Lỗi không tắt được chế độ máy cất cánh trên Windows 10 vẫn ngắt mạng mạng internet của bạn. Vậy thì phương pháp sửa lỗi này như thế nào?


Có rất nhiều người đã chạm chán phải lỗi này phải họ không thể thực hiện mạng Internet. Lý do gây ra lỗi này rất có thể xuất vạc từ driver mạng được setup trong máy, người tiêu dùng đã bấm tổng hợp phím hoặc công tắc nguồn ngắt mạng internet (trên laptop) nhưng quên không bật lại v.v… Nếu gặp phải lỗi không tắt được chế độ máy cất cánh trên win 10, bạn cũng có thể thử những cách được nêu ra bên dưới.

Bạn đang xem: Tắt chế độ máy bay trên win 10

Cáchsửa lỗikhông tắt được chế độ máy bay trên Windows 10

1. Bấm tổ hợp phím bên trên laptop

Cách này chỉ dành cho người đang thực hiện laptop. Hãy tìm đến phím có biểu tượng tòa tháp đã phát sóng hoặc hình tượng WiFi (thường là F2) rồi bấm tổng hợp phím Fn + F2 để tắt chế độ máy bay đi.

2. Soát sổ trạng thái dịch vụ thương mại Radio Management

*

Hãy bấm tổng hợp phím Windows + R, gõ services.msc rồi bấm Enter để mở cửa sổ Services Manager. Bạn hãy cuộn tiếp xuống bên dưới rồi tìm về Radio Management Services, lựa chọn Properties -> nghỉ ngơi ô Startup type chọn Disabled rồi Apply. Bây giờ Windows sẽ hiển thị một thông tin là các bạn không thể thay đổi trạng thái của dịch vụ, các bạn cứ kệ thây nó với khởi rượu cồn lại vật dụng tính.

Tham khảo: cách sửa lỗi laptop không dấn tai nghe trên Windows 10

3. Dọn bộ nhớ đệm DNS

Hãy call Command Prompt lên (bấm tổ hợp phím Windows + R, gõ cmd và bấm Enter) cùng gõ lần lượt các dòng lệnh sau đây:

ipconfig/release

ipconfig/renew

ipconfig/flushdns

4. Cập nhật driver mạng

*

Nếu lỗi này xuất phát từ các việc driver mạng setup trong máy sẽ quá cũ, bạn hãy update driver mới bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R rồi gõ devmgmt.msc. Sau thời điểm bấm Enter, các bạn sẽ mở hành lang cửa số Device Manager. Hãy tìm về card mạng trong máy và bấm chuột phải rồi chọn Update driver cho nó là được.

5. Tắt chính sách máy bay từ mục Settings

*

Nếu chúng ta không thể tắt chế độ máy bay từ thanh Taskbar thì hoàn toàn có thể đổi sang mục Settings xem sao. Hãy gõ Airplane mode vào thanh tìm kiếm kiếm trong Start Menu, lúc đã truy cập vào phía trên thì bạn có thể gạt nút này lịch sự Off.

Xem thêm: Top 11 Phần Mềm Định Dạng Ổ Cứng Máy Tính Hiệu Quả Hiện Nay, 10 Phần Mềm Chia Ổ Cứng (Ổ Đĩa) Tốt Nhất

6. Chỉnh Registry

Hãy mở trình sửa đổi Registry lên bằng cách bấm Windows + R với nhập regedit, tiếp đến Enter. Khi đang vào bên phía trong trình sửa đổi này, bạn có thể sao chép đường dẫn sau đây và dính kèm lên ô tra cứu kiếm:

HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurrentControlSetControlClass

Hãy kiểm soát và điều chỉnh giá trị của mục RadioEnable bên buộc phải thành 1 rồi bay ra, nếu quan trọng thì khởi rượu cồn lại sản phẩm để thay đổi có hiệu lực.

Kiểm tra Radio Management

Hãy bấm tổng hợp phím Windows + R, gõservices.mscrồi bấm Enter để open sổServices Manager. Bạn hãy cuộn tiếp xuống dưới rồi kiếm tìm đếnRadio Management Services, chọnProperties-> sinh hoạt ôStartup typechọnDisabledrồiApply.

*

Update driver mạng đang quá cũ

Bấm tổng hợp phím Windows + R rồi gõdevmgmt.msc. Sau khoản thời gian bấm Enter, các bạn sẽ mở cửa sổDevice Manager. Hãy tìm đến card mạng trong sản phẩm công nghệ và click chuột phải rồi chọnUpdate drivercho nó là được.

*

Tắt chế độ máy bay

Hãy gõ Airplane mode vào thanh tìm kiếm trong Start Menu, lúc đã truy vấn vào đây thì bạn có thể gạt nút này lịch sự Off.