Khi mua laptop cũ, việc trước tiên cần làm cho là soát sổ xem máy có hoạt động ổn định tốt không? có không ít cách khác biệt để thực hiện, nhưng số đông sẽ cần đến việc can thiệp của các phần mềm test máy vi tính cũ và thậm chí là kinh nghiệm của tín đồ dùng để có kết quả đúng chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra laptop cũ

*
Tổng hợp 10 phần mềm kiểm tra laptop cũ miễn phí kết quả nhất hiện nay nay

Dưới đó là 10 ứng dụng kiểm tra laptop cũ được thực hiện nhiều nhất bây giờ giúp bạn thuận lợi nắm được triệu chứng phần cứng của chiếc máy vi tính cũ nhưng mình chuẩn bị mua. Cùng tò mò nhé!


Phần mềm chất vấn màn hình máy tính xách tay cũ

Công cố kỉnh Dead px Locator

Để demo nhanh những điểm ảnh chết và độ lệch color hiển thị của screen laptop, ứng dụng Dead px Locator vẫn là công cụ hỗ trợ đắc lực giành cho bạn. 

Phần mềm này còn có thể hoạt động trên những loại screen LED, LCD cùng Plasma.

*
Công cụ đánh giá màn hình máy tính cũ

Cách sử dụng:


Bước 1: sở hữu về ứng dụng vềTẠI ĐÂY.

Bước 2: Tiếp theo, mang lại khởi chạy ứng dụng.

Bước 3: Sau đó, lần lượt lựa chọn màu trên hệ thống và quan sát kỹ màn hình xem có điểm ảnh nào hiển thị lệch màu hay không.

Tuy ứng dụng này sử dụng rất đơn giản và dễ dàng và hiệu quả, nhưng hình như vẫn buộc phải sự can thiệp của tín đồ dùng, ví dụ là bạn phải quan giáp các pixel và kiếm tìm ra các điểm chết cụ thể trên màn hình.

Tuy nhiên, với mức sử dụng Dead px Locator, thời hạn kiểm tra sẽ tiến hành rút ngắn hết sức nhiều.

Phần mềm Dead pixel Buddy

Ứng dụng Dead px Buddy giúp tìm ra các px bị lỗi trên màn hình LCD hoặc Plasma của người sử dụng một cách dễ dàng.

Giao diện lịch trình rất trực quan cho tất cả những người dùng. Điểm hình ảnh chết được phạt hiện trải qua nhiều color xuất hiện nay trên bảng điều khiển chính của phần mềm.

*
Phần mềm Dead pixel Buddy

Điều độc đáo về chương trình này là chúng ta có thể sử dụng sáu màu nhưng mà nó có theo mang định cùng đồng thời thêm các màu khác theo cách cá thể hóa. Điều kia sẽ cho phép bạn bao phủ tất cả những tông color và bảo đảm an toàn rằng màn hình của chúng ta không có ngẫu nhiên điểm hình ảnh chết nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập khoảng thời hạn để màn hình thay đổi màu sắc. Màn hình hiển thị sẽ tự động hóa thay đổi màu sắc theo thời hạn để xác minh sự hiện nay diện của những điểm hình ảnh chết.

Công cố kỉnh Dead pixel Buddy vận động rất đối kháng giản, chỉ cần tải về mà không cần thiết đặt vì nó vẫn chạy tự động hóa từ tệp nguồn. Sát bên đó, nó ko tiêu tốn bất kỳ tài nguyên máy tính xách tay nào.

Dowload Dead pixel Buddy ngay: https://softradar.com/dead-pixel-buddy/

Phần mềm test bàn phím – PassMark Keyboard Test

PassMark Keyboard kiểm tra là một trong những phần mềm khám nghiệm bàn phím xuất sắc nhất hiện giờ trên internet. 

Phần mượt này được cho phép người dùng chất vấn xem tất cả các phím tất cả hoạt động thông thường hay không.

*
PassMark Keyboard Test

Ngoài việc chỉ kiểm tra các phím, mức sử dụng PassMark cũng rất có thể được sử dụng để chất vấn xem tất cả đèn LED của keyboard có hoạt động thông thường hay không, kỹ năng kiểm tra những mã quét được tạo ra bởi bàn phím và cũng giống như đo vận tốc gõ. 


Hành trình lên cùng xuống của từng phím được đk và hiện trên hình ảnh đồ họa của bàn phím. Mỗi lần thừa nhận phím, nhiều thông tin trạng thái đã được cập nhật trong hành lang cửa số và trên hình ảnh bàn phím.

> Tải về miễn phí

Speccy – phần mềm kiểm tra cấu hình máy

Bố viên của Speccy được thiết kế độc đáo để cung cấp tất cả thông tin bạn phải mà không thực sự lộn xộn.

