Tại sao laptop không dấn USB, ổ cứng di động? – đó là một giữa những thắc mắc mà cửa hàng chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời hạn vừa qua. Chính vì vậy, bài viết hôm nay shop chúng tôi sẽ đưa ra một trong những cách khắc phục và hạn chế hiệu quả, cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Vì sao máy tính không nhận usb


Nguyên nhân đồ vật tính laptop không nhấn USB

*

Sự cố kỉnh này có thể xảy ra ở một trong các các tình huống sau:

Trình tinh chỉnh và điều khiển USB đã kết nối tạm bợ hoặc bị hỏngPC của bạn yêu mong một bản cập nhật xử lý những sự cố hoàn toàn có thể gây xung bất chợt với ổ đĩa cứng USB ngoài và WindowsWindows rất có thể thiếu các phiên bản cập nhật quan trọng khác cho các sự chũm về phần cứng hoặc phần mềmTrình tinh chỉnh và điều khiển USB của chúng ta cũng có thể trở nên tạm bợ hoặc bị hỏngỔ đĩa ngoại trừ của chúng ta có thể ở trạng thái tạm thời ngưng vận động có chọn lọc.Bo mạch nhà PC của bạn cũng có thể cần cập nhật các trình điều khiển.

Tổng vừa lòng 10 giải pháp sửa lỗi laptop không nhận thấy USB

1: Khởi rượu cồn lại máy tính

Bạn test Restart lại đồ vật hoặc ShutDown máy tính xách tay rồi bật lại xem có khắc phục được lỗi này không, vì hoàn toàn có thể nguyên nhân là do xung đột hệ thống và một vài phần mượt trên lắp thêm trong quá trình sử dụng.

Bạn cũng nên thử gắn một USB khác vào vật dụng hoặc lật qua ổ cắn USB khác để soát sổ xem sao.

2: kiểm tra lại cổng USB

Đôi lúc cổng USB các bạn sử dụng chạm chán trục trặc, thử rút ra cắn lại thật liền kề hoặc đổi qua một cổng USB khác trên máy tính của mình.

3: tùy chỉnh cấu hình Driver để sửa lỗi không sở hữu và nhận USB

Bước 1: tổ hợp phím Windows + S--> gõ từ khóa tra cứu kiếm “Device Manager”Bước 2: kế tiếp nhấn con chuột vào Disk drives -> lựa chọn vào Driver đang dùng, driver của chính bản thân mình là ST500LT012… -> chọn Uninstall device.

*

Bước 3: chọn Uninstall để xóa -> Khởi động lại đồ vật để đánh giá xem hạn chế được không.Bước 4: nếu như vẫn ko được các bạn vui lòng thao tác làm việc tương tự như trên sau đó chọn Action-> Scan for hardware changes để tìm kiếm các phần cứng bị núm đổi.Bước 5: Hoặc chúng ta cũng có thể chọn vào Action-> lựa chọn Update driver.

*

Bước 6: Click vào tìm kiếm automatically for updated driver software để cho hệ thống tự động hóa quét và cập nhật driver new nhất.

4: đánh giá phần cứng

Nếu ổ cứng không nhận thì việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra những cổng kết nối hoặc dây liên kết có bị lỏng, han gỉ giỏi bị lỗi không. Chúng ta nên chuyển lịch sự cắm những cổng usb không giống xem đã đạt được không. Một vài ổ cứng yêu cầu chiếc điện cao nên rất cần phải cắm cổng usb 3.0 (màu xanh).

Xem thêm: Mua Sạc Iphone Chính Hãng Ở Đâu Là Tốt Nhất, Phụ Kiện Chính Hãng Apple, Giá Rẻ, Nhiều Mẫu Mã

5: áp dụng Troubleshooting

Bước 1: tổng hợp Windows + S--> gõ từ khóa TroubleshootBước 2: kế tiếp bạn chọn vào mục Hardware và Devices-> lựa chọn Run the troubleshooter nhằm máy chạy trình khắc chế sự cố.

