Trong thời đại technology thông tin cách tân và phát triển chóng mặt hiện tại nay, live stream đã với đang là hiệ tượng tương tác không còn xa lạ với đông đảo người, nhất là giới trẻ.

Bạn đang xem: Quay trực tiếp màn hình máy tính

Tuy nhiên, cách live stream qua màn hình máy tính công dụng nhất thì chưa chắc ai cũng biết và áp dụng thành công. Vị thế, bây giờ mình sẽ giải đáp bạn chi tiết cách live stream màn hình hiển thị máy tính qua Youtube một cách ví dụ và dễ nắm bắt nhất.

*

1. Điều kiện thiết yếu cần có ứng dụng ghi cùng phát trực đường OBS (Open Broadcaster Software) Studio. Một số trong những phần mềm đi kèm cung cấp OBS như Visual C++, DirectX. Tuy nhiên, nhiều phần phần mượt này đang được setup mặc định khi bạn đặt hàng máy tính. Hệ điều hành của dòng sản phẩm tính bắt buộc từ Windows 7 trở lên.

*

OBS cung ứng phát trực tiếp bên trên Youtube

thông tin tài khoản Youtube đã có được kích hoạt kĩ năng live stream (thường dùng chính tài khoản gmail của chúng ta để đăng ký). Ko vi phạm luật live stream bên trên Youtube trong 90 ngày.

2. Cụ thể cách live stream màn hình hiển thị máy tính

Bước 1: truy vấn vào kênh Youtube với đăng nhập vào tài khoản của mình

*
Khu vực cai quản live stream

Tiếp theo, nhấp chọn bản lĩnh live stream. Khu vực vực thống trị live stream gồm bao gồm mục sau:

Màn hình hiển thị ngôn từ live stream.

Thông tin cơ bạn dạng như tên, mô tả, quyền riêng rẽ tư, tag (thẻ)…

Bộ mã hóa live stream (dùng để kết nối với phần mềm cung cấp live stream)

Bảng chat với những người xem.

Bộ so sánh live stream với những số liệu theo dõi theo hình thức biểu đồ.

Bước 2: tùy chỉnh những tin tức cơ bản trên của live stream

Theo chế độ của Youtube thì bạn sẽ phải tùy chỉnh cấu hình những tin tức phát này các lần live stream.

*
Những tin tức cơ bản

Tiêu đề (title): bạn nên đầu tư quan tâm đến tên tiêu đề thật chất, thật tuyệt hảo nhằm say mê sự thân yêu của của hầu hết người. Ô bộc lộ (description box): hãy bắt tắt gọn nhẹ những tin tức bạn suy nghĩ là đặc biệt quan trọng trong buổi live stream để mọi người có thể dễ nắm bắt hơn. Cài đặt quyền riêng tư: mang định nhằm ở cơ chế công khai Thẻ (tags): gắn tài khoản những người cùng live với bạn(nếu có). Lên lịch mang đến luồng tiếp theo: ví như bạn chưa xuất hiện kế hoạch mang lại lần live stream tiếp theo thì hoàn toàn có thể bỏ qua mục này.

Bước 3: setup OBS Studio

Sau lúc đã hoàn thành việc cài đặt về, chúng ta khởi động phần mềm OBS vẫn được để lên trên máy tính và chọn mục Cài đặt bên trên thanh lý lẽ chính.

Xem thêm: Xác Thực 2 Yếu Tố Facebook Nhanh, Đơn Giản, Xác Thực 2 Yếu Tố Facebook

*
Biểu tượng phần mềm OBS Studio

Trong mục Cài để của Youtube → nháy đề xuất chuột vào hình ảnh đại diện tài khoản của bản thân mình → chọn Creator Studio → copy Stream Key vào Encoder Setup.

*
Lấy stream key từ dịch vụ thương mại streaming youtube

Lưu ý khi triển khai live stream screen máy tính:

Bạn đề nghị bảo mật tuyệt vời nhất Stream Key vì chưng nếu key bị rò rỉ ra ngoài thì fan khác rất có thể tự ý vạc trực tiếp trên bao gồm kênh Youtube của bạn.

Trường vừa lòng không rước được key, chúng ta có thể reset nó từ trang tổng quan lại (dashboard) của Youtube.

Trong mục Advanced Settings, bạn có thể tùy chỉnh bản lĩnh chat thẳng như bật chế độ chậm hoặc chỉ cho phép thành viên của kênh gửi tin nhắn trò chuyện.

*
Một số tùy chỉnh nâng cấp khác

Bước ở đầu cuối trong tiến trình cách live stream screen máy tính là bạn chỉ việc nhấn chọn Start Streaming vào OBS để bắt đầu phát trực tiếp.

Thông tin của buổi live stream sẽ tiến hành hiển thị công khai minh bạch trên trang tổng quan Youtube.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách live stream bên trên màn hình máy tính dễ thực hiện nhất hiện nay nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn thực hiện nay được phần lớn buổi phát trực tiếp trên máy tính xách tay thật thành công.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách live stream màn hình laptop trên facebook/live stream màn hình máy vi tính pc lên facebook để đa dạng hóa khi tiến hành live stream.Cảm ơn chúng ta đã quan tâm nội dung bài viết của mình với chúc chúng ta có một ngày thật hạnh phúc !.