Sao lưu và hồi phục dữ liệu là vấn đề luôn luôn cần được thân yêu khi áp dụng iPhone, tuy nhiên, vẫn còn có không ít bạn dù là đã sử dụng iPhone vẫn không biết cách sao lưu và hồi sinh dữ liệu iPhone đúng cách, buộc phải trong nội dung bài viết này share và tổng hợp cách làm người dùng có thể tự thực hiện trên thiết bị của mình.

Bạn đang xem: Sao lưu iphone vào máy tính


1.Sao lưu dữ liệu lên iCloud

Bước 1: Mở thứ iOS.

Bước 2: Chọn Settings > iCloud > Storage và Backup.

Bước 3: Kích hoạt iCloud Backup.

Chọn Back Up Now nếu người dùng muốn chủ động tiến hành việc sao lưu lại này.

2.Sao lưu dữ liệu lên iTunes

Khác cùng với sao lưu dữ liệu lên mây của iCloud, iTunes cho phép người cần sử dụng sao lưu tài liệu iOS vào một máy vi tính khác.

Bước 1: Mở áp dụng iTunes và liên kết thiết bị tiện ích ios với máy tính.

Bước 2: Đồng bộ tất cả các tài liệu trên game ios với iTunes.

Bước 3: chọn Devices, chọn chuột cần trên đồ vật iOS của bạn, lựa chọn Back up. ITunes sẽ tiến hành sao lưu toàn bộ các tài liệu quan trọng.

3. Phục hồi dữ liệu từ iCloud

Bước 1: Ngay khi active (kích hoạt) một máy mới, lựa chọn Slide khổng lồ set up.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và quốc gia. Trong màn hình thiết lập chọn ngôn từ Tiếng Việt (hoặc English nếu người dùng muốn áp dụng giao diện giờ Anh) > chọn nước nhà và vùng bờ cõi Viet Nam.

Xem thêm: Xóa Tài Khoản Facebook Ngay Lập Tức, Xóa Tài Khoản Fb Vĩnh Viễn Ngay Lập Tức

Bước 3: Chọn mạng Wi-Fi cùng truy nhập vào mạng. Người dùng cũng có thể chọn lựa Use Cellular (sử dụng dữ liệu di động) khi không thể liên kết Wi-Fi.

Lưu ý: Có một số trong những file dung tích lớn bên trên iCloud sẽ không còn thể phục sinh được và một số tính năng cũng không kích hoạt được ví như như không có kết nối Wi-Fi. Nên người tiêu dùng nên áp dụng một mạng Wi-Fi ổn định khi thực hiện restore dữ liệu.

Bước 4: Trên màn hình Location Services (các thương mại dịch vụ địa điểm) chọn phương pháp hiển thị (kích hoạt hoặc ko kích hoạt). Ví dụ, ứng dụng Maps sẽ buộc phải kích hoạt Location Services mới bao gồm thể vận động được.

Bước 5: chọn Restore from iCloud Backup bên trên màn hình sau đó và nhập những thông tin được hỏi

Bước 6: Chọn Agree ( Đồng ý ) với các lao lý trong Terms and Conditions . Người dùng sẽ được yêu mong xác minh chấp nhận với những đk trên lần lắp thêm hai.

Bước 7: Chọn phiên bản dự chống iCloud mà người dùng muốn download về (trong trường hợp người dùng có nhiều bạn dạng sao lưu giữ iCloud).

Còn bây giờ, người dùng có thể vừa sử dụng những ứng dụng bình thường vừa hóng iCloud phục sinh lại tài liệu cho mình.

Lưu ý: phiên bản sao lưu của người dùng càng nhiều tài liệu thì thời hạn khôi phục, hồi sinh sẽ càng lâu hơn. Khi người tiêu dùng tắt kết nối Wi-Fi hoặc Use Cellular thì tài liệu sẽ ngừng khôi phục, iCloud sẽ liên tục khôi phục khi người dùng bật quay trở về kết nối.

4. Phục hồi dữ liệu từ iTunes Backup

Bước 1: Kết nối điện thoại thông minh vào thiết bị tính.

Bước 2: Mở iTunes và lựa chọn thanh trình đơn.

Bước 3: Chọn View > Sidebar.

Bước 4: Chọn tên vật dụng trong mục Device trong trình đối kháng Library.

Bước 5: Chọn Restore from Backup.

Nếu iPhone của người sử dụng đã cập nhật iOS 7 trở lên, trước lúc thực hiện quá trình trên, bạn cần phải tắt nhân tài Find My iPhone bằng phương pháp chọn Settings > iCloud > Find My iPhone. Để tắt kỹ năng này đi, bạn phải khai báo táo apple ID. Sau khi thực hiện hoàn thành bước này, thường xuyên thực hiện các bước trên theo phía dẫn.