*

6: chế tác phân vùng ổ cứng

Đối với ổ mới mua thường sẽ chưa được tạo phân vùng ổ nên sẽ không còn xuất hiện. Để tạo ra phân vùng các bạn cũng vào phần Disk Management. Ổ không được tạo phân vùng sẽ có được màu đen và mang tên là Unallocated. Các bạn chuột yêu cầu vào phân vùng kia và lựa chọn New Simple Volume..Tiếp theo các bạn chỉ vấn đề Next vài cách ở cửa sổ mới là tạo chấm dứt phân vùng ổ cứng. Sau đó các bạn lại vào My Computer xem đang hiện ổ chưa.Nếu những phương pháp trên vẫn không hạn chế được thì chúng ta nên để ý đến đến cách thực hiện Fomat ổ cứng rồi định dạng lại theo chuẩn chỉnh NTFS trường hợp như vào ổ không tồn tại dữ liệu gì quan tiền trọng.

7: sử dụng các ứng dụng khôi phục

Nếu bắt buộc lấy lại những dữ liệu đặc biệt trên USB, bạn hãy thử thiết đặt một số phần mềm khôi phục tài liệu của bên thứ bố như TestDisk và PhotoRec: Về phương diện kỹ thuật, đây là hai chương trình riêng biệt. PhotoRec để giúp bạn khôi phục hơn 200 format tập tin, trong lúc đó TestDisk để giúp đỡ phục hồi các phân vùng.

8: Lỗi máy tính đang bị truyền nhiễm virus

Máy tính bị nhiễm virus thì chỉ tất cả cách cài ứng dụng diệt virus cho máy tính xách tay thôi, tiếp nối bạn tiến hành quét virus cùng restart lại để chất vấn lại xem đã có được hay không. Dẫu vậy trong một số trong những trường hợp trang bị tính đã trở nên virus làm cho hỏng hệ quản lý và điều hành và chúng ta đã thiết lập phần mềm diệt virus nhằm quét rồi tuy vậy cũng không thấm thía thì phương án ở đầu cuối mà chúng ta nên nghĩ tới kia là mua lại windows.

9: kiểm soát ổ đĩa

Nếu cảm giác USB có tín hiệu hư hỏng, chúng ta có thể sử dụng Windows Explorer để thử khắc phục bằng phương pháp tổ vừa lòng phím Windows + E, tiếp đến nhấn buộc phải chuột lên ổ đĩa USB và chọn Properties > Tools > Check.

*

Tiếp theo, bạn dùng chỉ cần nhấp vào tùy lựa chọn Scan và repair drive, ngóng một lát cho tới khi quá trình kiểm tra và sửa lỗi trả tất. Nếu tìm thấy vấn đề, sẽ sở hữu một cửa ngõ sổ bé dại bật lên để cảnh báo, thời gian thực hiện cấp tốc hay đủng đỉnh còn tùy thuộc vào dữ liệu và dung tích ổ đĩa USB.

*

10: chuyển đổi ký từ ổ đĩa

Đầu tiên, các bạn hãy nhấn đề xuất chuột vào My Computer (hoặc This PC) và lựa chọn Manage > Disk Management để mở chế độ tạo/định dạng phân vùng trên trang bị tính.

Tiếp theo, bạn dùng chỉ cần xác xác định trí của USB hoặc thẻ nhớ, nhấp yêu cầu chuột và chọn Change Drive Letter and Paths > Change và chọn 1 ký từ bất kỳ, tiếp đến nhấn OK nhằm lưu lại.

Trên đây là một số biện pháp khắc phục lỗi laptop không thừa nhận USB, hy vọng nội dung bài viết có thể giúp ích cho mình đọc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc chúng ta thành công!

Theo dõi Yêu công nghệ số để cập nhật các thủ thuật, lý giải và tin tức công nghệ mới nhất.