Nếu các bạn vẫn đã chỉ biết tắt sản phẩm theo cách phổ cập nhất là thông qua menu Start thì hãy tìm hiểu thêm những biện pháp tắt máy tính bằng keyboard này của vương Khang ngay lập tức đi nhé, bởi vì nó sẽ cực kì hữu ích, cứu giúp cánh cho bạn trong đa số trường hợp nguy cấp không ngờ.

Bạn đang xem: Tắt màn hình máy tính bằng bàn phím

Lợi ích khi áp dụng cách tắt máy tính bằng bàn phím

Thông thường, bọn họ hay tiến hành các thao tác tắt máy tính bằng chuột, bàn di chuột hoặc cần sử dụng tay đụng vuốt thẳng vào screen với rất nhiều thiết bị được sản phẩm công nghệ màn hình chạm màn hình như Surface.

Bằng cách di chuyển đến menu Start rồi chọn lệnh Shutdown, bạn cũng có thể tắt máy tính một biện pháp nhanh chóng. Mặc dù nhiên, trong một vài trường hợp máy tính bị treo, lag hoặc đơ màn hình cảm ứng thì giải pháp tắt máy tính xách tay bằng bàn phím là giải pháp hữu hiệu nhất thời gian này.

*

Tắt laptop bằng keyboard vô thuộc hữu ích trong những trường phù hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, với thủ thuật này, chúng ta còn tiết kiệm ngân sách và chi phí được không hề ít thời gian chờ đón tắt từng công tác đang chuyển động như trước đây. Nó quánh biệt tương xứng với phần nhiều ai hay xuyên đột ngột phải dịch chuyển trong công việc và đề xuất tắt máy tính xách tay gấp.

So cùng với cách thông thường vẫn thường dùng thì trong không ít trường hợp, biện pháp tắt laptop này có ích hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách Khóa Máy Iphone Khi Bị Mất Cắp Hoặc Thất Lạc, Cách Khóa Iphone Bị Mất Nhanh Nhất 2019

Các cách tắt laptop bằng bàn phím

Với mỗi thiết bị máy tính lại tất cả một phương pháp tắt máy tính xách tay bằng bàn phím riêng. Và, cho dù bạn sử dụng máy tính xách tay Windows 7, Windows 8 xuất xắc Windows 10 tiên tiến nhất thì vương Khang cũng đều sẽ sở hữu cách đơn giản để mách nhau bạn triển khai nhanh chóng.

Cách tắt laptop bằng bàn phím chung đến Windows

Đây là phương pháp phổ thông nhất, hoàn toàn có thể áp dụng cho các thiết bị sử dụng các phiên bản hệ quản lý Windows lúc bạn gặp rắc rối trong quy trình tắt máy vi tính theo cách thường thì vẫn làm. Mặc dù nhiên, trước khi áp dụng phương pháp tắt máy tính bằng bàn phím này, bạn cần lưu ý bảo đảm an toàn tất cả các file tư liệu hoặc văn bản làm việc của chính bản thân mình đã được giữ lại.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + D để ẩn các cửa sổ đang chuyển động và đưa các bạn trở về màn hình hiển thị desktop

Bước 2: Bấm tổng hợp phím alt + F4 > bấm Enter là bạn đã có thể triển khai tắt cấp tốc máy tính.

Cách tắt máy vi tính bằng bàn phím trên Windows 7

Nếu nhiều người đang dùng máy vi tính Windows 7 và gặp trục trẹo trong quy trình sử dụng cần tắt vật dụng ngay, bạn cũng có thể thực hiện tại bấm tổ hợp phím Windows + mũi thương hiệu sang đề xuất + Enter trên keyboard để tiến hành tắt máy vi tính ngay vào nháy mắt.

Cách tắt máy tính xách tay bằng bàn phím trên Windows 8 và Windows 10

Với các thế hệ máy tính Windows 8 hoặc Windows 10 thì các thao tác tắt lắp thêm sẽ nhiều hơn thế nữa và phức hợp hơn so với Windows 7. Mặc dù nhiên, nó vẫn nhanh hơn nhiều so với việc triển khai tắt máy tính xách tay truyền thống bởi con loài chuột của bạn.

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + X

Bước 2: Bấm phím U tiếp tục 2 lần và máy vi tính của bạn sẽ được tắt tức thì lập tức.

*

Hy vọng với những phương pháp tắt laptop bằng bàn phím đơn giản và dễ dàng mà vương Khang trình làng trong bài viết trên đây sẽ giúp đỡ bạn sử dụng máy vi tính được linh hoạt rộng trong phần nhiều tình huống. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!