Tình trạng chuột cảm ứng laptop không click được do không ít nguyên nhân dẫn mang đến và khám phá nguyên nhân cũng rất mất thời gian. Tuy vậy để sửa chuột chuột dịch chuyển được tuy nhiên không click được lại ko khó.

Bạn đang xem: Chuột trên bàn phím laptop không sử dụng được


Vậy cách sửa chữa thay thế chuột máy tính xách tay không click được như vậy nào? Mời chúng ta theo dõi những share trong nội dung bài viết dưới đây của bọn chúng tôi.

Tình trạng chuột dịch rời được nhưng không click được thường xảy ra với một số máy laptop đã quá cũ với khi máy tính cũ của người sử dụng được upgrade lên Windows 10 (nhất là hệ điều hành quản lý Win 10 phiên bạn dạng 64 bit) do driver bị lỗi khối hệ thống của hệ điều hành xung bỗng dưng với Touchpad hoặc là do Touchpad của máy tính thực thụ bị hỏng. Trong bài biết bên dưới đây, tptgame.vn share với chúng ta cách sửa lỗi loài chuột không click được.

Hướng dẫn sửa lỗi chuột chạm màn hình laptop không click được

Cách 1.Cập nhật driver cho máy tính để sửa lỗi chuột cảm ứng laptop

Nếu như chuột laptop không click được không hoạt động, bị đơ bắt buộc click được thì các bạn hãy thử upgrade lên phiên bạn dạng mới nhất bằng cách:

*

Tình trạng chuột máy tính không click được

- bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + X chọn Device Manager (phần điều hành và kiểm soát các driver thiết bị đầu vào và ra).

- cách 2. Trong Device Manager chọn phần driver chuột, nhấp vào Touchpad tìm tìm kiếm được chọn Update Driver.

- bước 3. Chọn search automatically for updated driver software rồi để khối hệ thống tự dò kiếm tìm và download update driver máy tính (nếu có).

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng của mặt thứ 3 để auto tìm driver và upgrade driver sẽ hiệu quả hơn trong trường hợp hệ thống không tìm được cho mình hoặc các bạn không biết làm sao để tìm kiếm được đúng driver cho máy tính. ứng dụng các bạn cũng có thể thử áp dụng như Driver Booster..

Cách 2. Thử kích hoạt lại Touchpad

Đôi khi vấn đề chuột laptop không click được máy vi tính bị đơ rất có thể là do chúng ta đã vô tình tắt Touchpad đi mà không hề hay biết. Vày đó, các chúng ta cũng có thể thử cách tắt bật lại Touchpad cũng cùng biết đâu giải pháp này cũng sẽ giúp khối hệ thống Touchpad máy tính tự khởi đụng và chạy lại nếu như thể lỗi nhẹ. Để gồm thể bật tắt Touchpad, tùy vào dòng máy vi tính mà chúng ta sử dụng phím F5 hoặc F9 (Ví dụ như laptop asus chỉ đề xuất cần giữ FN + F9 để tắt và nhảy Touchpad).

Xem thêm: Cách Hủy Mật Khẩu Máy Tính Windows 10, Cách Xóa Mật Khẩu Trên Máy Tính

*

Cách sửa lỗi chuột cảm ứng Laptop không click được

Cách 3. Tắt chế độ Touchpad Sensitivity

Touchpad sensitivity là chế độ chất nhận được tăng thời gian nhận lại chuột chạm màn hình trên trang bị tính khi bạn thực hiện tại gõ phím để giúp hạn chế vấn đề bạn tì tay vào Touchpad trong lúc đang gõ văn bản hay gây xáo trộn thừa trình. Bạn hãy thử để Touchpad sensitivity delay Touchpad xuống mức độ thấp duy nhất xem tất cả khắc phục được việc chuột máy tính xách tay không click được bị lỗi không bởi cách:

- bước 1. Bật Menu Start gõ tìm kiếm kiếm "touchpad settings" và chọn công dụng cần kiếm tìm kiếm được.

- cách 2. Vào phần Touchpad, các bạn hãy biến đổi Touchpad sensitivity nhằm Medium sensivity hoặc low sensivity tùy theo ý muốn. Cuối cùng các bạn khởi cồn lại máy tính xách tay để kiểm tra kết quả.

Với đội hình kỹ thuật viên siêng nghiệp, giàu tởm nghiệm, trung trung khu sửa máy tính xách tay uy tín tptgame.vn nhận sửa các lỗi chuột cảm ứng laptop, con chuột dây máy tính xách tay lấy ngay các lỗi:

- dọn dẹp bảo dưỡng Touchpad. Sau vài năm thực hiện máy tính, các bạn cảm thấy chuột cảm ứng laptop không hề nhạy như trước đó vì bụi bẩn tích tụ phía bên trong khiến mạch tiếp xúc kém. Đến tptgame.vn, quý quý khách hàng sẽ được các chuyên viên tiến hành lau chùi laptop sạch sẽ và gắn thêm lại các mạch xúc tiếp của chuột.

- Sửa mạch xúc tiếp của chuột laptop, mạch chuột chạm màn hình bị lỗi là nguyên nhân gây ra lỗi con chuột đơ, chuột máy tính không click được, không dịch chuyển được. tptgame.vn sẽ giúp đỡ bạn tự khắc phục những lỗi này một biện pháp nhanh chóng, đem ngay.

*

tptgame.vn giải đáp cách sửa lỗi chuột chạm màn hình Laptop không click được

- Sửa chữa, vậy chip điều khiển và tinh chỉnh chuột trên mainboard bị lỗi khiến touchpad vật dụng tính trọn vẹn không thực hiện được.

- Sửa lỗi chuột cảm ứng do lý do các ứng dụng như lỗi driver ko tương thích, lỗi Win khiến máy tính không nhận touchpad. Trong một trong những trường phù hợp lỗi đối chọi giản, các các bạn sẽ có thể được các chuyên viên của tptgame.vn hạn chế miễn phí tổn lấy ngay.

- nạm pad mouse, cáp chuột lấy ngay vì sử dụng lâu ngày phải pad mouse bị xuống cấp trầm trọng và các bạn muốn thay thế bằng một pad mouse mới để hồi phục tuyệt đối hoàn hảo tất cả các chức năng của chuột cảm ứng. Những kỹ thuật viên của tptgame.vn để giúp đỡ bạn cố gắng lấy ngay.

Cửa hàng tptgame.vn nhấn sửa chuột cảm ứng laptop của những hãng như sửa chuột cảm ứng laptop máy vi tính Dell, Hp, Lenovo, Samsung, Sony Vaio, Toshiba, IBM, LG, Macbook… tại thành phố hồ chí minh với cam kết:

- thay thế sửa chữa lấy ngay, thay linh phụ kiện lấy ngay đảm bảo đúng giá bán và quality tốt

- hỗ trợ tư vấn và kiểm tra laptop miễn chi phí cho khách hàng hàng.

- bh sau sửa chữa và sửa chữa thay thế sản phẩm

- Sửa triệt nhằm lỗi cùng với giá tốt nhất có thể thị trường

Nếu người tiêu dùng có vướng mắc về lỗi chuột máy tính xách tay không click được, chuột cảm ứng laptop bị đơ hoặc những vấn đề của sản phẩm tính, laptop, chúng ta hãy nhanh chóng tương tác ngay tới siêu thị tptgame.vn theo hotline để được tư vấn cung cấp miễn phí kịp thời. Cửa hàng shop chúng tôi rất hân hạnh được giao hàng quý khách hàng!