Mặc dù hãng apple đã xây đắp đến sản phẩm Apple Watch Series 6 và Series 7, nhưng táo khuyết Watch Series 4 và hãng apple Watch Series 5 vẫn là trong số những chiếc “đồng hồ kỹ thuật số” hoàn hảo nhất được nhiều người chi tiêu và sử dụng lựa chọn.

Bạn đang xem: So sánh apple watch 4 và 5


*

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn sự khác biệt giữa 2 phiên bạn dạng này, và hãy lựa chọn phiên bạn dạng nào, Series 4 tốt Series 5, thì bài viết này để giúp bạn nắm rõ hơn về chúng, cũng giống như làm cố nào để chọn được loại sản phẩm cân xứng giữa Apple Watch Series 4Apple Watch Series 5nhé.

1/ táo bị cắn dở Watch Series 5 bao gồm gì mới so với táo Watch Series 4?

1.1 screen retina luôn luôn bật

Nếu kể đến sự khác biệt chính giữa Series 5 và Series 4, thì đó chính là Apple Watch Series 5 có màn hình retina luôn luôn bật. Đây cũng là cái đồng hồ đầu tiên của Apple cung cấp màn hình luôn luôn bật này.

Điều này có nghĩa là màn hình đã vẫn sáng với mờ ngay cả khi cổ tay của doanh nghiệp không được nâng lên, một thay đổi quan trọng so với những mẫu trước đó, lúc mà bạn chỉ có thể thấy screen sáng lên khi đụng vào hoặc khi cổ tay được nâng lên.

*

Tính năng này có được dựa vào vào screen LTPO mới, trình điều khiển màn hình năng lượng rất thấp và cảm ứng ánh sáng sủa xung quanh. Technology màn hình này hoàn toàn có thể giảm tốc độ làm tươi để ngăn màn hình hút không còn năng lượng. Đây ko chỉ dễ dàng là một chuyển đổi về phần mềm, bởi đó các bạn sẽ không thể thấy tuấn kiệt này được tiến hành trên những mẫu táo khuyết Watch cũ hơn.

Bạn rất có thể tắt cơ chế luôn nhảy đó nếu bạn có nhu cầu và thậm chí còn chọn hiển thị một số complication (tính năng bửa sung) khi chúng ta không chú ý vào màn hình. Ví dụ, nếu khách hàng có một cuộc hẹn mà lại bạn không nhất thiết phải đi, chúng ta có thể ẩn nó. Đó là một tính năng được rất nhiều người cần sử dụng yêu cầu kể từ Apple Watch đầu tiên, và ở đầu cuối đã nhận thêm vào táo bị cắn Watch.

1.2 Lớp hoàn thành xong mới

Apple vẫn không thay đổi các tùy chọn vỏ 40mm cùng 44mm cho mẫu Series 4. Các bạn vẫn sẽ cảm nhận một chiếc đồng hồ thời trang hình chữ nhật cùng với công nghệ cảm ứng nhịp tim được cách tân ở mặt sau, một rứa vặn tiên tiến nhất (digital crown) với đánh giá xúc giác như Series 4 và một nút vật dụng lý dưới núm căn vặn đó. Cả hai đều phải có sẵn trong các quy mô LTE với GPS/LTE.

Mặc dù bề ngoài của Apple Watch Series 4Apple Watch Series 5 dường như như đồng nhất nhau, nhưng apple Watch Series 5 thật ra được thiết bị lớp hoàn thành mới, chính là vỏ bằng titan – lớp trả thiện dành riêng cho Series 5 mới.

1.3 La bàn tích hợp

Apple Watch là 1 trong chiếc đồng hồ thể thao khá chắc chắn là và nó được cải thiện từng ngày. Giống như Series 4, Series 5 cũng hỗ trợ hỗ trợ lập bản đồ vệ tinh toàn diện, một vật dụng đo độ cao để theo dõi độ cao nhưng bên trên hết, nó còn bổ sung thêm một la bàn tích hợp.

*

Sự mở ra của cảm ứng la bàn cùng một ứng dụng chuyên được dùng có nghĩa là bạn sẽ thấy những tính năng lập bản đồ nhiều mẫu mã hơn để nâng cao việc theo dõi, cho phép bạn xem cụ thể về vĩ độ, ghê độ với độ nghiêng. Điều này chắc chắn rằng sẽ bổ ích nhất cho các nhà phát triển xây dựng áp dụng Apple Watch.

Tuy nhiên táo bị cắn đã cảnh báo rằng một số dây mang nhất định bao gồm thể tác động đến độ đúng đắn của tài năng la bàn mới này. Đó là các dây đeo đồng hồ nước Leather Loop, Milanese Loop, Modern Buckle cùng cả dây đeo Sport Loop bao gồm chứa vật tư từ tính. Cho nên vì vậy bạn cần để ý đến khi sử dụng dây đeo cho táo bị cắn Watch.

1.4 Thêm bộ nhớ tích hợp

Về mặt thiết bị lý, bạn sẽ không thể thấy sự khác hoàn toàn này, nhưng nếu như bạn là người thích giữ trữ những ứng dụng và âm nhạc thì việc tăng dung lượng lưu trữ bên trên Series 5 là 1 sự biến đổi đáng kể.

