Là chữ tptgame.vnết tắt của Mạng riêng ảo (tptgame.vnrtual Private Network), VPN là cầu nối an ninh giữa bạn và internet. VPN cung cấp mang đến bạn thêm một lớp bảo mật với ẩn danh để bạn tất cả thể:

Ẩn hoạt động với vị trí của bạn trên internet để né bị theo dõi (đặc biệt là trên những mạng WiFi công cộng)Vượt qua trình kiểm duyệt trực tuyến cùng tự vị duyệt web bên trên internetTải torrent an toàn và ẩn danh nhưng không giảm tốc độBỏ chặn những nền tảng phát trực tuyến như Netflix, Disney+ cùng nhiều nền tảng khác

Điều này nghe bao gồm vẻ phức tạp nhưng chắc chắn bạn ko cần phải là một chuyên tptgame.vnên kỹ thuật lúc sử dụng VPN. Trong số hơn 20 VPN nhưng mà tôi đã kiểm tra, lựa chọn số một của tôi giành riêng cho những người mới bắt đầu là ExpressVPN bởi do dịch vụ này nhanh, an ninh và dễ dàng sử dụng. Bạn thậm chí còn có thể cần sử dụng thử nó an ninh trong vòng 30 ngày!

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cho những bạn biết những dịch vụ như ExpressVPN thực sự hoạt động như thế nào. Xung quanh ra, tôi sẽ chia sẻ bí quyết của bản thân để tận dụng tối đa VPN của bạn — tức thì cả khi bạn chỉ là một người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Sử dụng vpn như thế nào

Dùng thử ExpressVPN ngay lập tức hôm nay!

tptgame.vndeo 1 phút: VPN là gì với nó hoạt động như thế nào?


VPN là một công cụ bảo mật thiết yếu để bảo vệ quyền riêng rẽ tư trực tuyến của bạn. Nếu không có VPN, người khác có thể dễ dàng chặn và xem hoạt động internet của bạn. Điều này bao gồm lịch sử duyệt web của bạn, các tệp đã tải xuống, chi tiết bank trực tuyến cùng mật khẩu.

Thậm chí tệ hơn, mọi thứ có thể được truy tìm trở lại thiết bị của bạn trải qua địa chỉ Giao thức mạng internet (IP) của bạn. Địa chỉ IP của bạn tiết lộ vị trí thực của bạn và tất cả thể được sử dụng để theo dõi bạn trong cuộc sống thực. Nó giống như gửi bưu thiếp qua thư – bất cứ ai cũng có thể đọc tin nhắn cùng xem tên cùng địa chỉ của bạn.

Nhưng lúc bạn kết nối với VPN, hoạt động internet của bạn được mã hóa và địa chỉ IP thực của bạn được ẩn. không ai có thể thấy bạn là ai hoặc bạn đang làm gì, thậm chí không phải nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP), thiết yếu phủ hoặc tin tặc.

Thay vày bưu thiếp, bạn hiện đang gửi một tin nhắn riêng biệt cực kỳ an ninh mà chỉ người nhận dự định mới tất cả thể đọc. Không có địa chỉ hoặc thương hiệu của người gửi. Nếu ai đó cố gắng quan sát trộm, họ sẽ chỉ thấy một mớ tin tức được mã hóa.

*

VPN ẩn đi những gì?

Sử dụng VPN khiến địa chỉ IP thực của bạn ẩn đi, đồng thời cũng mã hóa kết nối mạng internet của bạn. Nhưng vào cuộc sống thực thì ta thấy điều đó như thế nào?

Lịch sử duyệt web của bạn là riêng rẽ tư — VPN ẩn lịch sử duyệt web cùng tìm kiếm của bạn khỏi nhà cung cấp Dịch vụ mạng internet (ISP). Điều duy nhất nhưng ISP bao gồm thể thấy là lưu lượng được mã hóa của bạn di chuyển đến sản phẩm công nghệ chủ VPN.Bạn gồm thể nắm đổi vị trí trực tuyến của mình — Địa chỉ IP cho biết vị trí thực của bạn. Với VPN, bạn gồm thể kết nối với vật dụng chủ ở một quốc gia khác với truy cập nội dung địa phương (như Netflix của Hoa Kỳ, tin tức trực tuyến và những trang web torrent).Các hoạt động trên mạng internet của bạn đều ẩn danh – VPN ko lưu nhật ký đảm bảo rằng không có ai biết bạn đang làm cái gi trên web. Điều này lý tưởng cho những người yêu mến tải torrent cùng sử dụng mạng cùng cấp Peer-to-Peer (P2P).