Trang cầm tắt cung cấp cho chính mình thông tin ngắn gọn tuy thế rất hữu dụng về mọi thứ như CPU, RAM, Card đồ họa và ổ cứng. đem đến cái nhìn cụ thể hơn về từng hạng mục được sắp đến xếp trong các phần khớp ứng của chúng.

*
Phần mượt kiểm tra thông số kỹ thuật máy Speccy

Đặc biệt, nó có chức năng gửi thông số kỹ thuật kỹ thuật hệ thống từ Speccy đến một trang web công khai minh bạch để dễ dàng chia sẻ với người khác. Xuất quý phái tệp, cũng giống như in, là những tùy chọn ngã sung, giúp câu hỏi lưu danh sách toàn bộ các chi tiết phần cứng của người tiêu dùng trở nên thực sự dễ dàng.


Hard Disk Sentinel (HD Sentinel) là phần mềm giám sát và đo lường ổ cứng cung cấp của ổ cứng HDD / SSD. Mục tiêu của nó là tìm kiếm kiếm, kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa các sự vậy ổ đĩa cứng, báo cáo và hiển thị triệu chứng của SSD và HDD , sự suy giảm năng suất và lỗi. 

Hard Disk Sentinel cung cung cấp mô tả hoàn chỉnh bằng văn bản, các thủ thuật với hiển thị / report thông tin toàn vẹn nhất về đĩa SSD cùng HDD bên trong máy tính hoặc trong vỏ ngoại trừ (USB / e-SATA). 

Nhiều cảnh báo và tùy chọn báo cáo khác nhau gồm sẵn nhằm đảm bảo bình an tối đa đến dữ liệu có giá trị của bạn.

Xem thêm: Cách Xóa Lời Mời Kết Bạn Trên Facebook Đã Gửi, Access Denied

*
Hard Disk Sentinel Pro

Phần mềm giám giáp ổ đĩa cứng bao hàm sức khỏe, nhiệt độ và toàn bộ các giá trị SMART (Tự Giám sát, Phân tích và Báo cáo, được tích hòa hợp trong phần nhiều các đĩa SSD với HDD hiện nay nay) cho từng đĩa. 


Ngoài ra, nó còn đo tốc độ truyền đĩa trong thời gian thực, hoàn toàn có thể được thực hiện làm chuẩn chỉnh hoặc nhằm phát hiện các lỗi đĩa cứng hoàn toàn có thể xảy ra, sự suy bớt hiệu suất.

CrystalDiskInfo

CrystalDiskInfo là một trong những công cố kỉnh chẩn đoán ổ cứng toàn diện rất có thể test và hiển thị một tập vừa lòng các thông số kỹ thuật ổ đĩa đã làm được kiểm tra.

Không chỉ gồm ổ hdd, trên thực tế, bạn cũng có thể lấy dữ liệu tương quan từ những ổ SSD được sở hữu đặt. Nó thực sự là 1 trong những công cụ hoàn hảo nhất trong việc theo dõi triệu chứng ổ đĩa, bảo đảm rằng dữ liệu không biến thành mất.

*
CrystalDiskInfo

Việc cài đặt CrystalDiskInfo không phức tạp và ngay trong khi khởi rượu cồn ứng dụng, các bạn sẽ có thể bước đầu quét các ổ đĩa. Tin tức được hỗ trợ khi khởi động cơ phiên bản là phần sụn, giao diện, ký kết tự ổ đĩa và kích thước bộ đệm.


BatteryBar là 1 phần mềm kiểm soát pin bài bản và được sử dụng phổ cập hiện nay.

Khi được thiết lập đặt, phần mềm sẽ hiển thị tại thanh công cụ khiến cho bạn truy cập cấp tốc vào thông tin pin nên thiết. 

Công cố gắng này cung cấp các số liệu quan trọng đặc biệt nhất ngay lập tức tại vị trí mà không chỉ chiếm nhiều không gian trên màn hình hiển thị và cũng không làm mất tài nguyên của bạn.

*
Phần mềm kiểm tra dung lượng pin BatteryBar

Nếu chúng ta nhấp vào hình tượng pin, các bạn sẽ được hỗ trợ các dữ liệu có mức giá trị như:


Thời gian sửa chữa còn lại cùng phần trămChỉ hiển thị xác suất còn lại lúc pin đã làm được sạcHiển thị đơn nhất từng hành lang cửa số bật lên mang đến trạng thái của pin képHiển thị ID pin sạc trong cửa sổ bật lênThông tin hiển thị – thời hạn còn lại, tỷ lệ còn lại, dung lượng còn lại, tốc độ sạc / xảCảnh báo pin sạc nguy cấpCảnh báo pin yếuThông báo sạc pin xong

Phiên bản cơ bạn dạng của luật này là miễn phí, nhưng chúng ta cũng có thể trả tổn phí cho phiên bản Pro bao gồm sẵn và bổ sung cập nhật tất cả những loại tùy lựa chọn tùy chỉnh. 

