Chế độ Sleep là cách giúp cho máy của chúng ta tạm thời nghỉ ngơi và khởi đụng lại nhanh, giúp bạn tiếp tục thao tác mà chưa hẳn khởi cồn lại. Tuy nhiên đôi khi cơ chế này khiến cho máy của gặp mặt nhiều cạnh tranh khăn, nhất là đang thao tác làm việc đột nhiên máy làm việc với Sleep. Bởi vì vậy Hoàng Hà PC muốn chỉ bạn cách tắt cơ chế Sleep win 10. Hãy cùng mày mò cách áp dụng công cụ bổ ích này qua bài viết dưới đây!

Cách tắt chính sách sleep vào win 10 với Windows Settings

Để thực hiện việc tắt chính sách Sleep Win 10, các bạn thực hiện theo phía dẫn dưới đây:

Bước 1: Trước hết bạn cần mở giao diện Windows Settings Win 10. Bạn chỉ cần vào menu Start → chọn Settings (có biểu tượng bánh răng). Để mở nhanh, chúng ta nhấn chọn phím Windows +I.

Bạn đang xem: Tắt chế độ ngủ đông win 10

*

Bước 2: Tại cửa sổ Windows Setting, các bạn chọn System để setup hệ thống.

*

Bước 3: Một giao diện new hiện ra, tại cột phía trái màn hình chúng ta chọn cơ chế mục Power & Sleep.

Bước 4: Lúc này mở ra tùy chọn bắt đầu ở mục Sleep.

Ở máy tính xách tay xuất hiện tại 2 tùy lựa chọn ở mục Sleep:

- On battery Power, PC goes to sleep after: khi sử dụng pin, máy tính sẽ tự động chuyển sang chính sách ngủ sau khoảng thời gian ...

- When plugged in, PC goes to sleep after: Khi cắm điện, máy tính sẽ tự động chuyển sang chính sách sau khoảng thời hạn ...

*

Cùng với kia là phần đông khoảng thời hạn tương ứng ở bên dưới mỗi tùy lựa chọn để bạn biến đổi theo ý muốn. Nếu muốn tắt chính sách Sleep Win 10, lựa chọn Never cho từng tùy chọn. Bạn có thể lựa chọn chuyển đổi khoảng thời hạn mà bạn muốn máy tính đưa sang cơ chế Sleep. Lựa chọn khoảng thời gian cân xứng là thời gian ngắn lại hơn nữa đối với chế độ sử dụng sạc và dài thêm hơn nữa đối với khi cắm điện.

Ở trên PC xuất hiện thêm 1 tùy chọn ở mục Sleep:

- tại mục "When plugged in, PC goes to sleep after" các bạn chọn chính sách "Never" để tắt chế độ Sleep trên windows 10 nhé !

*

Lưu ý: Nếu nhiều người đang sử dụng PC, bạn sẽ không phiêu lưu cả hai tùy lựa chọn như trên. PC sẽ không có chế độ sử dụng pin (Battery Power). Đối với máy tính xách tay hoặc máy tính mới sẽ có được cả 2 như chỉ dẫn ở trên.

Tắt cơ chế sleep win 10 bằng Power Options

Một cách khác để tắt chế độ Sleep win 10Hoàng Hà PC mong muốn hướng dẫn cho chúng ta đó chính là bằng Power Options. Đối với giải pháp này, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: chúng ta mở Power & Sleep: làm việc thực hiện nay theo như bố bước trước tiên của việc tắt cơ chế Sleep win 10 bằng Windows Settings.

Bước 2: vào mục Related Settings bạn chọn Additional power nguồn Settings.

*

Bước 3: hành lang cửa số Power Options xuất hiện. Các bạn chọn Change when the computer sleeps.

*

Bước 4:Trong cửa sổ Edit Plan Settings vừa xuất hiện.

Đối cùng với Laptop bạn cũng trở thành thấy:

- nhì mục On Battery (dùng pin) cùng Plugged In (cắm mối cung cấp điện) vào mục Put the computer khổng lồ sleep.

