1. Phím tắt bắt đầu trên Win 10


*

Phím tắt bắt đầu trên Win 10

Điều đầu tiên chúng ta phải kể đến ở đó là những phím tắt mới trên Win10, các phím tắt mới này rất hữu ích và mang đến những đề xuất thú vị cho tất cả những người dùng. Snap cửa sổ (Kéo cửa sổ đang mở qua một bên): nhận phím WIN + phím trái/phải (có thể dùng phím trên/dưới) coi những áp dụng gần đây: (Chuyển hành lang cửa số mới) Nhấn tổ hợp phím alternative text + tab, giờ đồng hồ được cách tân với hình Thumbnails lớn hơn Task View: (Task mới xuất hiện và luôn luôn được giữ) Nhấn tổ hợp phím WIN + tab chế tác Desktop ảo mới: máy vi tính sẽ mở screen mới: Nhấn tổng hợp phím WIN + CTRL + D Đóng Desktop ảo vừa mở: Nhấn tổ hợp phím WIN + CTRL + F4 Chuyển trong số những Desktop ảo: Nhấn tổng hợp phím WIN + CTRL + LEFT hoặc RIGHT

2. Phương pháp đưa This PC, thùng rác… lên thanh cơ chế nhanh nhất


*

Cách chuyển This PC, thùng rác… lên thanh phương tiện nhanh nhất

Có một tính năng rất thú vị trên Win 10 là khả năng đưa ngẫu nhiên thư mục nào bạn muốn lên thanh nguyên lý rất lập cập và dễ dàng dàng. Điều này giúp bạn thuận lợi hơn đến việc thực hiện trong các bước hằng ngày.Ví dụ bạn muốn đưa thùng rác rưởi (Recycle Bin) lên thanh luật pháp thì thao tác như sau: dấn chuột bắt buộc vào folder Recycle Bin > chọn Pin to lớn Start tiếp theo sau vào Start Menu ở góc cạnh dưới mặt trái screen > search Recycle Bin, dấn chuột yêu cầu vào nó và chọn Pin khổng lồ taskbar.

Bạn đang xem: 15 thủ thuật windows 10 rất hữu ích dành cho người mới

3. Thu gọn gàng Start menu


*

Thu gọn gàng Start menu

4. Dễ thao tác làm việc với nhiều cửa sổ cùng lúc


*

Dễ làm việc với nhiều hành lang cửa số cùng lúc

Bạn rất có thể làm bài toán với 4 hành lang cửa số rất tiện lợi và sắp xếp nhỏ gọn tương ứng 4 góc màn hình là 4 cửa ngõ sổ. Để tiến hành được vấn đề này bạn tuân theo hướng dẫn sau: Chuyển hành lang cửa số lên góc trên mặt phải màn hình : Bấm tổng hợp phím CTRL + Mũi tên phải > CTRL + Mũi tên lên. Chuyển cửa sổ lên góc trên phía bên trái màn hình: Bấm tổng hợp phím CTRL + Mũi tên trái > CTRL + Mũi tên lên. Chuyển hành lang cửa số xuống góc dưới cùng bên buộc phải màn hình: Bấm tổng hợp phím CTRL + Mũi tên phải > CTRL + Mũi tên xuống. Chuyển cửa sổ xuống góc bên dưới cùng bên trái màn hình: Bấm tổ hợp phím CTRL + Mũi thương hiệu trái > CTRL + Mũi thương hiệu xuống.

5. Kích hoạt màn hình hiển thị Start Screen trên Windows 10


*

Kích hoạt màn hình Start Screen trên Windows 10

Tính năng screen Start Screen đã xuất hiện từ hầu như phiên bản Win 8/8.1 cùng đã sử dụng giao diện người dùng Metro UI được tích đúng theo sẵn trong hệ quản lý và điều hành khi cài đặt gồm Skype, Mail, Photos, trang báo mạng,…Nhưng trong bản Windows 10 lần này MS vẫn để nhân tài này ẩn đi. Để kích hoạt lại bản lĩnh Start Screen bên trên Win 10 thì các bạn làm như sau: dìm chuột đề nghị vào Taskbar > lựa chọn Properties.Cửa sổ hiện ra bạn chuyển thanh lịch Start menu > và tích vào Use the Start menu instead of the Start screen > dìm OK nhằm thực hiện.Tiếp theo, vỏ hộp thoại mới hiện ra > Sign out và change settings. Tiếp nối bạn đề nghị đăng nhập lại máy tính thì sẽ mở ra màn hình Start Screen nhằm sử dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Facebook Cho Điện Thoại Vivo Từ Kho Ứng Dụng Google Play

6. Xóa Watermark bên trên Win 10


Xóa Watermark trên Win 10

7. Sử dụng Desktop ảo trong Win 10


Sử dụng Desktop ảo vào Win 10

Task View là nhân kiệt đa nhiệm new trên Win 10. Nhờ này mà việc chuyển trong những phần mềm đang chạy dễ dàng hơn và ít bị nhầm giữa những app hơn.Để áp dụng Task View công dụng nhất thì chúng ta nên kết phù hợp với những tổng hợp phím tắt: Windows + Tab: khởi động Task View. Alt + Tab: Khởi cồn Task View, trường hợp bạn liên tục bấm tổ hợp phím này thì khung chọn sẽ nhảy trong số những cửa sổ. Khi bạn bỏ tay thoát ra khỏi phím thì ứng dụng được lựa chọn sẽ hiện hữu phía trước. Windows + Ctrl + mũi thương hiệu trái/phải: bạn cũng có thể di chuyển trong những Desktop ảo với nhau. Desktop ảo này là cả khu vực Desktop chứ không chỉ là là mọi cửa sổ. Windows + Ctrl + D: sinh sản desktop ảo new Windows + Ctrl + F4: Đóng desktop ảo vừa mở.

8. Giải pháp đổi màu thanh Start menu


Cách thay đổi màu thanh Start menu

Thanh Start menu trên Win 10 là sự việc hòa quấn của giữa thanh Start của Win 7 và Style của Win 8 khôn xiết đẹp mắt, thuận tiện và dễ dàng chỉnh.Bạn hoàn toàn có thể đổi màu đến nó để tương xứng với sở trường của mình, chúng ta làm như sau:Đơn giản là các bạn rê loài chuột đến không gian của thanh Start > nhận chuột buộc phải và lựa chọn Personalize và chọn màu mà bạn thích.

9. Thêm Shortcut của rất nhiều ứng dụng ra ngoài Desktop


Thêm Shortcut của các ứng dụng ra ngoài Desktop

Shortcut là một trong icon bé dại ngoài màn hình giúp cho bạn thao tác nhanh chóng. Để đưa shortcut vận dụng ra screen bạn đề xuất kéo icon áp dụng từ Start menu cùng thả ra screen Desktop sẽ khá đơn giản.

10. Những ứng dụng phát Wifi miễn phí thực hiện trên Win 10


Những ứng dụng phát Wifi miễn phí áp dụng trên Win 10