Ưu điểm của VPN: Lợi ích lúc sử dụng VPN

*Nếu bạn đang ở một quốc gia nơi những nội dung nào đó không có sẵn nhưng bạn vẫn muốn coi được những chương trình ưa thích của bản thân thì sao? Chà, một số quốc gia chặn những nền tảng như Netflix, Hulu, bbc iPlayer cùng YouTube. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ phải đối mặt với thông tin lỗi hết cái này đến loại khác hết sức cạnh tranh chịu lúc bạn cố gắng tầm nã cập chúng.

Nhưng VPN tất cả thể góp bạn vượt qua những chặn địa lý với xem bất cứ thứ gì bạn ưa thích từ bất cứ đâu trên thế giới. Một số dịch vụ (như Netflix) đã khôn lên và phát triển phần mềm phạt hiện VPN tân tiến để chặn tầm nã cập. Tất cả những gì bạn cần làchọn một VPN gồm thể vượt qua những chặn đó.

Chơi các trò chơi bị chặn theo quần thể vực từ bất cứ đâu

Bạn đã bao giờ muốn chơi một trò chơi trực tuyến nhưng rồi vạc hiện ra nó bị chặn ở tptgame.vnệt phái nam chưa? Bạn không đơn độc — nhiều trò chơi thủ bên trên khắp thế giới cũng gặp phải vấn đề khiến bực bội này. Nhưng với VPN, bạn bao gồm thể núm đổi vị trí của mình cùng chơi bất kỳ trò nào bạn đam mê từ bất cứ đâutrên thế giới.

Tải torrent an toàn

tptgame.vnệc tải torrent bao gồm thể đầy rủi ro bởi bạn ko thể luôn luôn luôn biết được cái gì ở trong các tệp bạn tải xuống. Tệ hơn, bạn tất cả nguy cơ gặp rắc rối với bao gồm quyền nếu bạn tải torrent một cái gì đó cơ mà bạn ko nên.

VPN tất cả thể bảo vệ bạn bằng bí quyết ẩn danh tính của bạn. Nó cũng sẽ ngăn ISP của bạn để ý thấy những gì bạn đang có tác dụng và bóp băng thông của bạn. Một số dịch vụ VPN chẳng hạn như ExpressVPN với CyberGhost còn có cả các máy chủ tải torrent chuyên dụng và các tính năng bổ sung để bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại.

Dùng thử ExpressVPN miễn phí

Quyền riêng rẽ tư cùng tính ẩn danh trực tuyến tốt hơn

Bạn đã từng gửi thông tin bank của mình mang lại bạn bè trực tuyến chưa? Bạn gồm thường xuyên sử dụng mạng Wifi công cộng không? Nếu vậy, bạn bao gồm thể đã mở rộng cửa đến bọn tin tặc, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng điểm phát Wi-Fi công cộng.

Một VPN tốt sẽ sử dụng mã hóa tiên tiến nhất để bảo mật dữ liệu của bạn. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng các website xử lý dữ liệu của bạn ko thể biết nó đến từ đâu, giữ mang đến bạn ẩn danh nhất có thể.

Vượt qua kiểm duyệt

Hàng chục quốc gia bên trên khắp thế giới kiểm duyệt nội dung bởi nó không phù hợp với niềm tin chủ yếu trị hoặc tôn giáo của họ. Nếu bạn đang định đi du lịch đến một quốc gia tất cả kiểm duyệt mạng internet nặng nề (như Trung Quốc), bạn sẽ cần một VPN để giúp bạn vượt qua những hạn chế.Không gồm nó, những tác vụ đơn giản như tra cứu kiếm bên trên Google hay cập nhật trạng thái của bạn bên trên Facebook thực tế là không thể. VPN góp bạn bỏ chặn các trang web này, đồng thời giữ an ninh cho dữ liệu của bạn kiêng mọi cặp mắt tò mò.

Ngoài ra, bạn cũng bao gồm thể sử dụng VPN để vượt qua các tường lửa thường thấy trong số mạng văn phòng hoặc trường học.