Xem thêm: Cách Hiện Lại Bài Viết Đã Ẩn Trên Facebook Mới 06/2022, Cách Xem Lại Bài Viết Đã Ẩn Trên Facebook

Trạng thái khoác định cho hai tùy chọn là Never. Trường hợp muốn setup lại thời gian chuyển sang chế độ sleep mang lại máy tính, bạn có thể tùy chỉnh.

*

Đối với laptop để bàn PC

- chúng ta chọn "Never" trong mục "Put the computer khổng lồ sleep"

*

Bước 5: chúng ta nhấp lựa chọn Save changes để bảo quản những tùy chỉnh thiết lập mới vừa ráng đổi. Như vậy là bạn đã có thể thực hiện việc tắt chế độ Sleep win 10 rồi!

Dùng Shortcut để tắt chế độ sleep vào win 10

Một trong những cách hối hả để tắt cơ chế Sleep Win 10 là sử dụng shortcut. Dưới đây là một số bí quyết dùng shortcut đơn giản dễ dàng mà chúng ta cũng có thể tham khảo.

Sử dụng shortcut menu Power User

Bản chất của phương thức này đó là sử dụng một chuỗi phím nhanh. Ưu điểm của cách này đó chủ yếu là bạn cũng có thể sử dụng nó trên các loại ứng dụng và vận động không đề nghị các thiết lập nào.

Bạn chỉ việc nhấn giữ tổ hợp phím Windows + X nhằm mở Power User. Các bạn nhấn chọn phím U và sau cuối là phím S. Do vậy là vật dụng tính của người sử dụng đã bước vào trạng thái Sleep một cách tiện lợi và gấp rút rồi. Hoặc nếu như muốn đưa máy tính vào trạng thái ngủ đông thì bạn chỉ cần chọn phím H rứa cho phím S.

Dùng phím tắt chính sách Sleep Alt+F4

Thông thường, tổ hợp phím Alt + F4 có tính năng đóng hành lang cửa số đang sử dụng hiện tại. Mặc dù một công dụng khác mà hoàn toàn có thể bạn không biết đó chính là làm phím tắt cho chính sách Sleep Win 10.

*

Thao tác thực hiện khá đối kháng giản. Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + D. Sau đó, nhận Alt + F4 để mở hộp thoại Shutdown Windows. Tại mục What vì chưng you want the computer to do? và sẽ có được những tùy chọn mặt dưới. Trạng thái mặc định tùy trực thuộc mỗi khối hệ thống sẽ hiển thị Sleep tốt Shutdown. Để tắt cơ chế Sleep win 10, bạn chọn Sleep cùng nhấn OK. Hoặc cũng rất có thể chọn những tùy lựa chọn khác và nhấn OK.

Tạo shortcut riêng

Tuy làm việc này phức tạp hơn các phương pháp ở trên nhưng các bạn chỉ cần thiết lập một đợt để hoàn toàn có thể sử dụng nó, tiết kiệm chi phí được khá nhiều thời gian về sau. Bạn thực hiện theo trình tự bên dưới đây:

Bước 1: tại Desktop, chúng ta kích loài chuột phải, thực hiện lệnh NewShortcut.

Bước 2: Tại cửa sổ Create Shortcut chúng ta nhập lệnh Rundll32.exepowrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0 rồi bấm Next.

*

Bước 3: bạn đặt lại thương hiệu Sleep mang đến file này với bấm Finish nhằm kết thúc.

*

Lúc này một shortcut được tạo thành trên screen nền. Khi ước ao sử dụng bạn chỉ việc nháy đúp loài chuột vào file này là xong.

Lưu ý: bạn cũng có thể tạo shortcut nhằm tắt sản phẩm công nghệ hay khởi động lại, … giống như với các lệnh không giống như:

- Shutdown: Shutdown.exe -s -t 00.

- Restart: Shutdown.exe -r -t 00.

- Lock: Rundll32.exe User32.dll,LockWorkStation.

Hi vọng rằng bài bác này với tới cho chính mình nhiều cách để có thể tắt chính sách Sleep Win 10 để tránh bị chạm mặt các trường phù hợp máy tự động hóa rơi vào trạng thái sleep. Chúc các bạn thực hiện tại thành công!