Sao lưu và phục hồi iPhone hoặc ipad trên máy tính xách tay Windows trong trường hợp các bạn muôn an toàn. Phần nhiều mọi tín đồ đều sao lưu iPhone hoặc iPad của mình vào iCloud. Nhưng mà nó không hoàn toàn riêng tư: Apple luôn luôn giữ chiếc chìa khóa để hoàn toàn có thể trợ giúp nếu như bạn quên mật khẩu. Nếu bạn có nhu cầu một phiên bản sao lưu giữ thực sự an ninh và bạn có một máy Windows, bạn sẽ cần iTunes. (Người cần sử dụng MacOs có thể sao lưu lại từ Finder.)

Sao lưu lại và hồi phục iPhone hoặc ipad trên máy tính xách tay Windows

Bên dưới là hướng dẫn cụ thể từng phần để bạn tiến hành Sao lưu giữ và phục hồi dữ liệu. Phía dẫn bình thường này hoàn toàn có thể thực hiện cho cả iPhone với iPad.

Bạn đang xem: Sao lưu dữ liệu iphone vào máy tính

*
Sao giữ và phục sinh iPhone hoặc máy tính bảng ipad trên máy tính Windows

Học trang bị Tính luôn đánh giá cao việc bảo đảm giữ liệu an toàn. Chính vì vậy, thực hiện Sao Lưu tài liệu là điều cần thiết và nếu đồ vật của bạn chứa nhiều dữ liệu quan liêu trọng. Bạn hãy liên tục tạo một phiên bản dự phòng trên máy tính xách tay Windows của mình.

Cách tạo bản sao lưu được mã hóa vào iTunes

Trước tiên, hãy thiết đặt iTunes mang lại Windows nếu như khách hàng chưa có. Bạn gồm thể tải xuống miễn phí thông qua Microsoft Store dành cho Windows 10. Sau khi cài đặt xong, bạn hãy khởi chạy iTunes.

Kết nối iPhone hoặc ipad với PC chạy Windows 10 của bạn bằng cáp USB-to-Lightning ưng ý hợp. Khi bạn được hỏi liệu các bạn có muốn cho phép máy tính truy vấn vào thiết bị của bản thân hay không, hãy nhấp vào “Continue”.

*

Khi thiết bị của bạn yêu cầu, hãy nhập mật mã của bạn trên màn hình iPhone hoặc máy tính bảng ipad để tin cậy vào vật dụng tính. Sau khi PC nhận thấy thiết bị của bạn, các bạn sẽ thấy một biểu tượng thiết bị nhỏ tuổi (trông hệt như iPhone hoặc iPad) trên thanh công cụ. Nhấp vào nó.

*

Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị iTunes với những thông tin chi tiết chung về thiết bị của chính mình (Nếu chúng ta không thấy, hãy nhấp vào “Summary” vào thanh bên.) vào phần Sao lưu, search tiêu đề “Automatically Back Up” và đặt dấu kiểm ở bên cạnh “ Encrypt local backup.”

*

Sau khi chúng ta chọn, iTunes sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Mật khẩu này đã mở khóa phiên bản sao lưu giữ được mã hóa trong tương lai. Bởi vì vậy hãy nhập một mật khẩu to gan và đảm bảo các bạn sẽ không quên.

Cảnh báo: nếu như bạn quên mật khẩu này, bạn sẽ không thể khôi phục bản sao lưu của bản thân hoặc truy cập nội dung của nó.

*

Sau đó, search phần “Manually Back Up và Restore” cùng nhấp vào nút “Back Up Now”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ Ngủ Win 7 Trong Nháy Mắt, Cách Bật/ Tắt Chế Độ Ngủ Đông Win 7 Đơn Giản

*

Nếu các bạn có đủ dung lượng trống trên PC Windows của mình, quy trình sao lưu đã bắt đầu. Giả dụ bạn có không ít dữ liệu bên trên iPhone hoặc máy tính bảng ipad của mình, quy trình sao lưu có thể mất một lúc, bởi vì vậy hãy kiên nhẫn. Khi quy trình hoàn tất, bạn có thể ngắt liên kết iPhone hoặc ipad tablet khỏi PC một biện pháp an toàn.

Cách khôi phục bạn dạng sao lưu iPhone hoặc ipad tablet được mã hóa

Để khôi phục bạn dạng sao lưu lại iPhone hoặc iPad đang mã hóa trên PC chạy Windows 10, hãy khởi chạy iTunes và cắm thiết bị của bạn. Nhấp vào biểu tượng thiết bị bên trên thanh quy định iTunes trông giống hệt như iPhone hoặc iPad.

*

Trên trang nắm tắt lắp thêm của bạn, hãy tìm phần “Manually Back Up & Restore”. Nhấp vào nút “Restore Backup”.

*

Trong cửa sổ bật lên, iTunes đã yêu cầu các bạn chọn bản sao lưu giữ nào bạn muốn khôi phục. Chọn một cái bạn có nhu cầu khôi phục từ thực đơn thả xuống, sau đó nhấp vào “Restore”.

*

Vì bản sao lưu của người sử dụng đã được mã hóa đề xuất tiếp theo, iTunes đã yêu cầu bạn nhập mật khẩu sao lưu lại của mình. Đây là mật khẩu các bạn đã đặt trước kia (xem phần sinh hoạt trên) khi bạn tạo bản sao lưu giữ được mã hóa đầu tiên tiên. Nhập mật khẩu, sau đó nhấp vào “OK”.

*

Sau đó, iTunes vẫn khôi phục bản sao giữ vào sản phẩm công nghệ của bạn. Có thể mất một lúc, vì vậy hãy kiên nhẫn. Khi hoàn tất, chúng ta cũng có thể rút iPhone hoặc ipad tablet khỏi PC một phương pháp an toàn.

Như vậy, các bạn đã xong việc Sao lưu lại và hồi phục iPhone trên máy tính Windows. Căn nguyên IOS vô cùng hoàn hảo khi liên kết với iCloud, mặc dù backup riêng rẽ một phiên bản ra thiết bị tính sẽ giúp đỡ dữ liệu được an toàn tuyệt đối.