ID Apple của doanh nghiệp chứa thông tin đặc biệt như số Địa chỉ với số Thẻ tín dụng hoàn toàn có thể bị lạm dụng trong trường vừa lòng Mật khẩu ID Apple của người tiêu dùng bị xâm phạm. Vào trường hợp điều này làm phiền bạn, chúng ta có thể an tâm bằng bí quyết bật tuyệt đối hai yếu ớt tố để thêm một tấm bảo mật bổ sung vào ID hãng apple của bạn.Bạn sẽ xem: Tắt chuẩn xác 2 yếu hèn tố quả táo 12

Trước khi thực hiện quá trình chính xác nhằm bật xác thực hai nguyên tố cho táo khuyết ID, bọn họ hãy xem sơ qua về đảm bảo hai yếu đuối tố đúng là gì và nó khác với Xác minh hai bước mà một số bạn cũng có thể đã thân quen thuộc.

Bạn đang xem: Tắt xác thực 2 yếu tố ios 12

Xác thực nhì yếu tố là gì?

Xác thực nhì yếu tố là một tính năng bảo mật thông tin mới được Apple trình làng vào năm năm ngoái với việc phát hành tiện ích ios 9 cùng Mac OS X EI Captain.

Khi các bạn bật xác thực hai yếu hèn tố đến ID táo khuyết của mình, thông tin tài khoản Apple của các bạn sẽ được bảo đảm ngay cả lúc ai đó thống trị để đoán mật khẩu apple ID của khách hàng và nỗ lực đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Vì các bạn đã bật xác thực hai yếu tố, quá trình đăng nhập vẫn yêu cầu mã xác minh cạnh bên mật khẩu táo apple ID, khiến cho mọi fan khó truy cập vào tài khoản Apple của người tiêu dùng hơn.

Bây giờ tất cả điều này sẽ nghe có vẻ rất gần gũi với những người đã quen với quá trình xác minh nhị bước. Mặc dù nhiên, đúng đắn hai nhân tố là phiên bạn dạng nâng cấp, cải tiến và bình an hơn của các bước Xác minh hai cách mà chúng ta có thể đang sử dụng cho thông tin tài khoản Apple của mình.

Sự khác hoàn toàn giữa chuẩn xác hai yếu ớt tố và Xác minh hai bước

Một điểm khác hoàn toàn chính giữa Xác minh hai bước và xác thực hai nguyên tố là tính năng xác định mà táo khuyết đã giới thiệu trong chính xác hai yếu đuối tố.

Trong tuyệt đối hai yếu ớt tố, trước tiên các bạn sẽ được hiển thị phiên bản đồ cho thấy vị trí của thứ mà tài khoản Apple của doanh nghiệp đang được đăng nhập. Nhân kiệt này ngay lập tức cho mình thấy nếu ai kia đang gắng đăng nhập vào Tài khoản của người tiêu dùng từ một địa điểm không thân thuộc với bạn.

Sau lúc xem bản đồ vị trí, chúng ta cũng có thể chọn dấn Mã xác minh trên năng lượng điện thoại của bản thân mình hoặc chọn tùy lựa chọn Không chất nhận được để ngăn mã, vào trường hòa hợp bạn lưỡng lự vị trí đó.

Như các bạn sẽ đồng ý, thiết lập này an toàn hơn so với Xác minh nhị bước chỉ việc gửi thông báo tới năng lượng điện thoại của chúng ta bằng mã xác minh có bốn chữ số, bất cứ bao giờ bạn hoặc ngẫu nhiên ai cố gắng đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn.

Không tất cả khóa khôi phục trong xác thực hai nhân tố

Một điểm khác biệt lớn giữa xác thực hai yếu hèn tố cùng Xác minh hai cách là sa thải khóa phục sinh trong chuẩn xác hai yếu hèn tố.

Thay vì áp dụng Khóa khôi phục, bây giờ bạn được yêu ước sử dụng nhân tài Yêu mong khôi phục thông tin tài khoản trực đường của Apple để mang lại quyền truy cập vào thông tin tài khoản của bạn, vào trường hợp các bạn quên mật khẩu hãng apple ID.

Xác thực nhì yếu tố chỉ chuyển động trên thiết bị hãng apple

Không y hệt như Xác minh nhị bước, bạn không thể bật chuẩn xác hai nguyên tố trên máy vi tính Windows, Chromebook app android Phone hoặc ngẫu nhiên thiết bị chưa hẳn của táo bị cắn nào khác.

Để bật đảm bảo hai yếu đuối tố, các bạn sẽ cần một Thiết bị táo bị cắn dở chạy ios 9 trở lên trên hoặc Mac chạy Mac OS X El Captain hoặc bắt đầu hơn.

Ngoài ra, các bạn sẽ cần phải vô hiệu hóa Xác minh nhị bước, trước khi có thể Kích hoạt bảo đảm hai yếu hèn tố mang lại ID hãng apple của bạn. Chúng ta không thể bao gồm cả xác minh hai bước và đảm bảo hai yếu đuối tố đảm bảo tài khoản Apple của chính bản thân mình cùng một lúc.

Vô hiệu hóa xác minh hai bước

Như đang đề cập sống trên, trước tiên các bạn sẽ cần vô hiệu hóa Xác minh hai cách cho ID Apple của chính mình (trong trường hợp bạn đã bật nó) bằng phương pháp thực hiện theo các bước bên dưới.

1. Trên máy tính của bạn, hãy truy vấn appleid.apple.com cùng đăng nhập vào thông tin tài khoản Apple của bạn.

2. Trên màn hình hiển thị tiếp theo, định vị phần bảo mật và nhấp vào liên kết Chỉnh sửa (Xem hình hình ảnh bên dưới)

3. Tiếp theo, nhấp vào Tắt Xác minh nhị bước, nằm bên dưới xác minh hai bước của title phụ.

4. các bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên, một đợt nữa nhấp vào Tắt Xác minh hai bước.

