Ngày nay webcam đã trở thành một phần không thể thiếu của dòng sản phẩm tính, Webcam giúp bạn dùng rất có thể xích lại ngay sát nhau rộng thay do chỉ điện thoại tư vấn thoại thông thường. Nhưng lại bỗng 1 ngày bạn mở laptop lên với gọi cho những người thân liền nhấn được thông báo something went wrong cố nhiên error code: 0xA00F4246, và dĩ nhiên webcam không hoạt động được. Vậy làm sao để hạn chế lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Các cách khắc phục lỗi camera laptop không lên hình

Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10

Webcam là gì?

Webcam (viết ghép tự Website camera, viết tắt là wc) là các loại thiết bị ghi hình kỹ thuật số được kết nối với lắp thêm vi tính nhằm truyền thẳng hình ảnh nó ghi được lên một website làm sao đó, hay cho một laptop khác làm sao đó thông qua mạng Internet. Về cơ bản, webcam y như máy ảnh kỹ thuật số nhưng khác ở chỗ các công dụng chính của nó do phần mềm cài đặt lên trên máy tính điều khiển và tinh chỉnh và xử lý.

Ngày nay, những webcam còn có thể dùng để quay phim, chụp ảnh rồi lưu giữ vào thứ vi tính, hoặc dùng trong công tác bình yên như truyền hình hình ảnh nó ghi được mang đến trung tâm kiểm soát điều hành từ xa, hoặc cần sử dụng như sản phẩm công nghệ liên lạc hình ảnh giữa con fan với nhau (nói chuyện qua webcam truyền hình ảnh bằng internet)

Khắc phục Webcam không hoạt động trên Windows 10

1. Kiểm tra setup về quyền riêng tư của bạn

Drive đã được cập nhập nhưng lại việc đồng hóa hay cấp quyền áp dụng camera ngần ngừ đã thực hiện chưa. Có thể đây là tại sao mà Webcam không thực hiện được. Bởi vậy, để đánh giá xem camera đang được đồng nhất chưa thì các bạn kích vài hình tượng Win ( hoặc Windows + I) rồi chọn cài đặt vào Quyền riêng bốn chọn Camera với bật có thể chấp nhận được các vận dụng truy nhập camera của bạn. Mở ra dòng lệnh chọn chất nhận được truy nhập camera trên vật dụng này, nhấp chuột và bên trên màn hình, sau đó rê con chuột xuống dưới đã thấy hộp thoại bao hàm các ứng dụng hoạt động trên máy của bạn. Kích vào On để chọn lựa ứng dụng camera bạn muốn cấp quyền.

*
2. Kiểm tra hoạt động vui chơi của phần mềm kháng Virus

Hầu không còn các phần mềm chống virus đều cung cấp tính năng bảo vệ webcam có thể chấp nhận được bạn ngăn những ứng dụng truy vấn webcam / camera. Tính năng bảo đảm an toàn webcam được nhảy theo mang định trong phần lớn các phần mềm chống vi-rút.

*
3. Chất vấn Webcam bao gồm bị tắt

Kích vào hình tượng Win ( hoặc Windows + I), chọn hình tượng Tìm kiếm nhập nhiều từ “Device Manager” kế tiếp hãy điều hướng đến trình tinh chỉnh Webcam, lựa chọn thuộc tính kế tiếp hãy chuột cần vào trang bị máy hình ảnh và chọn “Enable device” nếu như thiết bị hiện giờ đang bị tắt còn nếu là Disable có nghĩa là Webcam chúng ta đang vận động bình thường.

Xem thêm: Loa Ngoài Điện Thoại Không Nghe Được, Và Cách Khắc Phục

*

4. đánh giá trình điều khiển

Kiểm tra bộ điều khiển và tinh chỉnh drive, đã có cập nhập và tương thích với camera của máy chưa. Đầu tiên chọn hình tượng Win ( hoặc Windows + I), chọn hình tượng Tìm kiếm nhập các từ “Device Manager”. Kiếm tìm trình tinh chỉnh Camera hoặc Webcam, kích loài chuột vào mục Camera và sau cùng chọn “Update Driver”.

*

Trên screen sẽ mở ra hộp thoại Update Drive Integrated Webcam, kế tiếp chọn tìm kiếm automatically for updated driver software Windows 10 tự động tìm kiếm và update trình điều khiển mới nhất.

5. Reset lại ứng dụng máy ảnh

Nếu vận dụng Máy hình ảnh hiển thị cùng một lỗi sau khi thử các phương thức trên, chúng ta cũng có thể Reset và sửa vận dụng Máy ảnh.

Đầu tiên hãy truy vấn vào vận dụng Settings > kích chọn Apps > Apps và features > kích chọn Camera,sau kia kích chọn liên kết “Advanced options” nhằm vào phần setup nâng cao. Trong cửa sổ cài đặt Camera nâng cao cuộn xuống phía dưới và nhấp vào nút “Reset” để khởi chạy lại áp dụng Camera.

*
Sau lúc thực hiện kết thúc hãy đánh giá lại Camera của khách hàng đã chuyển động hay chưa? Hi vọng hoàn toàn có thể sửa lỗi không kiếm thấy Camera vào Windows 10 (lỗi 0xA00F4244).