Trong quá trình sử dụng Windows 10, bọn họ sẽ ko tránh khỏi trường hợp không thực hiện được chuột, hay đơn giản là hy vọng dùng bàn phím để tắt sản phẩm hoặc gửi máy vào cơ chế ngủ.

Bạn đang xem: Phím tắt sleep trong win 10

bài viết dưới đây vẫn cung cấp cho mình một số cách để thực hiện quá trình này một cách gấp rút và dễ dàng và đơn giản nhất.


Tải Windows 10

Sử dụng phím tắt trong thực đơn Start

Đây là cách dễ dàng và đơn giản và dễ triển khai nhất nhằm tắt hoặc đưa máy vi tính vào chính sách ngủ.

Nhấn phím biểu tượng Windows + X trên bàn phím để mở Power User Menu. tại đây, bạn cũng có thể nhìn thấy đầy đủ ký trường đoản cú được gạch chân ở mỗi dòng, đó đó là những phím để người dùng truy cập nhanh công dụng đó cơ mà không nên ấn chuột. Để Shut down hoặc Sleep ta đang nhấn tiếp phím U nhằm menu gửi đến mẫu Shutdown or sign out sau đó:

Nhấn phím S nhằm vào chế độ ngủ (Sleep).Nhấn phím U nhằm tắt trang bị (Shutdown).


Sử dụng chế độ Alt + F4

Hầu như người dùng đều biết nhấn Alt + F4 sẽ đóng cửa sổ hiện tại, y như nhấp vào nút chữ X ở góc trên bên phải. Tuy nhiên, nếu đã ở màn hình Desktop với không sử dụng hành lang cửa số nào, tổ hợp phím này vẫn chuyển người dùng đến hộp thoại Shutdown Windows. Ở vỏ hộp thoại này, bạn cũng có thể sử dụng phím mũi tên nhằm chọn cơ chế Sleep hoặc Shutdown từ thực đơn thả xuống, tiếp nối nhấn phím Enter.

Mẹo: Để chuyển cấp tốc đến màn hình hiển thị Desktop, hãy nhấn tổ hợp phím hình tượng Windows + D bên trên bàn phím.

Xem thêm: Xem Những Người Mình Đã Gửi Lời Mời Kết Bạn Trên Facebook Cho Bạn

Tạo một đội nhóm hợp phím tắt riêng của bạn

Đây là cách phức hợp hơn đối với 2 phương pháp trên, nhưng ưu thế của nó là chỉ cần thực hiện nay các cấu hình thiết lập một lần duy nhất. Từ đều lần sau đó, các bạn chỉ bài toán nhấn tổng hợp phím đã cài đặt là hoàn toàn có thể tắt hoặc đưa sang cơ chế ngủ cho PC.


Bước đầu tiên chúng ta nhấn chuột đề nghị vào vùng trống trên màn hình hiển thị Desktop (màn hình nền) và chọn New -> Shortcut.

Ở hộp thoại Create Shortcut hãy nhập 1 trong các hai chiếc lệnh sau vào ô Type the location of the công trình và dấn Next.

Để tắt thiết bị tính:

shutdown.exe -s -t 00 -f

Để vào chính sách ngủ:

rundll32.exe powrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0


Đặt tên cho file shortcut vừa tạo, kế tiếp nhấn Finish.

Tiếp theo, thừa nhận chuột bắt buộc vào file shortcut vừa tạo ra trên screen desktop và chọn Properties. Ở vỏ hộp thoại hiện nay ra, hãy tìm đến dòng Shortcut key cùng nhập một ký kết tự bạn có nhu cầu vào ô trống để đặt tổ hợp phím tắt. Tổ hợp phím này sẽ có dạng khoác định là Ctrl + alt + * (* là phím bạn đặt).

Nhấn OK để cất giữ thiết lập. Trường đoản cú bây giờ, chỉ cần bạn nhấn tổng hợp phím tắt vẫn đặt các bạn sẽ chạy file shortcut -> tiến hành lệnh của tệp tin là shutdown hoặc sleep. Rất đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng phải không nào.

Chúc chúng ta thực hiện nay thành công!


*