Người dùng máy tính chắc chắn đến một dịp nào đó cũng sẽ chạm mặt phải tình trạng ổ C bị đầy, ko thể liên tục chứa tài liệu nữa, vào khi những ổ khác như D,H,E, vẫn còn đấy trống. Cơ hội đõ các bạn sẽ phải làm sao? Hãy cùng shop chúng tôi tìm gọi các cách để khắc phục ổ C bị đầy không rõ lý do nhé!


2 biện pháp Khắc Phục Ổ C Bị Đầy ko Rõ Nguyên Nhân

Có khôn cùng nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng ổ C bị đấy. Họ sẽ đi từ các cách dễ dàng đến phức tạp.

Bạn đang xem: Ổ đĩa c bị đầy phải làm sao

Cách 1: khắc phục bằng phương pháp vào Admin

– cách 1: Mở ổ C và lựa chọn thư mục Admin

– cách 2: Mở vỏ hộp thoại “Folder Options” bởi cách click chuột vào “Organize” và lựa chọn “Folder and tìm kiếm options”

*

– cách 3: Khi hành lang cửa số “Folder Options” xuất hiện, ta lựa chọn thẻ “View”.

– cách 4: Hãy Click chọn mục “Show hidden files, folder, & drives” và vứt chọn 3 còn lại

Khi xuất hiện hộp thoại lưu ý Warning. Chọn Yes / Apply / Ok

*

– bước 5: Khi dó, sẽ mở ra thêm những thư mục mới trong các số đó có thư mục AppData, hãy mở thư mục này và lựa chọn tiếp thư mục Local.

Trong folder Local tất cả một folder tên thông qua số rất dài, nhiệm vụ của ta là mở thư mục đó ra cùng xóa tất cả các thư mục phía bên trong thư mục đó.

*

– cách 6: xong xuôi quá trình. Hãy vào lại xem chứng trạng ổ C bị đầy đã có được khắc phục chưa. Giả dụ chưa, hãy sự chuyển tiếp giữa sang phương pháp 2.

Cách 2: khắc phục và hạn chế Ổ C bị đầy bằng phương pháp thiết lập cài đặt

– bước 1: Vào ổ C và chọn “Dish Cleanup” bằng cách bấm chuột phải và lựa chọn “Properties”

*

Đợi chút đỉnh nhé, máy đang quét dữ liệu.

*

– cách 2: Sau thời gian đợi chờ, nên chọn lựa tất cả cùng OK.

*

Đợi mang lại nó quét 1 lát.

*

– cách 3:  vào Tool -> Defragment now .

*

Chọn ổ C và làm như hình.

Xem thêm: Cách Live Stream Facebook Trên Điện Thoại Và Máy Tính, Hướng Dẫn Livestream Facebook Trên Android Và Pc

*

Sau đó các bạn đợi nó phân tích kết thúc nhé.

*

– bước 4: Tiếp tục chọn “Defragment Dish”.

*

Các chúng ta phải ngóng nó làm kết thúc nhé. Phải kiên nhẫn đợi mang đến nó xử lý xong.

*

– cách 5: sau đó 1 hồi thiết lập đặt, kết quả là đây.

*

Nếu ko thành công chúng ta hãy làm lại công việc trên nhé. Cách 2 này khôn cùng hiệu quả.

Trên đấy là 2 cách cơ bản giúp chúng ta khắc phục lỗi ổ C bị đầy mà lại không rõ nguyên nhân. Nếu có cách làm sao hay, hãy gửi đánh giá lại để cửa hàng chúng tôi tiếp tục cập nhật nhé!

Cách phân chia Ổ Cứng máy tính xách tay Win 10/8

– với cùng một ổ cứng mới ban sơ khi mới lắp ráp vào lắp thêm tính, bọn họ chỉ gồm mặc định 1 ổ C. Ổ này chuyên dùng để làm chạy hệ quản lý điều hành và lưu trữ những ứng dụng, phần mềm được thiết đặt trong máy.

– trong những lúc đó bạn dùng có rất nhiều thứ khác hy vọng lưu vào máy của chính mình như tài liệu học tập tập, hình ảnh, game, ứng dụng khác… với không muốn mỗi khi cài lại Win thì toàn bộ sẽ bị xóa hết. Phân vùng ổ cứng máy tính win 10/8 là cách tác dụng giải quyết vụ việc đó.

– Thông thường họ thường phân tách ổ cứng thành 2,3 ổ, có những bạn muốn chia nhiều hơn để dễ dàng quản lý, tất cả đều rất có thể làm được, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới đây

Bạn rất có thể phân vùng ổ cứng vào Windows 10 trải qua Windows 10 Disk Management cùng phần mềm thống trị phân vùng của mặt thứ ba. Cả hai phương thức phân vùng ổ cứng này phần lớn miễn phí sử dụng nhưng bạn chỉ cần chọn một phương thức phù hợp. Trong nội dung bài viết này Vdo sẽ trình bày theo cách phổ biến và dễ dàng và đơn giản nhất là áp dụng Windows 10 Disk Management

Chia Ổ Cứng bằng Windows 10 Disk Management

Bước 1: truy cập Windows 10 Disk Management. Với cách này chúng ta có 3 cách như sau:

*

Cách 1. Nhấp chuột phải vào PC, chọn Management kế tiếp chọn Disk Management.Cách 2. Trong vỏ hộp tìm kiếm kề bên biểu tượng Windows, nhập disk management , kết quả hiện ra “Create and format hard disk partitions”. Chọn tác dụng và nhập Disk Management.Cách 3. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để hiển thị hộp Run, nhập diskmgmt.msc với nhấn Enter. (Cũng áp dụng cho Windows 10 / 8.1 / 8/7)

Bước 2: bấm chuột phải vào một phân vùng đĩa cứng và lựa chọn Shrink Volume

*

Bước 3: Nhập dung tích ổ đĩa bạn muốn thu nhỏ như hình bên dưới, kế tiếp nhấp vào nút Shrink

Bước 4: bấm chuột phải vào không khí chưa phân bổ và lựa chọn New Simple Volume

*

Bước 5: Vào đồ họa New Simple Volume Wizard bằng cách nhấp vào Next và chỉ định form size Mb các bạn muốn

*

Bước 6: Gán Drive Letter hoặc Path, tiếp đến định dạng phân vùng vào khối hệ thống tệp khoác định NTFS. Nhấp vào Finish để hoàn tất việc tạo phân vùng new trong Windows 10.

*

Như vậy là các bạn vừa phân vùng ổ cứng máy vi tính win 10/8 thành công. Chúng ta có thể tạo thêm những phân vùng khác bằng phương pháp lặp lại quá trình trên. Bây chừ hãy tận hưởng thảnh quả tôi vừa thực hiện. Chúc chúng ta thành công.

Tìm tìm theo tự khóa: ổ C bị đầy bắt buộc làm sao, máy tính xách tay bị đầy ổ c, ổ c bị đầy – lý do ổ C bị đầy – ổ c thoải mái và tự nhiên bị đầy – lỗi ổ đĩa c đầy, o c day,cách phân tách ổ cứng, bí quyết chia ổ cứng win 10, biện pháp chia ổ cứng mới, giải pháp chia ổ cứng ssd, phương pháp chia ổ cứng ssd vào win 10, biện pháp chia ổ cứng khi cài đặt win, ổ c bị đầy win 10, ổ c bị đầy win 8, ổ c bị đầy lúc dụng photoshop