cạnh bên cách tắt máy tính xách tay truyền thống thì nhiều người dùng cũng lựa chọn những phím tắt hoặc các lựa chọn khác. Trong bài viết này, FPT siêu thị sẽ chia sẻ cách tắt máy tính bằng bàn phím trên Windows 10.


Là người dùng Windows lâu năm, chắc hẳn ai trong họ đều biết cách tắt máy vi tính truyền thống. Chỉ việc nhấn nút vào ô Start hoặc dìm chuột nên nút Start bên trên Windows 10 và sàng lọc lệnh Shutdown tắt sản phẩm tính. Tuy nhiên bây giờ có nhiều người tiêu dùng cũng lựa chọn tắt máy tính xách tay bằng keyboard thú vị hơnmà không buộc phải menu Start.

Bạn đang xem: Tắt máy tính bằng phím tắt

Tổng hợp những cách tắt máy vi tính bằng keyboard trên Windows 10

1. Sử dụng những phím tắt trên Windows 10

Windows 10 bao hàm hộp thoại Tắt Windows mà chúng ta cũng có thể mở bởi phím tắt. Theo đó, các bạn cũng có thể kết hợp một trong những 2 cách dưới đây:

Bước 1: Nhấn Windows + D (nếu bạn đang ở màn hình hiển thị chính có thể bỏ qua phím tắt này), tiếp tục nhấn phím Alt + F4 để mở vỏ hộp thoại tắt vật dụng tính.

*

Bước 2: NhấnWindows + X + U + Uhoặc giả dụ các bạn muốn lựa chọn những lệnh khác ví như Restart, Sleep thì chỉ cần nhấnWindows + X + Uvà dùng phím mũi tên nhằm chọn các lựa chọn muốn muốn.

2. Tắt Windows 10 bằng lệnh Command Prompt

Bên cạnh các lựa lựa chọn phím tắt thông thường, chúng ta có thể gây tuyệt hảo mạnh với bạn bè, đồng nghiệp bởi câu lệnh tắt screen trong Command Prompt. Dĩ nhiên chắn, mọi fan sẽ trằm trồ vì cách tắt laptop bằng keyboard cực lạ mắt này.

*

Để làm cho như vậy, hãy nhận phím Windows + X, và chọn Command Prompt trên menu. Sau đó, nhập “shutdown / s / f / t 0” vào cmd cùng nhấn phím Enter. Lệnh này đã ngay mau lẹ tắt máy tính xách tay hoặc laptop của bạn.

Tham khảo:Top 5 phần mềm và website test keyboard online đúng đắn nhất

3. Giải pháp tạo shortcut tắt máy tính trên màn hình

Đây là chiến thuật hữu ích khi chúng ta có thể tự chế tạo nút tắt để shutdown máy vi tính trên Windows 10. Chỉ cách cú nhấp chuột bạn có thể tắt laptop trong tích tắc. Chưa tạm dừng đó, các bạn còn thể cấu hình thiết lập icon theo nguyện vọng và gán phím tắt theo ý thích.

Sau trên đây là cách để thiết lập phím tắt màn hình:

Bước 1: click chuột phải vào màn hình và chọn New > Shortcut để open sổ Create Shortcut window.

*

Bước 2: Nhập “shutdown.exe -s -t 00” vào hộp văn phiên bản Type được hiển thị ngay bên dưới.

Xem thêm: Xem Trang Web Bằng Cách Gỡ Bỏ Quảng Cáo Trên Trang Web Và Máy Tính Hiệu Quả

*

Bước 3: Nhấp vào nútNext.

Bước 4: Nhập “Shutdown” vào hộp văn bản Nhập tên cùng nhấp vàoFinish.

Bước 5: nhấn vào phải vào phím tắt Tắt máy với chọnPropertiesđể open sổ trong hình ảnh chụp nhanh ngay mặt dưới.

*

Bước 6: Nhấp vào nútChange Icon.

*

Bước 7: chọn một hình tượng lối tắt từ cửa sổ chuyển đổi biểu tượng cùng nhấp vàoOK.

Bước 8: Nhấp vào nútApplyvàOKđể thêm biểu tượng mới vào phím tắt như được hiển thị ngay mặt dưới.

*

Bước 9: bạn cũng có thể thêmphím tắt nhằm tắt Windows khi chúng ta nhấn nó. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào phím tắt Shutdown và nhấp vàoProperties.