bàn phím laptop của người tiêu dùng bỗng dưng dứt hoạt động? Trước khi bạn nghĩ mang lại việc thay thế toàn chiếc bàn phím, FPT shop xin chia sẻ các biện pháp khắc phục sự cố liên quan đến bàn phím laptop bị liệt. Mời các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.


Xác định vì sao lỗi bàn phím laptop bị liệt

Đầu tiên, chúng ta phải kiểm test xem lỗi bàn phím máy tính xách tay bị liệt có xuất phát từ sự núm phần cứng hay ứng dụng ngăn Windows thừa nhận dạng các lần gõ phím không? nếu trả lời thắc mắc này, thì có thể giúp bạn tiết kiệm tương đối nhiều thời gian trong việc khẳng định lỗi bàn phím.

Bạn đang xem: Phần mềm sửa lỗi bàn phím laptop

Theo đó, hãy khởi động lại sản phẩm tính của người tiêu dùng và thử truy cập vào thực đơn BIOS hoặc UEFI thường bằng phương pháp nhấn "Delete", "Esc" hoặc một số trong những phím không giống khi máy tính của chúng ta khởi động (Windows đã hiển thị cái thông báo nhỏ dại dọc theo cuối màn hình).

Nếu bạn không thể truy vấn vào menu BIOS và điều hướng nó bởi bàn phím, nhiều khả năng chiếc laptop của người tiêu dùng đang gặp gỡ sự thay phần cứng. Ngược lại, nếu như khách hàng truy cập thành công xuất sắc vào BIOS và các phím hoạt động tốt trong menu BIOS, thì vấn đề của doanh nghiệp là nút thắt ứng dụng Windows.

Bên cạnh đó, gồm 5 nguyên nhân khiến bàn phím máy tính bị liệt và mà lại hoạt động. Mỗi nguyên nhân này đều phải có hướng hạn chế và khắc phục riêng.

Phần cứng driver gặp mặt sự cốBụi bẩnKết nối nhát ổn định: Trong một số trong những trường hợp, keyboard laptop của bạn cần tới sự can thiệp của chuyên môn viên để xuất hiện và kiểm tra liên kết phím. Giả dụ trường hợp bàn phím máy tính bị lỗi, nghệ thuật viên sẽ lời khuyên thay cầm mới.Vùng ngôn ngữ: một số trong những ký từ bỏ không hoạt động do cài đặt bàn phím nhằm sai vùng hoặc ngôn ngữ.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop bị liệt ko hoạt động

1. Update hoặc phục hồi driver bàn phím

Cách dễ dàng để xử trí với bàn phím máy tính xách tay bị liệt là cập nhật trình drivers. Theo đó, các bạn truy cập vào Start và vào Device manager. Trên vùng mở rộng của Device manager, coi ngó qua danh sách cho đến khi chúng ta nhìn thấy Keyboards.

Nhấp chuột cần vào Keyboards (thường là Standard PS/2 Keyboard) và chọn Properties > Driver. Tiếp theo, nhấp vào Update Driver và ngóng Windows cập nhật lại Driver mới. Sau đó, các bạn thử kiểm tra bàn phím bằng Word hoặc Windows Notepad.

*

Trong trường đúng theo bàn phím máy vi tính vẫn không hoạt động, chọn Uninstall Device và chờ driver được gỡ vứt hoàn toàn. Sau thời điểm hoàn tất, bạn nên khởi rượu cồn lại Windows và chờ driver được setup lại. Sát bên đó, các chúng ta cũng có thể sử dụng Action > Scan for hardware changes để bảo vệ Windows cài đặt lại Driver.

Lưu ý: Windows cũng có thể có tùy lựa chọn Rollback Driver. Tính năng sẽ ảnh hưởng chuyển sang màu sắc xám ở hầu như các thời điểm, trừ lúc trình driver bắt đầu đã được thiết lập đặt, tùy ở trong vào một trong những phần của Windows Update. Trường hợp tùy lựa chọn này khả dụng và bàn phím của công ty chỉ mới dứt hoạt hễ gần đây, hãy nhấp vào Rollback Driver cùng chờ bạn dạng cập nhật Driver mới.

