Bạn thường xuyên sử dụng chuột cảm ứng trên Touchpad cho tiện với công việc của mình cũng như có thể xách đi mọi nơi và dùng bất cứ khi nào mình muốn. Nhưng có một điều hạn chế là nó chỉ sử dụng tốt trong một vài công việc nhẹ nhàng nhưng nếu các ứng dụng đòi hỏi độ cao hơn phải sử dụng chuột bên ngoài vì vậy bạn phải tắt đi chuột cảm ứng trên bàn phím. Vậy sau đây mình sẽ giới thiệu các cách tắt chuột cảm ứng trên laptop HP cho mọi người nhé.

Đang xem: Cách tắt mở khoá chuột cảm ứng của laptop hp nhanh chóng

Cách cài bảo mật vân tay cho Laptop HP Win 7 Win 10

Cách khóa chuột – mở chuột cảm ứng trên Laptop Dell win 7 win 10

Cách bật đèn mở đèn làm sáng bàn phím Laptop HP

1. Cách bật chuột cảm ứng laptop hp bằng phím tắt

Các bạn sử dụng những phím chức năng có ghi ở trên phần bàn phím máy tính (Thông thường thì là Fn + F7), hoặc có thể tham khảo thêm những tài liệu kèm theo chiếc máy hoặc nếu không thì bạn có thể tìm thấy được biểu tượng của touchpad ở khay hệ thống (Hình bên dưới) sau đó thì bạn click đúp vào chuột hoặc chuột phải vào chọn vào Disable để mình tắt chúng đi.

Bước 1 : Click phải chuột vào mục Computer -> sau đó thì chọn Manage

Bước 2: Tiếp theo chọn Device Manager

Bước 3:  Ở tại mục Mice and other pointing devices thì tiếp tục click phải chuột vào touchpad rồi chọn Disable và như vậy thì touchpad ở trên máy tính của các bạn đã bị gỡ bỏ hoàn toàn ra.

Xem thêm:

2. Tắt dịch vụ touchpad keyboard services 

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Phải chuột vào mục của Synaptics PS/2 Port TouchPad rồi bạn chọn Disable

Bước 3: Thoát khỏi cửa sổ của Device Manager và khởi động lại máy tính Hp của mình và Kiểm tra kết quả.

5. Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop hp bằng cách tùy chỉnh driver touchpad

Trong trường hợp các bạn không khóa chuột cảm ứng laptop hp bằng những tổ hợp phím tắt thì cũng có thể do các bạn vẫn chưa cài driver đúng cho touchpad. Các bạn truy cập vào những trang hỗ trợ tải driver cho dòng laptop hp đang sử dụng và tải về driver touchpad cho phù hợp với phần cứng của bạn. Tải Driver Touchpad của Laptop HP

Các bạn tick vào mục của Disable when external USB pointing device plugin

6. Sử dụng phần mềm ngoài để khóa touchpad trên laptop

Có rất nhiều những phần mềm ở ngoài hỗ trợ khóa bàn di chuột trên laptop HP như Touch Freeze, Touchpad Pal hoặc Touchpad Blocker.…Những phần mềm này đã được có sẵn tính năng có thể vô hiệu hóa touchpad cùng với một số cài đặt nâng cao khác với giao diện rất là đơn giản.

Xem thêm: Tai Nghe Không Nghe Được Trên Máy Tính, Tại Sao Cắm Tai Nghe Vào Máy Tính Không Nghe Được

Như vậy, tptgame.vn Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn nhiều cách tắt chuột cảm ứng trên laptop hp. Hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích và giúp trải nghiệm sử dụng trên máy tính hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *