Máy tính xách tay có tác dụng màn hình cảm ứng như Microsoft Surface và những thiết bị khác thời buổi này khá phổ biến. Mặc dù nhiên, không phải ai ai cũng thấy tính năng chạm màn hình cần thiết hoặc hữu dụng cho các công việc hàng ngày của họ.

Bạn đang xem: Tắt màn hình cảm ứng laptop


Trên thiết bị Windows, chức năng màn hình cảm ứng thường được bật sẵn để chúng ta có thể sử dụng ngón tay của bản thân để điều phối hệ điều hành của dòng sản phẩm tính xách tay.

Nếu screen bị nứt, các bạn thấy chức năng này thừa mất triệu tập hoặc chúng ta không sử dụng screen hỗ trợ chạm màn hình trên máy tính của mình, chúng ta cũng có thể dễ dàng tắt nó đi cùng tiếp tục quá trình của mình.


Cách tắt màn hình cảm ứng (Windows 10)Use Device Manager to lớn Turn Off the touch Screen (Windows 10)How lớn Disable the cảm ứng Screen Using Command PromptUse Windows PowerShell to lớn Disable the touch ScreenTắt màn hình cảm ứng bằng Windows RegistryTắt cảm ứng trong một vài bước nhanh

Cách tắt màn hình chạm màn hình (Windows 10)

Trong khi công dụng màn hình cảm ứng khá hữu ích cho tất cả những người dùng với máy tính bảng như Surface Pro, nó rất có thể không phải lúc như thế nào cũng vận động như quảng cáo. Một trong những trường hợp nhất định, bạn có thể muốn tắt nó đi tăng tuổi thọ pin máy tính xách tay xách tay của chúng ta khi chúng ta đang dịch rời hoặc khắc chế sự nạm nào đó.

Xem thêm: Iphone 7 Mới Giá Bao Nhiêu Trong Năm 2021 Này? Liệu Có Còn Đáng Mua


Dù lý do của người tiêu dùng là gì, chúng ta cũng có thể tắt màn hình cảm ứng bằng một vài bước thực hiện Trình cai quản thiết bị, vệt nhắc lệnh, Windows PowerShell vào Windows 10 hoặc bằng cách chỉnh sửa sổ đăng ký Windows.
Use Device Manager to Turn Off the cảm ứng Screen (Windows 10) Windows Device Manager là 1 trong những tiện ích triệu tập trong Windows 10 cung cấp chế độ xem có tổ chức triển khai của tất cả phần cứng được cài đặt trong PC của bạn. Là 1 phần mở rộng lớn của Microsoft Management Console, Device Manager cai quản các thiết bị như card âm thanh, ổ đĩa cứng, sản phẩm USB, những keyboard và nhiều hơn thế nữa.Bạn rất có thể sử dụng Trình quản lý thiết bị để quản lý, cập nhật và trở về trình điều khiển, chuyển đổi các tùy chọn thông số kỹ thuật phần cứng, xác minh xung tự dưng thiết bị phần cứng và bật hoặc tắt phần cứng.Trình làm chủ Thiết bị không được liệt kê trong các các chương trình thông thường của bạn, nhưng bạn có thể truy cập nó theo các cách không giống nhau để tắt màn hình cảm ứng của máy tính xách tay của bạn.


Để bắt đầu, hãy nhấn vào phải Start và lựa chọn Device Manager nhập Device Manager vào vỏ hộp tìm kiếm và chọn nó từ tác dụng tìm kiếm.

Notes: Tùy trực thuộc vào phiên bản Windows của bạn, bạn có thể mở Trình làm chủ thiết bị bởi Bảng điều khiển. Để làm cho điều này, nên chọn lựa Điều khiển Bảng điều khiển ban đầu rồi chọn Hardware and Sound.