Cả phiên bạn dạng GPS và GPS + Cellular/LTE của táo khuyết Watch Series 5 hầu như cung cấp bộ nhớ 32 GB, vội đôi dung lượng lưu trữ mà bạn nhận được trên Series 4.

1.5 cải thiện tính năng điện thoại tư vấn khẩn cấp

Một điểm biệt lập nữa mà lại Apple nhấn mạnh vấn đề trên dòng Series 5 với thứ hạng cellular là tác dụng gọi nguy cấp quốc tế.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Lưu Ảnh Instagram Về Máy Tính, Điện Thoại Hiệu Quả

Điều này tức là khi bạn đang đi du lịch ở bất cứ đâu, bạn có thể chọn kích hoạt nó (hoặc nhảy nó trường hợp đồng hồ của bạn phát hiện nay thấy một cú rơi mạnh tiếp đến bất động) với gọi thương mại dịch vụ khẩn cấp cho ngay từ bỏ cổ tay của người sử dụng mà không nên điện thoại. Trong khi Series 4 chỉ có thể chấp nhận được bạn gọi các dịch vụ cần thiết ở quốc gia mà bạn đặt hàng đồng hồ.

Tính năng này rất có thể sẽ khôn xiết hữu ích so với rất các người, nhất là những người thường xuyên đi du ngoạn hoặc tham gia các trò chơi, thể dục mạo hiểm.

2/ táo bị cắn dở Watch Series 4 và táo Watch Series 5 gồm điểm gì giống nhau?

2.1 Thời lượng pin vẫn chính là 18 giờ

Mặc dù bổ sung cập nhật màn hình luôn luôn bật, hãng apple vẫn tuyên tía thời lượng pin sạc của Series 5 là 18 giờ giống hệt như Series 4. Nghe có vẻ như không tồn tại gì new mẻ, nhưng mà so cùng với màn hình không tồn tại tính năng luôn bật của Series 4 thì duy trì thời lượng pin sạc như cũ đã là một trong cải tiến.

*

Tuy nhiên, việc để táo Watch ở chính sách luôn bật sẽ làm giảm năng suất tuổi thọ pin sạc dựa trên thời hạn sử dụng đồng hồ của chúng ta. Cho nên vì thế bạn vẫn nên lưu ý khi sử dụng tính năng này trên táo Watch Series 5, rất có thể chỉ áp dụng tính năng luôn bật này khi thật sự đề xuất thiết.

2.2 Màn hình thay đổi nhưng xây cất tổng thể vẫn giữ lại nguyên

Apple Watch Series 5 có công nghệ và phần mềm mới cung ứng năng lượng cho screen Retina luôn bật, nhưng xây dựng vật lý của nó vẫn giữ nguyên, giống như với chiếc Series 4 trước đó.

Đồng hồ Series 4 40mm có độ sắc nét 324 x 394, trong những khi phiên phiên bản 44mm của Series 4 có đến cho bạn độ phân giải 368 x 448. Khi xét mang đến yếu tố hình thức, Series 5 cũng có độ dày 10,7mm.

Series 4 cũng reviews một sự biến đổi đối cùng với digital crown của Apple, cung cấp cho nó ý kiến xúc giác với xây dựng những điện rất để cho phép đọc điện trung ương đồ. Các tính năng này cũng đều có trên Series 5, cùng với vòng màu sắc đỏ để giúp phân biệt các quy mô này với loại Series 3 cũ hơn.

2.3 Cả nhị phiên bạn dạng chạy cùng một trong những phần mềm với tính năng

Cả hai chủng loại Apple Watch Series 4 với Series 5 hầu hết chạy trên hệ điều hành và quản lý watchOS 6 của Apple. Bởi hai chiếc đồng hồ này có size và xây dựng màn hình giống hệt nhau, nên có rất không nhiều hoặc ko có điểm nhấn trong những tính năng.

Trên cả hai mẫu mã đồng hồ, chúng ta cũng có thể sử dụng hãng apple Pay, theo dõi hoạt động thể thao tự động với theo dõi và quan sát GPS, theo dõi và quan sát điện trung khu đồ thông qua cảm ứng tim quang đãng học cùng 4G/LTE để không phải kết nối với iPhone của bạn.

*

GPS và theo dõi nhịp tim mang đến kết quả đúng đắn và những tính năng của đồng hồ thông minh như cung ứng thông báo cùng tích thích hợp Siri cũng sở hữu lại cảm giác quen thuộc.

Trên hết, một loạt những ứng dụng táo apple Watch cũng có thể có sẵn trên cả nhì đồng hồ.

3/ táo Watch Series 4 và apple Watch Series 5: buộc phải chọn đồng hồ thời trang nào?

Thật ra thì về cơ bản, những cải tiến được bổ sung trên Apple Watch Series 5 là không quá quan trọng đặc biệt đối với một số người. Vì thế nếu bạn không thật chú trọng vào các thay đổi như màn hình luôn bật, la bàn cảm ứng tích phù hợp và bộ lưu trữ bổ sung, thì chọn Apple Watch Series 4 đang là giải pháp tương xứng nhất cùng tiết kiệm giá thành dành mang lại bạn.

Còn nếu bạn là người không thật quan tâm vụ việc giá cả, và quan trọng thích hồ hết cải tiến, những kỹ năng thú vị được bổ sung cập nhật trên thiết bị bắt đầu thì có thể lựa lựa chọn Apple Watch Series 5 như một phương pháp để trải nghiệm.