Tắt khả năng tự kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 8 có khá nhiều cách không giống nhau. Thông thường, những máy tính hiện đại có tác dụng điều chỉnh ánh sáng tự động. Mặc dù nhiên, các bạn cũng có thể tắt tác dụng này để có ánh sáng tương xứng phù thích hợp nhất. 

Tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình là gì?

Tính năng tự kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình còn được gọi là Adaptive Brightness. Đây là một trong hiệu năng vẫn được thiết đặt sẵn trên Windows. Nhờ vậy nhưng hệ điều hành hoàn toàn có thể chỉnh khả năng chiếu sáng theo môi trường hoàn toàn tự động. 

Tính năng chỉnh ánh sáng có bổ ích hay không?

Nhiều người tiêu dùng laptop reviews tính năng này sẽ không thực sự hữu ích. Khi chuyển website từ dạng nền sáng sang nền tối thì ánh sáng đem lại không hiệu quả. Rộng nữa, chỉ các máy đã download đủ driver mới cho thiên tài phù hợp. 

Tắt anh tài tự điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Windows 8 ngơi nghỉ Settings

Sử dụng Setting để tắt kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tự động là phương án đơn giản dễ dàng nhất. Các bạn cũng có thể áp dụng để sở hữu được độ sáng tương xứng và chất lượng nhất. Quá trình thực hiện rõ ràng như sau:

Bước 1: Mở Setting => Click vào System.

Bạn đang xem: Tắt nhân kiệt tự kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình windows 8

Bước 2: Click vào Display làm việc phía trái. Vào Brightness và color, quăng quật chọn Change brightness automatically when lighting changes mặt phải.Bước 3: Đóng thanh Setting. 

Sử dụng MS Service nhằm tắt tính năng tự động hóa chỉnh độ sáng cho màn hình

Người dùng rất có thể sử dụng MS Service để tắt tự động chỉnh độ sáng. Thao tác này không những được thực hiện thuận lợi trong Win 8 mà Win 10 cũng hoàn toàn có thể áp dụng. Phương thức thực hiện tại như sau:

Bước 1: Click vào Windows + R. Cửa sổRun mở ra các bạn nhập : “services.msc”. Tiếp nối ấn Enter. Bước 2: Tại cửa sổ services, chúng ta tìm chính xác “ Sensor Monitoring Service”. Click đúp con chuột vào đó. Bước 3: Nhấp vào Stop. Trong Startup type click vào mũi tên ngược xuống. Bước 4: Click vào Disable tiếp nối chọn OK. Bước 5: Khởi động máy tính để xem anh tài tự chỉnh ánh sáng đã được tắt tuyệt chưa. 

Sử dụng Control Panel để tắt chức năng chỉnh ánh sáng tự động

Tắt anh tài tự kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen Windows 8 được trang bị mang đến các laptop hiện đại. Mặc dù nhiên, tính năng này đôi lúc không tương xứng với fan dùng. Các chúng ta cũng có thể chỉnh bằng cách như sau:

Bước 1: lựa chọn Start trên lắp thêm tính. Tại khung tìm kiếm nhập power nguồn Options. 

Bạn đang xem: Tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình windows 8

*

Bước 2
: Tại power Options, click lựa chọn Change Plan Setting Bước 3: Click vào Change Advanced power settings


*

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Bàn Phím Laptop, 5 Mẹo Khắc Phục Lỗi Bàn Phím Trên Laptop

*

Như vậy thao tác tắt auto sáng màn hình hiển thị đã hoàn thành. 

Tắt kỹ năng tự chỉnh ánh sáng trong Command Prompt

Cùng với quá trình đơn giản trên, các chúng ta cũng có thể áp dụng Command Prompt để thực hiện. Quá trình thực hiện như sau:

Bước 1: tại Search, các bạn nhập Command Prompt. Sau đó, nhấn Enter nhằm tìm kiếm. Bước 2: Nhập mã sau:

powercfg-setdcvalueindexSCHEME-CURRENT7516b95f-f776-4464-8c53-06167fcc99 FBD9AA66-9553-4097-BA44-ED6E9D65EAB8 0. 


*

Bước 3: dấn Enter để biến hóa tính năng. Bước 4: Đóng hành lang cửa số Command Prompt. 

Trên đấy là một số cách tắt thiên tài tự kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình Window 8. Các chúng ta cũng có thể áp dụng tức thì cho máy vi tính của mình. Nhằm đảm bảo an toàn màn hình tất cả độ sáng thích hợp nhất nhằm học tập, làm việc đạt kết quả cao.