2. Dọn dẹp vệ sinh bàn phím laptop

Vệ sinh keyboard tiêu chuẩn không hề tiện lợi và việc vệ sinh bàn phím laptop còn khó khăn hơn. Như bọn họ đã biết, bàn phím máy tính thông thường yêu mong một lực can hệ vật lý nhất định để gia công trôi bụi bờ và điều này thường dễ tiến hành với bàn phím USB hoặc keyboard không dây, mặc dù thế câu chuyện lại khác trên bàn phím laptop.

Xem thêm: Ứng Dụng Nói Chuyện Qua Video, Top Ứng Dụng Gọi Video Trực Tuyến Tốt Nhất

*

Về cơ bản, các bạn không thể thuận tiện lắc và gõ vào khía cạnh sau của sản phẩm tính cầm tay mà không có nguy cơ có tác dụng hỏng toàn thể thiết bị. Song, chúng ta có thể loại bỏ bụi cùng mảnh vụn vỡ vạc khỏi keyboard laptop bằng cách tắt thứ trước tiên, kế tiếp lật ngược sản phẩm công nghệ và va nhẹ vào phương diện đế.

Đồng thời, chúng ta nên lướt dịu ngón tay lên trên tất cả các phím trong những lúc đang úp ngược đồ vật để nhiều loại bỏ bụi bờ còn sót lại. Ngoại trừ ra, nếu gặp mặt phải những bụi bẩn cứng đầu, các chúng ta có thể sử dụng lọ xịt bụi khí nén để các loại bỏ bụi bẩn trên keyboard laptop.

Lưu ý: Việc dọn dẹp vệ sinh không mang đến các chức năng sửa chữa trị thần kỳ liên quan đến hartware laptop, nhưng vấn đề đó mang đến công dụng giúp loại trừ bụi bẩn ảnh hưởng trực kế tiếp bàn phím laptop.

3. Chuyển đổi vùng ngữ điệu trên Windows

Nếu các bạn gặp sự cố tương quan đến phím "
"? Hoặc không thể kết hợp lệnh phím Shift cùng những phím khác để triển khai việc hoặc gặp khó khăn với 1 phím ví dụ không hoạt động, hoàn toàn có thể là do cài đặt vùng ngữ điệu trên khối hệ thống Windows.

Để thử kiểm tra, hãy mở trình soạn thảo văn bạn dạng và bấm thử một vài phím bất kỳ. Vào trường hợp những phím bấm không mở ra hoặc ra ký tự không nên như ao ước muốn. Các khả năng, vấn đề này liên quan đến thiết đặt ngôn ngữ. Trường hợp như chúng ta không biết thì tại những khu vực giang sơn khác nhau, họ sử dụng bố cục tổng quan bàn phím không giống nhau, dựa trên các cách thực hiện nhóm cam kết tự.

Để cấu hình lại vùng ngôn ngữ/ khu vực vực cân xứng với keyboard laptop.Trên Windows 10, các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + I và lựa chọn Time & language > Region & language. Tại đây, nhấp vào Add a language cùng tùy chọn ngôn ngữ/vùng (thông thường nên lựa chọn English) chính xác cho keyboard của bạn.

*

Nhấp vào Next rồi Install và chờ một lát trong những khi ngôn ngữ được sở hữu đặt. Tại màn hình Region & language, hãy áp dụng menu thả xuống Languages để chọn ngôn ngữ mới.

Tiếp theo, kiểm tra lại đầu vào bàn phím của bạn; các ký tự chủ yếu xác hiện thời sẽ được xuất ra trên desktop. Đối cùng với hệ điều hành quản lý như macOS và Linux, cài đặt lại vùng ngôn ngữ bàn phím tương tự rất có thể được tìm thấy vào phần tải đặt.

4.Thay nắm bàn phím máy tính bị liệt

*

Nếu bạn nghi hoặc bàn phím laptop bị hư hỏng hoặc rất có thể bị ngắt kết nối với bo mạch nhà (có thể do các chấn động vật hoang dã lý mặt ngoài), thì các bạn nên đến những cơ sở trung tâm sửa chữa thay thế máy tính/ máy vi tính uy tín để kiểm tra, chẩn đoán lỗi bàn phím máy tính xách tay bị liệt đúng chuẩn nhất hoặc tất cả phương án sửa chữa thay thế bàn phím trả toàn.

Trong ngôi trường hợp máy vi tính còn bảo hành, hãy trao đổi với bên mua bán hoặc trung tâm bh để bảo đảm quyền lợi của mình.