Khi lắp để mạng FPT , mang định người tiêu dùng được thiết bị miễn mức giá Modem wifi. Tuy vậy trong một trong những trường hợp bạn sẽ cần cần phát wifi ở một trong những lý do cụ thể nào khác. Trong bài viết này bạn chỉnh sửa nội dung FPT telecom sẽ giải đáp bạn phương pháp để phát wifi từ thiết bị laptop sử dụng win 10.

Bạn đang xem: Phát wifi win 10 không cần phần mềm

*

Chú ý đặc biệt : laptop (laptop ) của khách hàng phải được liên kết với modem ( mạng internet ) qua dây lan. áp dụng wifi sẽ không còn phát được wifi. Chỉ rất hiếm các máy vi tính đời mới hoàn toàn có thể vừa thu vừa vạc wifi được thôi.

Hướng dẫn phân phát wifi từ win 10

Đầu tiên, bạn cần bật Command Prompt bằng cách nhấn tổ hợp phím : Windows + X >> Command Prompt (Admin)

*
Command Prompt (Admin)

Tiếp sau, trên của sổ Command Prompt chúng ta điền lệnh

netsh wlan phối hostednetwork mode=allow ssid=WifiName key=PassWifi

theo đó bạn cần thay đổi WifiName là tên gọi Wifi mà bạn muốn tạo ví như capquangfpt ||PassWifi là mật khẩu wifi của bạn, và buổi tối thiểu ít nhất có 8 kí trường đoản cú . Ví như tptgame.vneduvn . Theo đó ta sẽ tiến hành lệnh hoàn hảo như sau.

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=capquangfpt key=tptgame.vneduvn

*

sau kia tại loại c:Users ên vật dụng tính bạn tiếp tục dòng lệnh

netsh wlan start hostednetwork

để kích hoạt cơ chế phát wifi.

Xem thêm: Sau Khi Bỏ Chặn Facebook Của Người Khác Thì Người Đó Có Biết Không ?

Ngay khi bạn enter thì lệnh sẽ tiến hành thực thi và bạn cũng có thể tiến hành dò wifi. Tùy thuộc vào cấu hình máy tính của các bạn sẽ có thể phạt wifi ngay giỏi sau 1 vài ba giây.

Tuy nhiên, sau khi kích hoạt wifi các bạn cần thực hiện tiếp bài toán xác nhận chia sẻ mạng wifi của bạn khởi sinh sản . Bạn triển khai như sau :

Tìm tìm trong menu Start bởi từ khóa “View network connections“.

sau đó Click chuột phải vào liên kết ethernet và chọn “Properties“.

Bên bên dưới thẻ “Sharing“, bạn click chọn vào hộp “Allow other network users khổng lồ connect through this computer’s mạng internet connection”.

Có menu xổ xuống của mục trên, chọn kết nối mạng vẫn có truy cập Internet, click OK.Đến bước này. Các bạn đã dứt việc chia sẻ wifi sang cho các máy khác sử dụng. Chúng ta có thể sử dụng mạng wifi được khởi tạo thành này để những thiết bị khác liên kết internet như điện thoại. Máy tính bảng … những thiết bị sử dụng wifi .Nếu có trục trặc ở đoạn nào, mong chúng ta cũng có thể bình luận phía dưới bài viết để được giải đáp nhanh nhất/