lựa chọn /f sẽ thông tin cho Windows rằng bạn có nhu cầu sửa các lỗi logicNếu có thời hạn hoặc nếu đã chạy check disk /f cơ mà ổ vẫn chưa có dấu hiệu gì, hãy làm tiếp bởi lệnh check disk /r c: . Lệnh này vẫn nói Windows sửa cả lỗi ngắn gọn xúc tích lẫn lỗi soft bad sector và đánh dấu các bad sector bị lỗi đồ dùng lý. Thường thì mình sẽ chạy /r mang đến tiện.Lưu ý là bao gồm thể bạn sẽ được yêu mong khởi đụng lại máy sau khoản thời gian scan xong và ở lần khởi động sau đó Windows sẽ triển khai sửa chữa