Cả hai phát triển thành thể phần nhiều là hầu như cách hoàn hảo để nhận thông tin pin quan trọng đặc biệt nhất một cách nhanh lẹ và không gặp nhiều rắc rối.

Phần mềm demo card hình ảnh – FurMark

Nhiều người tin rằng FurMark đang sử dụng quá mức cần thiết cho vấn đề thử nghiệm GPU stress và quả như vậy. Nó đặt một sở hữu trọng khủng lên GPU mang lại mức có thể làm hư phần cứng của người tiêu dùng do vượt nhiệt. 

Tuy nhiên, bạn rất có thể thực hiện bài kiểm tra cơ bản của nó, đó là bài bác kiểm tra OpenGL tiêu chuẩn nhằm đo độ ổn định của GPU. Bạn thậm chí hoàn toàn có thể cung cấp cho một thiết đặt trước tùy chỉnh như độ phân giải, nền động, chính sách màn hình, thời hạn điều tiết và hơn thế nữa.

*
Phần mượt test card đồ hoạ FurMark

Mặc dù các bài chất vấn rất nâng cao, nhưng các bạn không thể theo dõi các chỉ số cần thiết với vận dụng FurMark. Các bạn sẽ phải sử dụng 1 phần mềm như ứng dụng MSI Afterburner để theo dõi mức áp dụng và nhiệt độ của GPU.

Để kết luận, hãy đến với FurMark nếu bạn có tay nghề và kiến ​​thức chăm môn quan trọng trong bài toán thử nghiệm GPU căng thẳng.


Kiểm tra FurMark (Miễn phí)

Lưu ý: Nvidia tự động ép xung GPU của nó ngay khi bạn chạy FurMark. Vì vậy, nếu như khách hàng đang phân tách FurMark trên GPU Nvidia, bạn sẽ không nhấn được kết quả chính xác. Trong trường hòa hợp đó, chúng ta nên thử một biện pháp khác từ list này.

Ngoài ra, các bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng FurMark nhằm kiểm tra màn hình một cách chi tiết nhất thời gian GPU chuyển động với công suất cao nhất, lúc này chúng sẽ tương đối nóng với nếu tất cả lỗi đã phát sinh tức thì từ đây.

*
FurMark – hiện tượng kích hoạt năng suất tối nhiều của GPU trên laptop

Đã có không ít trường hòa hợp màn hình không có lỗi khi vận động bình thường, cơ mà khi chạy GPU lại bị nóng, màn hình hiển thị chập chờn, mở ra các vệt sọc kẻ hoặc chạm chán các hiện tượng lạ lạ.


Chính bởi vì thế, đây cũng là hình thức hữu ích khi bạn có nhu cầu kiểm tra màn hình laptop cũ trước khi mua. Nó để giúp bạn soát sổ xem hiển thị trên màn hình có ổn định hay không vào thời điểm hoạt động thông thường cũng như khi chuyển động ở hiệu suất tối đa.

Speed fan hâm mộ – ứng dụng kiểm tra nhiệt độ CPU

Speed ​​Fan là một trong chương trình tính toán nhiệt độ CPU mà lại bạn không nên bỏ qua. Nó có thể cung cấp cho mình thông tin thời hạn thực về CPU và những phần cứng khác của khách hàng như GPU. 

Công nỗ lực này còn khác biệt ở địa điểm nó sẽ chất nhận được bạn đổi khác tốc độ của quạt trực tiếp vào phần mềm.

Nó rất có thể từ là một trong công cụ thống kê giám sát phần cứng đối kháng giản được cho phép bạn biến đổi tốc độ quạt theo phong cách thủ công, mang đến một công cụ thiết lập cực độ có thể chấp nhận được bạn thiết lập thiết đặt quạt của riêng mình.

*
Speed tín đồ – ứng dụng kiểm tra nhiệt độ CPU

5 bí quyết tận dụng máy tính cũ cơ mà bạn không nên bỏ qua


Phần mềm kiểm tra tổng thể CPU-Z

CPU-Z là một trong những ứng dụng Windows túa vát để thu thập thông tin cụ thể hữu ích về hartware của bạn, bao gồm CPU, RAM với đồ họa. Bạn có thể lưu các tệp báo cáo, chạy điểm chuẩn CPU và chất vấn căng thẳng, cũng như chia sẻ thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm tính với cộng đồng CPU-Z.

Kết luận

Những cái laptop đã qua sử dụng không có nghĩa là kém hóa học lượng, nếu biết cách lựa chọn, bạn vẫn có thể thu được một chiếc máy vi tính cũ sản phẩm ngon giá rẻ vượt ngoài ý muốn đợi. Ao ước rằng với 10 phần mềm test máy vi tính cũ được cửa hàng laptop Minh Khoa chọn lọc ở bên trên sẽ mang đến cho chính mình những tin tức hữu ích giúp bạn cũng có thể đưa ra được lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất khi có nhu cầu mua máy tính cũ.