Xem thêm: Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Win Xp Máy Bàn, Cách Chỉnh Sáng Tối Cho Laptop Dùng Winxp

Cải thiện tốc độ cùng kết nối internet của bạn

Đôi khi,ISP của bạn có thể cố tình có tác dụng chậm kết nối mạng internet của bạn. Tại sao? tất cả thể là do họ phân phát hiện ra rằng bạn đang tải torrent, hoặc do bạn đã vượt vượt giới hạn dữ liệu nhất định. Một số ISP thậm chí còn sử dụng chiến lược này để cố gắng khiến bạn phải nâng cấp kết nối của mình. tptgame.vnệc này được biết đến là “bóp băng thông”.

Nhưng có VPN, hoạt động của bạn vẫn được giữ riêng biệt tư với ngay cả ISP của bạn cũng ko thể chú ý thấy nó. Điều đó nghĩa là họ không thể bóp băng thông của bạn, phải bạn thực sự tất cả thể thấy tốc độ tăng lên.

Tiết kiệm tiền

Đôi khi, VPN thực sự có thể góp bạn tiết kiệm tiền. Bằng giải pháp nào ư? Ừm, nhiều nền tảng thương mại điện tử hiển thị những mức giá khác biệt cho người dùng dựa bên trên vị trí của họ — vị vậy, kết nối với vật dụng chủ ở một quốc gia khác gồm thể cho bạn thấy mức giá rẻ hơn. Ví dụ: nếu đặt một chuyến bay từ Mỹ đến Vương quốc Anh bao gồm vẻ quá đắt đỏ, bạn có thể tra cứu thấy giá bán vé rẻ hơn bằng biện pháp kết nối với một thiết bị chủ ở Ấn Độ.

Đây cũng là một điều hay bắt buộc ghi nhớ nếu bạn đi du lịch nhiều hoặc thường đi nghỉ. Với VPN, bạn bao gồm thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kểtừ giá thành chuyến bay, thuê xe, chỗ ở và các giao dịch mua bán trực tuyến khác.

Dùng thử ExpressVPN miễn phí

Nhược điểm của VPN: Nhược điểm khi sử dụng VPN


Một số trang web chặn VPN. Một số website (như Netflix) đã trở buộc phải rất giỏi trong tptgame.vnệc phát hiện lúc bạn đang sử dụng VPN cùng chặn bạn. Mặc dù nhiên, các VPN tốt nhất bên trên thị trường thường gấp rút thay thế bất kỳ máy chủ bị chặn nào, khiến những website này cực nhọc theo kịp.Những thứ tốt nhất đều tốn tiền. Đúng là có các VPN miễn phí, nhưng bọn chúng thường có các tính năng hạn chế và những rủi ro về bảo mật.Nhà cung cấp của bạn tất cả thể lưu nhật ký kết dữ liệu của bạn. Vì dữ liệu của bạn sẽ đi qua các máy chủ của bên cung cấp VPN nên luôn luôn có nguy cơ họ có thể lưu trữ dữ liệu đó. Để giảm thiểu rủi ro này, hãy chắc chắn rằng đơn vị cung cấp của bạn có chính sách không lưu nhật cam kết và kiểm tra để đảm bảo họ không có trụ sở tại một quốc gia nơi họ bị buộc phải chia sẻ dữ liệu với chính quyền. Hãy luôn luôn đọc chế độ quyền riêng tư để coi dữ liệu của bạn sẽ được xử lý như thế nào.VPN được xem là bất hợp pháp ở một số quốc gia. Bạn bao gồm nguy cơ gặp rắc rối với chủ yếu quyền nếu bạn sử dụng VPN tại quốc gia nơi tptgame.vnệc đó là bất hợp pháp. Những quốc gia này bao gồm Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq.Bạn sẽ dùng chung một địa chỉ IP với người khác. Có nhiều người dùng VPN được kết nối với mỗi sản phẩm công nghệ chủ yêu cầu địa chỉ IP của bạn sẽ hiện giống của những người khác. Đây bao gồm thể là một vấn đề nếu ai đó tất cả hành tptgame.vn không phù hợp trong lúc sử dụng VPN, bởi vì nó có thể dẫn đến tptgame.vnệc địa chỉ IP đó bị liệt vào list đen của một số website. Hậu quả là bạn có thể bị trừng phạt vị hành tptgame.vn xấu của người khác. Bạn tất cả thể tránh điều này bằng phương pháp chọn một VPN cung cấp những địa chỉ IP siêng dụng.VPN không khả dụng mang đến mọi thiết bị. Có thể sẽ cạnh tranh tìm thấy ứng dụng cho các thiết bị đời cũ hoặc những thiết bị sử dụng hệ điều hành không nhiều được biết đến hơn.

