Cách soát sổ màn hình máy vi tính bao nhiêu inch như thế nào? nếu khách hàng đang thắc mắc những câu hỏi này. Vậy thì đừng đi qua mà ko xem nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Xem thông số màn hình máy tính

1. Cách kiểm tra kích cỡ màn hình laptop bằng thủ công

Đây là giải pháp đo inch máy tính khá 1-1 giản. Bạn cũng có thể thực hiện thuận tiện với việc đo trực tiếp thông qua dụng cụ cung cấp thông qua quá trình như sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc thước kẻ hoặc thước dây thẳng nhiều năm trên 50 centimet (càng lâu năm càng tốt).

Bước 2: chúng ta đưa thước nhựa kẻ lên màn hình hiển thị máy cùng đo đường chéo cánh màn hình (nghĩa là từ góc trái trên màn hình hiển thị xuống góc bên dưới phải screen hoặc rất có thể làm ngược lại).

Bước 3:

- sau khi đo xong, bạn ghi lại giá trị, kế tiếp đổi sang kích thước inch.

- Bạn tiến hành quy đổi từ đơn vị của thước (cm) quý phái inch inch theo quy ước 1 inch = 2,54 cm.

*

- dịp này, bạn sẽ biết được form size màn hình của máy vi tính theo đơn vị inch.

+ nếu như bạn đo được size màn hình là 40,6 cm phân chia cho 2,45.

+ bạn sẽ ra được giá trị 15, 98, có tác dụng tròn thành 16.

+ vì thế máy tính của doanh nghiệp có kích thước là 16 inch.

2. Biện pháp kiểm tra màn hình máy tính xách tay bao nhiêu inch trải qua mã số máy cùng series máy

- Với những người dân có kinh nghiệm tay nghề thì nhìn là họ vẫn biết màn hình máy tính xách tay có size bao nhiêu inch.

- vẫn tồn tại một cách nữa đấy là coi mã số máy.

- giải pháp này thường xuyên được áp dụng cho laptop.

+ Dell e6530, sau số 6 là số 5 là screen 15 inch.

Xem thêm: Cách Tháo Lắp Màn Hình Máy Tính Để Bàn, Chi Tiết Chuẩn,

+ Dell E7240 sau số 7 là số 2 là screen 12 inch.

+ Hp 9480m sau số 9 là số 4 là màn hình 14 inch

+ hãng asus X555l là screen 15 inch….

*

- mỗi máy đều phải có số series hoặc mã máy bạn cũng có thể lên trang chủ của hãng với tra những thông số kỹ thuật này. Đây là biện pháp biết chính xác nhất

- Kích thước, độ sắc nét màn hình là trong số những yếu tố để đánh giá unique của lắp thêm tính. Cách kiểm soát màn hình máy vi tính bao nhiêu inch, độ phân giải, đã được trình bày cụ thể trong nội dung bài viết sau đây. Hy vọng fan hâm mộ đã trang bị cho khách hàng những thông tin về cấu hình máy tính của bản thân sau khi hiểu qua bài viết này.

- kế bên ra, trường hợp sản phẩm công nghệ tính của khách hàng không bao gồm thông số màn hình hiển thị trên tem (như mẫu máy vi tính Sony có mã sản phẩm là PCG-6131 băng 2W), người dùng phải xem bằng cách tra cứu model của máy vi tính trên Google.

Bước 1: Đầu tiên các bạn tìm kiếm model máy, sau đó trên thanh tìm kiếm Google gõ "Tên model + Specs".

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn trang web hiển thị công dụng đầu tiên.

*

Bước 3:

+ sau khoản thời gian đã truy cập vào trang web cần tìm. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện thêm một số thông tin cơ phiên bản của thiết bị như tên, hệ điều hành, kích thước, cân nặng, bộ nhớ,...

*

+ cách này giúp cho bạn không chỉ biết được cái mình cần tìm đó là form size màn hình máy ngoại giả biết thêm một trong những thông tin máy

Tuy nhiên, tptgame.vn răn dạy bạn trước lúc mua máy vi tính hãy chu đáo đến yêu cầu sử dụng để sở hữu lựa lựa chọn về số inch máy tính xách tay đúng đắn.

- Nếu nhu yếu sử dụng lắp thêm tính của khách hàng là để gia công việc và học tập hoặc dễ dàng và đơn giản chỉ nhằm giải trí, một chiếc máy tính xách tay có kích cỡ từ 18 - đôi mươi inch là cân xứng nhất.

- nếu bạn là người chơi thì, để thỏa mãn được niềm mê man game với unique đồ họa khủng bạn hãy lựa chọn dòng máy vi tính có cấu hình mạnh mẽ cũng như mua chiếc máy tính xách tay với màn hình hiển thị có độ sắc nét 144Hz trở lên. Vì chưng vậy vào trường hòa hợp này bạn dùng nên chọn lựa máy với màn hình hiển thị có size từ 23 - 27 inch.

- ví như là dân xây dựng đồ họa tuyệt dựng phim hoặc làm nhạc việc sử dụng những cái máy có form size màn hình từ 24 inch đổ lên thì sẽ xuất sắc hơn một màn hình laptop không viền.

Với những tin tức về cách đánh giá màn hình máy vi tính bao nhiêu inch được share phía trên, chúc bạn thành công xuất sắc và gồm có trải nghiệm hài lòng.