Bàn phím thứ tính có 1 phím khá sệt biệt mang tên FN. Vậy công dụng của những phím này là gì? Sử dụng như thế nào? Làm biện pháp nào để bật/tắt ? nội dung bài viết dưới phía trên sẽ vấn đáp các câu hỏi trên của bạn.

Bạn đang xem: Tắt phím fn trên laptop hp

1Phím Fn trên máy tính xách tay là gì?

Phím Fn (viết tắt của tự Function) hay còn được gọi là phím chức năng, phím FN rất có thể kết hợp với nhiều phím khác để làm cho nhiều tính năng cải thiện như điều chỉnh âm lượng, bật và tắt Wi-Fi, Bluetooth, tăng giảm độ sáng màn hình.

Ví dụ với máy vi tính Dell, phím F12 dùng để thu phóng màn hình hiển thị trên laptop, mặc dù khi kết hợp FN + F12 sẽ đưa thành tính năng tăng cường mức độ sáng màn hình.

2Cách thực hiện nhanh phím chức năng mà không nên nhấn phím Fn

Bật phím Fn ngay trên lắp thêm tính

Fn Lock giống như phím Caps Lock. Khi chúng ta bật Caps Lock lên, thì từng kí từ bỏ ta gõ ra phần đông được in hoa mà không đề nghị nhấn giữ phím Shift + vần âm cần in hoa, thì Fn Lock cũng có tính năng tương từ bỏ như vậy. Ráng vì chúng ta phải nhấn tổ hơp phím Fn + phím chức năng, thì hiện giờ bạn có thể trực tiếp nhấn vào phím chức năng đó.

Ví dụ, thường thì trên máy tính Dell nhấn phím FN + F12 để tăng cường độ sáng màn hình. Sau khi kích hoạt FN luôn bật thì bạn chỉ cần nhấn 1 lần phím F12, thừa là dễ dàng đúng ko nào?

Để kích hoạt phím FN chúng ta làm như sau:

Tuỳ trực thuộc vào từng mẫu máy, phím Fn Lock rất có thể ở các vị trí không giống nhau, và sẽ sở hữu được biểu tượng ổ khoá cùng với chữ Fn để dấn dạng. Thông thường, phím Fn Lock sẽ tầm thường với phím ESC, F1,... Bạn chỉ cần nhấn tổ vừa lòng phím Fn + Fn Lock đó là được.

Sau khi kích hoạt xong, chúng ta cũng có thể trực tiếp tăng sút âm lượng, nhảy ngắt liên kết wifi, tạm dừng đa phương tiện,... Một cách lập cập mà không cần phải nhấn kèm phím FN nữa.

Bật phím Fn trong BIOS

Nếu vật dụng tính của doanh nghiệp không cung cấp bật/tắt phím FN thì các bạn đừng lo, hãy tìm chúng trong BIOS theo hướng dẫn sau:


BIOS (viết tắt của Basic Input/Output System - hệ thống đầu vào/ra cơ bản) là nơi chứa đựng nhiều nhóm lệnh được tàng trữ trên một chip phần cứng của bo mạch bao gồm giúp kiểm soát các tính năng cơ bản của máy vi tính như thiết lập cấu hình thứ trường đoản cú ổ cứng, ổ đĩa, usb khi khởi động lại hệ điều hành, kiểm tra và chạy driver của các thiết bị ngoại vi như bàn phím, USB, chuột, card audio,...

Bước 1: truy vấn vào BIOS trên máy vi tính của bạn. 

Cách truy cập vào BIOS sẽ khác nhau tuỳ ở trong vào từng một số loại mainboard hoặc dòng máy, cùng phím này sẽ được ghi rõ trong những khi bạn khởi hễ hệ thống. Những phím truy cập BIOS hoàn toàn có thể kể cho như F1, F2, F10, F12, DEL hoặc ESC, bạn chỉ việc nhấn bọn chúng trong quá trình khởi cồn là được.Bước 2: sau thời điểm đã vào được BIOS, chúng ta chuyển quý phái tab Advanced và tìm tới mục Function Key Behavior.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Tắt Được Máy Tính, Laptop Windows 10 0%

Tại đây bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn: Function Key cùng Multimedia Key.

Function Key có nghĩa là bạn cần nhấn tổ hợp phím Fn + phím chức năng thì mới sử dụng được, còn Multimedia Key có nghĩa là bạn chỉ việc nhấn trực tiếp phím chức năng là được.

Bước 3: thừa nhận phím F10 để lưu và khởi rượu cồn lại hệ thống.

Bật phím Fn bằng Windows Mobility Center (áp dụng cho laptop Dell)

Ở một số dòng thiết bị tính, ví dụ như DELL, thì bật / tắt phím tác dụng Fn sẽ tiến hành hiển thị vào phần Windows Mobility Center.

Bước 1: Nhấn phím Windows (phím hình tượng cửa sổ bên trên bàn phím) > Nhập vào Mobility Center > lựa chọn vào Mobility Center .

Bước 2: Trong cửa sổ Mobility Center hiện nay lên, các bạn sẽ thấy có 1 vùng dành riêng tên là Fn Key Behavior. Tại kia bạn chỉ cần tuỳ chỉnh Funtion Key tốt Multimedia Key là được.


Function Key tức là bạn nên nhấn tổng hợp phím Fn + phím công dụng thì mới sử dụng được, còn Multimedia Key có nghĩa là bạn chỉ việc nhấn trực tiếp phím tính năng là được.Mong rằng bài viết trên đang cung cấp cho mình nhiều tin tức hữu ích về việc sử dụng phím Fn trên máy tính xách tay nhé.