Cách kiểm tra main máy tính và CPU xem tất cả bị lỗi không với những biện pháp xử lý cơ bản.

Bạn đang xem: Tổng Hợp Các Cách Kiểm Tra Main Máy Tính Và Cpu Xem Có Bị Lỗi Không

Một main máy vi tính hoặc CPU hư có thể tạo ra một loạt các vấn đề không giống nhau trên máy tính xách tay của bạn. Dưới đây là một vài ba vấn đề tất cả thể bạn gặp phải. Điều quan tiền trọng cần nhớ là những vấn đề dưới đây cũng gồm thể được gây ra bởi nhiều vấn đề khác ko kể main và CPU hư.

Máy tính không khởi động, nỗ lực vào đó bạn nhận được mã tiếng bíp. Xem trang POST và mã bíp để biết thêm tin tức về mã bíp.Sự cố laptop ngẫu nhiên tạo ra thông tin lỗi General Protection Fault error messages, Illegal Operations, Fatal ExceptionsMáy tính khởi động lại ngẫu nhiên .

Nội dung

1 bí quyết kiểm tra main máy tính và CPU xem bao gồm bị lỗi không1.2 Giải pháp phần mềm và phần cứng

Cách kiểm tra main máy vi tính và CPU xem gồm bị lỗi không

Có nhiều cách không giống nhau để kiểm tra main máy tính và CPU của laptop của bạn để xác định coi nó gồm lỗi gây ra sự cố với máy tính xách tay của bạn không. Dưới đây là danh sách những khuyến nghị này.

Kiểm tra phần cứng trực quan

Điều đầu tiên cần có tác dụng là kiểm tra trực quan liêu của main. Một tại sao phổ biến của những vấn đề hoặc lỗi mainlà tụ điện bị phồng hoặc phù. Kiểm tra đỉnh của mỗi tụ điện để coi nó tất cả bị phồng lên. Thậm chí một chút hoặc nếu tụ bị rò rỉ, đó là một dấu hiệu đến thấy tụ bị thổi. Nếu bạn tra cứu thấy bất kỳ tụ điện phồng hoặc thổi, đó rất có thể là tại sao của bất kỳ vấn đề maintrong laptop của bạn.


*

Cách kiểm tra main máy vi tính và CPU xem gồm bị lỗi không


Đối với CPU, kiểm tra trực quan tiền sẽ yêu thương cầu bạn gỡ CPU khỏi sản phẩm công nghệ tính. Khi CPU được gỡ bỏ, hãy kiểm tra những chân bị uốn cong ở phía được lắp vào main. Nếu bạn kiếm tìm thấy một chân bị bẻ cong, đó tất cả thể là vì sao gây ra sự cố với CPU và máy tính.

*

Có thể núm thế một tụ điện phồng hoặc thổi, nhưng nó sẽ yêu cầu hàn đúng mực để thiết lập đặt một tụ điện mới. Những chân của Bent bên trên CPU bao gồm thể được uốn cong lại, nhưng rất cẩn thận. Thật dễ dàng để vô tìnhlàm gãy chân cpukhi cố gắng uốn cong nó trở lại vị trí cùng nếu điều đó xảy ra, CPU cần phải được thế thế.

Xem thêm: Windows 10 Không Nhận Tai Nghe, Win 10 Không Nhận Tai Nghe Thì Cần Làm Gì

Nếu kiểm tra trực quan mang đến thấy không có vấn đề cụ thể rõ ràng. Bạn nên sử dụng tiện ích phần mềm hoặc công cụ phần cứng để chẩn đoán sự cố.

Giải pháp phần mềm và phần cứng

Dưới đây là một vài chương trình phần mềm được thiết kế để kiểm tra main cùng CPU của laptop của bạn. Tuy nhiên, với sự phức tạp và đa dạng của main máy vi tính và CPU. Các chương trình này còn có thể không phát hiện ra mọi lỗi gồm thể xảy ra.

Phần mềmHot CPU Tester – Công cụ tuyệt vời để kiểm tra main cùng CPU của sản phẩm tính. Dễ dàng chạy và sử dụng để tìm kiếm các lỗi với laptop của bạn. Hot CPU Tester cũng bao gồmtính năng burn-in cho máy tính xách tay mới hoặc máy tính xách tay có mainhoặc CPU mới.Công cụ chẩn đoán bộ xử lý Intel – Nếu bạn tất cả bộ xử lý Intel. Công cụ chẩn đoán bộ xử lý hãng sản xuất intel là một tiện ích miễn phí tuyệt vời để thử nghiệm nhiều loại bộ xử lý Intel.Ngoài ra còn tồn tại một số công cụ phần cứng tuyệt vời để kiểm tra với chẩn đoán main và CPU. Dưới đây là một vài trong số các công cụ này.

*

Phần cứng

PC-Doctor – Một giải pháp tuyệt vời, nhưng không rẻ. Thường được sử dụng cho những trung tâm dịch vụ cùng kỹ thuật viên để chẩn đoán những sự cố phần cứng sản phẩm công nghệ tính. Bao gồm những sự cố main.Ultra-X – Một bộ sưu tập tuyệt vời khác của các sản phẩm gồm thể góp kiểm tra phần cứng máy tính, bao gồm cả main.Thay thế main với CPU

Nếu bạn đã thử sử dụng một trong số chương trình phần mềm hoặc công cụ phần cứng ở trên để kiểm tra mainhoặc CPU. Cùng xác định rằng một hoặc cả nhị đều hư, thì nên thay thế chúng. Không tồn tại cách dễ dàng hoặc rẻ tiền để sửa một trong nhì phần cứng.

Nếu bạn chưa thử một công cụ phần mềm hoặc phần cứng để so sánh main hoặc CPU. Bạn có thể muốn đưa máy tính của bản thân đến cửa mặt hàng sửa chữa lắp thêm tính. Và nhờ họ chẩn đoán sự cố. Xin lưu ý rằng họ cũng có thể khuyên bạn cần thay thế mainhoặc CPU. Nếu họ thấy một trong nhì hoặc bị hỏng.

Nếu cần thiết, liên hệ dịch vụ sửa máy tính của bọn chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã xem bài bác viết:Cách kiểm tra main máy vi tính và CPU xem có bị lỗi không