Làm thế như thế nào để bạn chọn VPN tốt nhất?

Nếu bạn đang nghĩ đến tptgame.vnệc cài một mướn bao VPN, bao gồm vài điều bạn sẽ cần tìm:

Tốc độ nhanhMã hóa mạnh và các giao thức bảo mật chất lượng caoChính sách quyền riêng tư đáng tin cậyKhả năng truy hỏi cập nội dung toàn cầuKhả năng tương ham mê nhiều thiết bị cùng đa nền tảngTrải nghiệm người cần sử dụng tuyệt vờiHỗ trợ người sử dụng đáng tin cậyĐáng giá chỉ tiền

Tốc độ nhanh

Sử dụng VPN bao gồm thể có tác dụng chậm kết nối của bạn vì chưng dữ liệu của bạn đang được mã hóa cùng định tuyến qua một sản phẩm công nghệ chủ khác. Với một số VPN, sự không giống biệt hầu như không đáng chú ý, trong khi những VPN khác bao gồm thể gây nên sự chậm chạp đáng kể. VPN của bạn sẽ không hữu dụng nhiều nếu nó có tác dụng tốc độ kết nối của bạn chậm như rùa bò, vì đó hãy đảm bảo bạn chọn một dịch vụ có băng thông ko giới hạn cùng nhiều đồ vật chủ nhanh.

Dùng thử ExpressVPN miễn phí

Mã hóa mạnh và những giao thức bảo mật chất lượng cao

Một trong những lý do chính để sử dụng VPN là làm cho kết nối của bạn bảo mật nhất có thể, bởi vì vậy đừng bỏ qua mặt bảo mật. Hãy kiếm tìm một dịch vụ với mã hóa AES 256 bit — tiêu chuẩn trong ngành — và những giao thức cực kỳ bảo mật như OpenVPN với IKEv2.

Chính sách quyền riêng biệt tư đáng tin cậy

Khả năng tầm nã cập nội dung toàn cầu

Một điểm cộng lớn của VPN là chúng có thể chấp nhận được bạn vượt qua kiểm duyệt và các hạn chế địa lý. Nhưng ko phải VPN làm sao cũng đều được tạo ra như nhau về vấn đề này. Nếu bạn muốn sử dụng VPN của mình để truy hỏi cập một website cụ thể như Netflix,hoặc sử dụng nó để bỏ chặn tường lửa của một quốc gia nào đó, hãy nghiên cứu cùng chắc chắn rằng nhà cung cấp đó tất cả hỗ trợ nó trước lúc bạn mua. Bạn cũng tất cả thể tận dụng các bản cần sử dụng thử miễn mức giá và đảm bảo trả tiền để kiểm tra các VPN.

Khả năng tương yêu thích nhiều thiết bị và đa nền tảng

Bạn sẽ muốn tất cả những thiết bị của bản thân đều được bảo vệ, vày vậy hãy kiếm tìm một nhà cung cấp cho phép vài kết nối thuộc lúc. Và hãy nhớ kiểm tra xem VPN đó tất cả tương ưa thích với tất cả các thiết bị của bạn không.

Trải nghiệm người sử dụng tuyệt vời

Đừng lãng phí tiền bạc mang đến một dịch vụ chậm chạp, không đáng tin cậy hoặc có giao diện người cần sử dụng rối rắm. Hãy nghiên cứu kỹ và đảm bảo rằng đơn vị cung cấp đó được đánh giá chỉ cao trước khi cam kết với nó. Đọc những đánh giá bán là một giải pháp tuyệt vời để làm điều này.

Hỗ trợ người tiêu dùng đáng tin cậy

Nếu bao gồm sự cố xảy ra, bạn cần tự tin rằng nó sẽ được xử lý cấp tốc chóng. Hãy tìm kiếm một đơn vị cung cấp có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp sẵn sàng 24/7, cũng như hỗ trợ qua email. Sẽ là một điểm cộng nếu bạn tất cả thể gọi điện mang lại họ lúc gặp sự cố.

Đáng giá chỉ tiền

Khi bạn trả tiền đến một dịch vụ, bạn cần phải tự tin rằng bạn sẽ nhận được giá bán trị xứng đáng với đồng tiền của bạn. Điều đó không tồn tại nghĩa là chọn tùy chọn bao gồm sẵn rẻ nhất. vắt vào đó, hãy tra cứu một dịch vụ với tất cả những tính năng được đề cập ở trên với mức giá chỉ hợp lý.