Máy tính của bạn đã sử dụng trong thời gian khá là thọ và bây giờ bạn muốn kiểm tra sức khỏe của nó như thế nào để có thể kịp thời xử lý khi phát hiện ra lỗi. Do đó những phần mềm theo dõi và hiển thị các thông tin về tình trạng sức khỏe của máy tính với độ chính xác cao và bỏ ra tiết luôn được cập nhật không ngừng cải tiến. Chính vì vậy bài viết dưới đây tptgame.vn Đà Nẵng sẽ giới thiệu mang đến bạn các phần mềm chạy thử máy tính toàn diện nhất hiện tại nay.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra hệ thống máy tính

Bạn đang xem: ứng dụng kiểm tra khối hệ thống máy tính

1. Phần mềm Sysgauge

Được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi Flexense Ltd thì có thể lựa chọn phiên bản phù hợp cấu trúc hệ điều hành windows mà mình sẽ sử dụng và tải ở đây


*

Để thêm một lựa chọn theo dõi về tình trạng phần cứng nào đó vào giao diện theo dõi chính của Sysgauge thì các bạn hãy nhấn vào lựa chọn Layouts ở bên trên thanh thực đơn và nhấn tiếp vào Add. Lúc đó thì hộp thoại được lựa chọn sẽ xuất hiện. Bên cạnh những lựa chọn theo dõi phần cứng thì Sysgauge còn được bổ sung lựa chọn theo dõi được tình trạng của hệ thống lúc các bạn khởi chạy một hoặc là nhiều ứng dụng phần mềm đã được cài đặt, qua đó bạn có thể thấy được sức ảnh hưởng của nó lên hệ thống ra sao.


*

Để có được sự đánh giá tổng quát về tình trạng sức khỏe của những thành phần mà các bạn lựa chọn sẽ theo dõi thì hãy vào lựa chọn Analyze và chờ ít giây để mang đến phần mềm tiến hành tổng kết lại. Khi đã hoàn tất thì sysgauge sẽ hiển thị cho các bạn tình trạng tổng thể của những thành phần mà bạn lựa chọn.


*

*

Là một trong những phần mềm test lắp thêm tính toàn diện tốt nhất mang lại các bạn những tin tức ngắn về phần cứng như là CPU, Ram, GPU… cùng một nhiệt độ hoạt động. Bên cạnh đó nhờ vào phần mềm này thì người dùng có thể theo dõi những thông tin về hãng sản xuất và tốc độ xử lý của những bộ vi điều khiển, tốc độ và dung lượng ổ cứng, số lượng và dung lượng những thanh Ram… Đây là một phần mềm để kiểm tra tình trạng máy tính mà các bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Cách Mở Lại Facebook Bị Khóa, Khôi Phục Lại Tài Khoản Facebook Bị Khóa

4. Phần mềm Belarc Advisor

Là một phần mềm kiểm tra tình trạng máy tính chi tiết về cấu hình phần cứng và hiển thị lỗi nếu như phần cứng máy tính của các bạn gặp phải sự cố. Phần mềm này còn cung cấp đầy đủ những thông tin về chương trình được cài đặt vào máy, các thông tin về cấu hình, tên nhà sản xuất, thời gian sản xuất máy. Sử dụng phần mềm này có thể hỗ trợ cho các bạn kiểm tra được cấu hình hệ điều hành windows mới nhất và những phiên bản cũ một cách bỏ ra tiết. Các thông số như là CPU, thẻ đồ họa, Ram, dung lượng ổ cứng đều được lên danh sách bỏ ra tiết.

Các tính năng chính của phần mềm có thể kể đến là

Theo dõi tình trạng của ổ cứng máy tínhQuản lý những phần mềm đã được cài đặt trên máy tính bao gồm thông tin về cấu hình , thời gian cài đặt…Kết nối tới OS Microsoft giúp mang lại bạn dễ dàng tải những dữ liệu sửa lỗi OS.

5. Phần mềm CPU –Z


*

Tham khảo thêm bí quyết kiểm tra thẻ màn hình máy vi tính Dell với phần mềm này

Với những ứng dụng test thứ tính toàn diện mình vừa chia sẻ ở trên thì bạn có thể dùng để kiểm tra sức khỏe của máy tính một cách đối kháng giản và nhanh chóng.