Nhiều máy tính xách tay hiện có giắc cắm tai nghe và micrô kết hợp thay vì hai giắc cắm âm thanh riêng biệt. Xu hướng này bắt đầu với điện thoại thông minh và máy tính bảng, nhưng đã lan sang MacBook, ultrabook và các thiết bị chuyển đổi như Surface Pro của Microsoft.

Nếu bạn có tai nghe với hai đầu nối âm thanh 3,55mm riêng biệt cho tai nghe và micrô, bạn không phải mua một đầu nối mới. Bạn có thể chọn một bộ chuyển đổi khá rẻ nếu bạn biết mình cần tìm.

Đang xem: Tai nghe điện thoại có dùng được cho máy tính

Những gì bạn được cho là để sử dụng

Nếu bạn đang mua một chiếc tai nghe mới và bạn có một máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có giắc cắm âm thanh kết hợp, bạn phải mua một trong những thứ sau:

Tai nghe có đầu cắm âm thanh kết hợp . Ví dụ: tai nghe iPhone của Apple có loại phích cắm này. Tai nghe dành cho thiết bị Android và các loại điện thoại di động khác cũng sẽ hoạt động. Đầu nối này thường chỉ được tìm thấy trên tai nghe dành cho thiết bị di động; bạn có thể sẽ không tìm thấy chúng trên các cặp tai nghe lớn hơn. Tai nghe USB . Nếu tai nghe của bạn có đầu nối USB, bạn có thể cắm nó vào bất kỳ thiết bị nào có cổng USB. Với tai nghe USB, bạn có thể bỏ qua hoàn toàn giắc cắm âm thanh của thiết bị, vì vậy loại giắc cắm âm thanh thiết bị của bạn sẽ không thành vấn đề. Đây là một lựa chọn tốt, nhưng có nghĩa là bạn sẽ không thể kết nối tai nghe của mình với điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc bất kỳ thứ gì khác nếu không có cổng USB. Tai nghe Bluetooth . Bạn có thể ghép nối không dây tai nghe Bluetooth với bất kỳ thiết bị hỗ trợ Bluetooth nào , từ máy tính xách tay đến điện thoại thông minh. Thật không may, Bluetooth khá ngốn điện. Những tai nghe này thường được thiết kế để sử dụng điện thoại di động, không sử dụng máy tính xách tay.

Xem thêm: Lấy Nhạc Từ Youtube Thành Mp3 Từ Youtube, Cách Tải Nhạc Trên Youtube Thành Mp3

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Số Điện Thoại Đăng Ký Facebook Đơn Giản, Hướng Dẫn Xóa Số Điện Thoại Facebook

Nếu bạn đang mua tai nghe cho máy tính xách tay, có thể bạn sẽ muốn có tai nghe USB. Nếu mua tai nghe cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn sẽ muốn tai nghe có dây với một phích cắm duy nhất hoặc tai nghe Bluetooth – điều này tùy thuộc vào việc bạn có muốn kết nối không dây hay không.

*

Kết nối tai nghe có giắc cắm âm thanh riêng biệt với giắc cắm âm thanh kết hợp

May mắn thay, có một lựa chọn thứ tư. Một số nhà sản xuất bán bộ điều hợp có thể chuyển đổi tai nghe có đầu cắm tai nghe và micrô riêng biệt thành một đầu nối kết hợp duy nhất, cho phép bạn kết nối nó với các máy tính xách tay hiện đại chỉ có một giắc cắm âm thanh duy nhất. Điều này cũng sẽ cho phép bạn kết nối loa và micrô với cùng một giắc cắm âm thanh 3,5 mm – nó không nhất thiết phải là tai nghe.

LIÊN QUAN: 6 mẹo để làm chủ Microsoft Surface Pro

Bộ điều hợp này có thể khó tìm. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bộ chuyển đổi bộ chia tai nghe khi tìm kiếm nó – bạn không muốn có bộ chuyển đổi bộ chia tai nghe; điều đó sẽ không hoạt động. Chúng tôi đã mua Bộ chuyển đổi StarTech MUYHSMFF từ Amazon và đã thử nghiệm thành công trên một số thiết bị, từ Microsoft Surface Pro 2 đến MacBook Pro mới nhất của Apple.

Sử dụng bộ chuyển đổi rất đơn giản – chỉ cần cắm đầu nối micrô và tai nghe của bạn vào các giắc cắm thích hợp trên bộ chuyển đổi, sau đó cắm bộ chuyển đổi vào cổng âm thanh kết hợp. Lưu ý rằng bạn cần cắm tai nghe của mình vào bộ điều hợp trước khi kết nối bộ điều hợp với thiết bị. Nếu không, bạn sẽ phải rút bộ điều hợp và cắm lại để thiết bị của bạn phát hiện đúng cách kết nối micrô và tai nghe.

*

Chúng tôi đã thử nghiệm bộ chuyển đổi này với một số thiết bị phổ biến và nó hoạt động tốt, nhưng không có gì đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động với mọi ultrabook ngoài kia. Tuy nhiên, với một vài đô la, sẽ rất đáng để thử nếu bạn có một chiếc tai nghe hoặc micrô đẹp mà bạn muốn sử dụng với máy tính xách tay mới của mình.

Tất nhiên, tất cả những điều này chỉ quan trọng nếu bạn muốn kết nối micrô để nhập âm thanh. Nếu tất cả những gì bạn cần là đầu ra âm thanh, bạn có thể cắm đầu nối tai nghe trên tai nghe vào cổng âm thanh một cách bình thường. Micrô của bạn sẽ không hoạt động nhưng tai nghe của bạn sẽ hoạt động bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *