Unikey là phần mềm được tương đối nhiều người Việt sử dụng để gõ văn bản. Nắm nhưng, đa số người không biết rằng, quanh đó để gõ văn bản thì Unikey còn có nhiều chức năng khác nữa.

Bạn đang xem: Phím tắt chuyển ngôn ngữ unikey


*

Phần mềm Unikey rất gần gũi gì với người dùng máy tính, nhất là những ai đề nghị gõ văn bản tiếng Việt nhiều. Sự xuất hiện của Unikey góp ích tương đối nhiều trong học tập, có tác dụng việc. Vắt nhưng, trên thực tiễn thì Unikey không chỉ có dùng để cung cấp gõ giờ đồng hồ Việt như đa số người nghĩ. Dù thường dùng nhưng liệu các bạn đã biết không còn các tính năng của nó tuyệt chưa?

Nếu biết sử dụng phím tắt của ứng dụng này, bạn cũng có thể dùng Unikey dễ ợt và tiện lợi hơn khôn xiết nhiều. Dưới đó là những phím tắt Unikey hữu ích mà bất kỳ người nào cũng nên ráng rõ, hãy cùng Techz mày mò nhé!

1. Phím tắt bật/tắt Unikey dễ dàng

Để hoàn toàn có thể bật/tắt Unikey hoặc chuyển đổi từ giờ đồng hồ Anh thanh lịch tiếng Việt cấp tốc chóng, bạn có thể bấm tổng hợp phím alternative text + Z hoặc Ctrl + Shift. Để lựa lựa chọn một trong 2 cách, các bạn hãy tích vào ô chọn trong bảng điều khiển và tinh chỉnh Unikey.

*

2. Mở hình ảnh nhanh

Để mở Unikey trong tích tắc, bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5.

3. Mở bảng luật chuyển đổi, sửa đổi font

Bấm tổ hợp Ctrl + Shift + F6

*

4. đưa mã ngôn từ đã xào luộc vào Clipboard

Thay bởi lựa lựa chọn hộp thoại và thao tác làm việc chọn, bạn chỉ cần bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + F9.

Xem thêm: Cách Tìm Điện Thoại Samsung Bị Mất Bằng Gmail, Tìm, Khóa Hoặc Xóa Thiết Bị Android Bị Mất

*

5. đưa sang bảng mã Unicode

Nếu đang sử dụng bảng mã không giống mà mong muốn chuyển quý phái bảng mã Unicode, thay vị vào Unikey, bạn cũng có thể chỉ yêu cầu bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + F1.

*

6. đưa sang bảng mã TCVN3(ABC)

Tương từ bỏ trường vừa lòng như trên, chúng ta cũng có thể bấm tổ hợp Ctrl + Shift + F2 để chuyển từ tổ hợp bảng mã ngẫu nhiên sang TCVN3(ABC).

7. Gửi sang bảng mã VNI – Windows

Bạn chỉ việc bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + F3 thay vì chưng mở bảng tinh chỉnh và điều khiển Unikey.

*

8. đưa sang bảng mã VIQR

Bạn rất có thể thao tác rất solo giản bằng phương pháp bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + F4.

*

Nếu vậy được các phím tắt cấp tốc trên sản phẩm tính, bạn cũng có thể tiết kiệm được kha khá thời gian, đồng thời cũng cho thấy sự chuyên nghiệp hóa của phiên bản thân. Mọi ai làm các bước văn phòng hay thường xuyên phải sử dụng máy tính chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này.

Theo Nguoiduatin