5. Trên màn hình hiển thị tiếp theo, các bạn sẽ được yêu thương cầu vấn đáp các thắc mắc Bảo mật, xác thực email Ngày sinh và phục sinh của bạn.

Kích hoạt bảo đảm hai yếu tố trên iPhone, ipad tablet hoặc iPod

Thực hiện theo các bước dưới để bật xác thực hai nhân tố trên iPhone, ipad tablet hoặc iPod chạy ios 9 trở lên.

1. Từ màn hình hiển thị chính của iPhone, ipad hoặc iPod, hãy nhấp vào Cài đặt.

2. Trên màn hình Cài đặt, chạm vào iCloud

3. Tiếp theo, bấm vào Tên của chúng ta (Xem hình ảnh bên dưới)

4. Trên screen bật lên, nhập Mật khẩu mang đến ID Apple của chúng ta và nhấp vào OK

5. Trên màn hình Apple ID, chạm vào Mật khẩu và Bảo mật

6.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Ứng Dụng Đã Xóa Trên Máy Tính, Cách Khôi Phục Các Ứng Dụng Đã Xóa

Trên màn hình hiển thị Mật khẩu & Bảo mật, đụng vào liên kết cài đặt xác thực hai yếu tố.

7. Trên screen tiếp theo, đụng vào liên kết liên tiếp (xem hình ảnh bên dưới)

8. Tiếp theo, nhập Số điện thoại của bạn và chọn cách bạn muốn nhận Mã xác minh. Chúng ta cũng có thể chọn qua tin nhắn văn phiên bản hoặc qua Cuộc call điện thoại

9. Trên screen tiếp theo, nhập Mã xác minh mà các bạn vừa nhận được từ táo bị cắn vào Số điện thoại thông minh mà chúng ta đã hỗ trợ ở cách 8 nghỉ ngơi trên.

Kích hoạt xác xắn hai yếu tố trên vật dụng Mac

Như đang đề cập sống trên, bạn cũng có thể Kích hoạt mã chính xác hai nguyên tố trên máy Mac chạy Mac OS X El Captain hoặc phiên bản mới hơn của hệ điều hành.

1. Nhấp vào hình tượng Apple, nằm tại góc trên cùng bên trái màn hình của người sử dụng và sau đó nhấp vào Tùy lựa chọn hệ thống.

2. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào iCloud (Xem hình hình ảnh bên dưới)

3. Tiếp theo, nhấp vào nút cụ thể tài khoản

4. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào tab bảo mật và sau đó nhấp vào nút thiết đặt xác thực nhị yếu tố (Xem hình hình ảnh bên dưới)

5. các bạn sẽ thấy một hành lang cửa số bật lên, nhấp vào nút thiết lập để ban đầu quá trình thiết lập Xác thực hai yếu tố trên đồ vật Mac của bạn.

6. Trên màn hình tiếp theo, các bạn sẽ được yêu mong xác minh danh tính của mình bằng cách trả lời thắc mắc bảo mật. Vấn đáp các câu hỏi bảo mật cùng nhấp vào Xác minh nhằm tiếp tục.

7. Tiếp theo, nhập Số điện thoại mà bạn muốn nhận Mã xác minh. Ngoại trừ ra, lựa chọn cách bạn có nhu cầu nhận mã Xác minh (Tin nhắn văn bản hoặc Cuộc gọi điện thoại) với nhấp vào nút Tiếp tục.

8. Trên screen tiếp theo, nhập Mã xác minh mà bạn vừa nhận thấy từ táo bị cắn vào số điện thoại cảm ứng bạn đã hỗ trợ ở bước 7 với nhấp vào Tiếp tục.

Bây giờ bạn đã tùy chỉnh thiết lập thành công chính xác hai nguyên tố cho tài khoản Apple của bản thân trên trang bị Mac.

Từ giờ trở đi bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào tài khoản Apple của mình từ một laptop không xác định, các bạn sẽ nhận được mã xác minh trên trang bị Mac của mình, cùng với phiên bản đồ hiển thị cho bạn vị trí nơi tài khoản Apple của công ty được tầm nã cập.

Vô hiệu hóa bảo đảm hai nhân tố trên iPhone với Mac

Trong ngôi trường hợp các bạn không thích tuyệt đối hai yếu đuối tố, chúng ta cũng có thể dễ dàng vô hiệu hóa hóa đảm bảo hai yếu tố bởi iPhone hoặc Mac.

1. bên trên iPhone hoặc Mac, hãy truy cập appleid.apple.com.

2. Trên màn hình hiển thị tiếp theo, định vị phần bảo mật thông tin và nhấp vào link Chỉnh sửa (Xem hình hình ảnh bên dưới)

3. Tiếp theo, xác xác định trí phần đúng đắn hai yếu tố cùng nhấp vào links Tắt xác thực hai yếu ớt tố.

4. Trên màn hình tiếp theo, một lần nữa nhấp vào Tắt tuyệt đối hai yếu đuối tố, để xác nhận rằng bạn muốn tắt tác dụng này.

5. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu thương cầu vấn đáp các câu hỏi bảo mật cùng nhấp vào Tiếp tục.

Tiếp theo, các bạn sẽ được yêu thương cầu xác nhận Ngày sinh của chính bản thân mình và hỗ trợ Email phục sinh (trong ngôi trường hợp các bạn có) và nhấn vào liên tục để hoàn tất quy trình vô hiệu hóa đúng đắn hai yếu tố mang đến ID táo của bạn.