nội dung bài viết này đang tổng hợp cùng gửi cho bạn các cách xử lý khi Touchpad trên laptop không vận động và bị lỗi, giúp đỡ bạn khắc phục cấp tốc để không cách trở sử dụng


Tình trạng Touchpad trên laptop không vận động do gặp gỡ lỗi sau một thời hạn sử dụng ra mắt khá phổ biến. Nội dung bài viết này vẫn tổng hợp cùng gửi đến bạn những cách xử lý lúc Touchpad trên máy tính xách tay không hoạt động với bị lỗi.

Bạn đang xem: Tại sao touchpad không sử dụng được

Touchpad trên máy tính xách tay không chuyển động có thể đến từ không ít lỗi, chẳng hạn như thiếu driver, xung đột khối hệ thống hay vô tình bị tắt đi mà bạn không còn hay biết. Dưới đó là 5 phương pháp xử lý Touchpad trên máy vi tính không hoạt động.

1. Kích hoạt lại Touchpad

Trong quá trình sử dụng, vày một lí vị nào đó mà bạn lỡ tay loại bỏ hoá Touchpad bên trên laptop, ví dụ điển hình như tăng cường độ sáng màn hình, tốt âm lượng trải qua những phím chức năng. Vậy nên, bạn chỉ cần kích hoạt lại bàn phím bằng phương pháp nhấn giữ phím Fn rồi nhận nút công dụng có in biểu tượng bàn phím sống trên sản phẩm phím F.

2. Xung đột nhiên driver

Touchpad cũng như một chiếc chuột laptop thông thường và vẫn có driver riêng biệt để khối hệ thống nhận diện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn có lắp thêm một vài chuột tránh đã gây ra hiện tượng xung đột driver, làm cho Touchpad trên máy tính bị lỗi. Cho nên vì vậy bạn hãy tương khắc phục bằng cách gỡ driver của các chiếc loài chuột rời.

*
Touchpad không hoạt động có thể vì chưng sự xung đột driver với con chuột rời.

Để gỡ driver của các chuột rời thêm ngoài, bạn chỉ cần nhấn chuột buộc phải vào hình tượng My Computer ở màn hình Desktop, chọn Manage > Device Manager > Mice and other pointing devices, tiếp đến nhấn cần chuột và gỡ từng thiết bị gồm trong phần này cho tới khi Touchpad chuyển động trở lại.

3. Update driver

*
Hãy cập nhật driver Touchpad sau khi tăng cấp hệ điều hành.

Một số Touchpad trên laptop gặp phải lỗi không hoạt động sau khi tín đồ dùng tăng cấp hệ điều hành. Tại sao chính đến từ các việc driver không cân xứng hoặc thừa cũ so với hệ điều hành. Vậy yêu cầu để tự khắc phục các bạn hãy cập nhật driver đến Touchpad bằng phương pháp nhấn chuột bắt buộc My Computer, lựa chọn Manage > Device Manager > Mice và other pointing devices, dấn chuột phải vào tên của Touchpad và lựa chọn Update Driver.

Xem thêm: Link Tải Win 10 Pro 64Bit Mới Nhất, Download Windows 10 Disc Image (Iso File)

4. Kích hoạt Touchpad vào Mouse Properties

*
Kích hoạt Touchpad vào Mouse Properties.

Ở một số trong những trường hợp, trình cai quản Device Manager cần yếu kích hoạt hay vô hiệu hoá Touchpad, vày đó các bạn sẽ cần đề nghị vào Mouse Properties (Control Panel > Mouse), đưa sang thẻ Device Settings nếu có và nhấn lựa chọn Enable mang lại thiết bị đã hiển thị, kế tiếp nhấn nút Ok.

5. Vô hiệu hoá Tablet PC input đầu vào Services

*
Vô hiệu hoá chức năng bút cảm ứng.

Với người dùng đang thực hiện một chiếc laptop lai, bài toán Touchpad không vận động có thể mang lại từ nguyên nhân xung tự dưng với chức năng bút cảm ứng, do khối hệ thống không thể nhận thấy đâu là nguồn dữ liệu. Vậy nên, các bạn hãy tắt đi chức năng bút cảm ứng bằng cách nhấn tổng hợp Windows + R, nhập vào “services.msc” rồi dấn Enter. Trong thẻ Services, bạn tìm về dòng chư TabletInputService, dấn chuột đề xuất và chọn vô hiệu hóa hoá.

Nguyễn Nguyên

Xung tự dưng driver

Nhấn chuột buộc phải vào biểu tượng My Computer ở screen Desktop, chọn Manage > Device Manager > Mice and other pointing devices, tiếp nối nhấn nên chuột với gỡ từng thiết bị bao gồm trong phần này cho đến khi Touchpad vận động trở lại.

*

Cập nhật driver

Hãy cập nhật driver mang lại Touchpad bằng phương pháp nhấn chuột đề nghị My Computer, lựa chọn Manage > Device Manager > Mice & other pointing devices, thừa nhận chuột đề xuất vào tên của Touchpad và chọn Update Driver.

*

Kích hoạt Touchpad vào Mouse Properties

Vào Mouse Properties (Control Panel > Mouse), chuyển sang thẻ Device Settings nếu tất cả và nhấn chọn Enable mang đến thiết bị đã hiển thị, kế tiếp nhấn nút Ok.

*

Vô hiệu hoá Tablet PC đầu vào Services

Bạn hãy tắt đi tính năng bút cảm ứng bằng cách nhấn tổng hợp Windows + R, nhập vào “services.msc” rồi dìm Enter