Apple là một trong những nhà công nghệ được đánh giá cao về tính bảo mật. Chính điều này lại khiến cho một bộ phận nhỏ người dùng cảm thấy khó chịu khi lúc nào máy cũng báo xác thực 2 yếu tố. Vậy các bạn hãy cùng Tạp Chí Xuyên Việt tìm hiểu cách tắt xác thực 2 yếu tố Icloud đơn giản trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Tắt xác thực 2 yếu tố icloud

Xác thực 2 yếu tố Icloud là gì?

Trong số các dòng điện thoại công nghệ trên thị trường hiện nay thì Apple có tính bảo mật cao hơn cả. Đây là một trong những biện pháp được đánh giá cao, góp phần nâng cao hiệu quả bảo mật cho chiếc điện thoại di động thuộc sở hữu của Apple. Ngay cả những người đã biết mật khẩu cũng không thể truy cập được vào Apple ID của bạn. 

*

Xác thực 2 yếu tố Icloud là gì

Xác thực yếu tố sẽ họat động nhiều hơn khi chẳng may bạn bị mất cắp IOS. Tuy nhiên, sau khi mua một chiếc điện thoại di động, máy tính bảng hay bất kỳ sản phẩm nào của Apple, bạn đều phải đăng nhập và cung cấp mã xác minh, mật khẩu trên iPhone, Mac hoặc iPad. Sau khi đã thực hiện xong, bạn sẽ trở thành chủ sở hữu chính thức và khó ai có thể đăng nhập cũng như sử dụng.

Trường hợp bạn đã đăng nhập nhưng xảy ra một trong các tình huống sau thì bạn sẽ phải yêu cầu nhập lại mã xác minh gồm:

Khi thiết bị đã bị xóa.Khi bạn đã đăng xuất hoàn toàn tài khoản khỏi thiết bị đó.Khi bạn muốn đảm bảo tính bảo mật và muốn thay đổi mật khẩu.

VIDEO NÊN XEM VỀ ICLOUD

Cách thiết lập xác thực 2 yếu tố Icloud

Khi sử dụng điện thoại iPhone, bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau để lập xác minh 2 yếu tố Icloud:

Bước 1:

Đối với dòng điện thoại có hệ điều hành IOS 10.3 trở lên, truy cập vào phần cài đặt của điện thoại iPhone, sau đó nhấn vào mục tên của bạn. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị ra phần “mật khẩu và bảo mật”, nhấn vào đó rồi chọn “xác thực hai yếu tố”. Nhấn “tiếp tục” để thực hiện thao tác tiếp theo.Trường hợp phiên bản đang dùng chỉ ở mức dưới 10.2, bạn sẽ phải làm lần lượt vào “cài đặt” – iCloud” – “Apple ID” – “mật khẩu và bảo mật” – “xác thực hai yếu tố” – “tiếp tục”.

Trong bước này, bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi liên quan đến tính bảo mật Apple nên cần tập trung và thực hiện theo hướng dẫn.

*

Cách thiết lập xác thực 2 yếu tố Icloud

Bước 2: Lựa chọn số điện thoại thường dùng và nhập vào máy để dùng đến khi cần lấy mã xác minh cho những lần đăng nhập tiếp theo. 

Bước 3: Sau một thời gian ngắn, mã xác minh sẽ được gửi đến điện thoại di động. Bạn sẽ nhập mã đó vào phần nhập mã xác minh rồi ấn “sau”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tìm Kiếm Vị Trí Số Điện Thoại, Cách Xác Định Vị Trí Qua Số Điện Thoại

Bước 4: Sau khi nhập xong mã xác minh thì quá trình xác thực hai yếu tố đã được hoàn tất.

Sau khi đã làm xong xác minh hai yếu tố, các bạn hãy cùng tiến hành xác thực hai yếu tố như sau:

Bước 1: Đăng nhập sau khi chuyển vào trang Apple ID.Bước 2: Vào mục cài đặt tài khoản rồi nhấn vào ô “bảo vệ”. Khi đó, bạn sẽ chọn vào phần “chỉnh sửa”.Bước 3: Vào mục “hai bước xác minh” rồi nhấn “tắt” cho mục xác minh hai bước. Làm như vậy với mục đích vô hiệu hóa xác minh hai bước của điện thoại di động mà bạn đang sử dụng.Bước 4: Để đảm bảo tính bảo mật, bạn cần tạo ra ít nhất ba câu hỏi. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo về email của mình việc vô hiệu hóa xác minh hai bước đã hoàn tất.Bước 5: Tiếp tục ấn xác thực hai yếu tố Icloud như các bước ở trên là được.

Samsung Bixby là gì? Các tính năng chính của Samsung Bixby

Google Seamless là gì? Vai trò của Google Seamless trong nhà thông minh

Cách tắt xác thực 2 yếu tố Icloud

Có nhiều người cho rằng, xác thực 2 yếu tố Icloud gây nhiều phiền phức và bất tiện khi sử dụng. Vậy hãy cùng làm theo cách tắt xác thực 2 yếu tố Icloud dưới đây:

Bước 1: Vào trang chủ của Apple từ trình duyệt máy tính hay trình duyệt Safari của IOS. Vào tài khoản Icloud rồi đăng nhập tài khoản của mình.

*

Cách tắt xác thực 2 yếu tố Icloud

Bước 2: Chọn phần “sửa” trong mục “bảo mật”.Bước 3: Tìm mục “xác thực 2 yếu tố” rồi chọn vào phần tắt của xác thực hai yếu tố Icloud.Bước 4: Bổ sung Rescue Email hoặc đặt câu hỏi bảo mật để tắt xác thực hai yếu tố.Bước 5: Bạn sẽ nhận được thông báo hoàn tất việc tắt xác thực hai yếu tố.

Muốn bật lại 2 yếu tố Icloud khi đã tắt xác thực thì làm thế nào?

Trường hợp bạn muốn bảo vệ chiếc điện thoại của mình nhưng đã tắt xác thực 2 yếu tố Icloud và bây giờ muốn kích hoạt lại? Vậy thì cần thực hiện như sau:

Trên trang web của Apple, bạn sẽ phải đăng ký một tài khoản Apple ID mới và thay đổi ID Icloud trên điện thoại iPhone.Có thể vô hiệu xác thực 2 yếu tố Icloud bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple.Nếu tắt xác thực 2 yếu tố trong vòng 2 tuần bạn có thể hủy tắt đăng ký dễ dàng bằng cách vào email và trở về cài đặt bằng cách nhấp vào liên kết.

Xem thêm:

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về cách tắt xác thực 2 yếu tố Icloud. Nếu các bạn muốn tìm hiểu về giải pháp nhà thông minh thông qua việc sử dụng điện thoại thông minh, hãy liên hệ ngay với Tạp Chí Xuyên Việt để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *