Khi bạn chuẩn bị mua một chiếc máy tính, bạn muốn biết liệu sản phẩm của bạn sẽ mua sắp tới có đúng như cửa hàng nói cho bạn hay ko thì bạn sẽ có 2 cách. Một là thực hiện phần mềm, tính năng của sản phẩm tính để kiểm tra. Nhị là tháo máy tính ra để đối chiếu. Mặc dù nhiên, bản thân chỉ kể đến cách 2 cho vui thôi chứ đích thực nếu bạn ao ước kiểm tra cấu hình máy tính thì nên sử dụng ứng dụng hoặc các tính năng sẵn có trong máy tính xách tay để kiểm tra.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra cấu hình máy tính win 7 đơn giản

Hiện tại, có nhiều cách xem cấu hình máy tính lấy ví dụ như: áp dụng phần mềm CPU-Z hay DirectX, mỗi cách sẽ sở hữu ưu điểm yếu riêng. Hãy cùng đọc bài viết ngay dưới đây để biết được giải pháp kiểm tra cấu hình máy vi tính nhé. 


TÓM TẮT NỘI DUNG


1. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi DirectX

Đây là biện pháp mình hay sử dụng nhất khi muốn kiểm tra một máy tính nào kia xem cấu hình máy tính đó bao gồm những gì. Vì sao là bởi ưu thế của nó là không nên phần mềm, chỉ vài câu lệnh, thao tác đơn giản là toàn bộ cấu hình máy của khách hàng đã hiển thị trước mắt. Để sử dụng DirectX chúng ta làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + R, gõ dxdiag và oo search kiếm. Sau đó nhấn Enter.

*
Kiểm tra cấu hình máy tính bởi DirectX – Ảnh 1

Bước 2: hành lang cửa số DirectX Diagnostic Tool hiện nay lên. Ở vào tab System các bạn sẽ thấy các thông số kỹ thuật cơ bạn dạng của laptop như CPU, RAM,Card trang bị họa,…

*
Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi DirectX – Hình 2

2. Kiểm tra thông tin laptop sử dụng câu lệnh msinfo32

Cách thứ 2 cũng là một phương thức để kiểm tra cấu hình máy tính tương tự như với biện pháp 1. Tuy nhiên, theo mình nhận ra việc sử dụng lệnh msinfo32 sẽn mang lại cho mình nhiều tin tức hơn, cụ thể từng hạng mục bao hàm phần mềm, phần cứng và các thành phần khác.

Để thực hiện msinfo32, bạn làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + R để open sổ kiếm tìm kiếm. Điền msinfo32 sau đó dấn Enter.

*
Kiểm tra thông tin laptop sử dụng câu lệnh msinfo32 – Ảnh 1

Bước 2. Hành lang cửa số System Information hiện lên. Ở cột mặt phải sẽ có cơ bản 3 mục là Phần cứng, Phần mềm, Thành phần.

*
Kiểm tra thông tin máy tính sử dụng câu lệnh msinfo32 – Hình 2

Những thông số kỹ thuật trên hầu hết bằng giờ anh và nếu như khách hàng không thực sự thành thạo ngôn ngữ này thì mình đang hướng dẫn chúng ta cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi tiếng Việt rất dễ nắm bắt ở cách sắp tới.

3. Xem cấu hình máy tính bằng Computer Properties

Khi bản thân mới áp dụng Windows thì đây là cách bản thân sử dụng thứ nhất và dễ dàng nắm bắt nhất. Bí quyết này bạn có thể áp dụng lên phần lớn hệ quản lý như Win 7, Win10, Win Vssta, XP,..

Để kiểm tra cấu hình máy tính bàn bởi Computer Properties chúng ta làm như sau:

Bước 1: nhấn vào phải bảo biểu tượng Computer trên screen máy tính. Lựa chọn Properties.

Xem thêm: Trang Web Đen Bị Từ Chối Truy Cập Web Đen Khi Chặn Miễn Phí, Trang Web Đen Bị Từ Chối Truy Cập

*
Xem cấu hình máy tính bằng Computer Properties – Ảnh 1

Bước 2: cửa sổ hiện lên, bạn sẽ nhìn thấy được thông số khối hệ thống ở phía dưới.

*
Xem cấu hình máy tính bằng Computer Properties – Hình 2

4. Sử dụng ứng dụng CPU-Z để kiểm tra cấu hình máy tính 

Phần mượt CPU-Z là chương trình chăm dụng, qui định vô cùng gọn nhẹ đem đến cho mình đầy đầy đủ thông tin chi tiết để ship hàng xem cấu hình pc, máy vi tính một giải pháp dễ dàng.

Trước khi mình hướng dẫn, bạn có thể dành ra 3 phút để sở hữu và cài đặt CPU-Z tại: https://download.com.vn/cpu-z-32-bit/download

*
Sử dụng phần mềm CPU-Z để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính – Ảnh 1

Sau khi cài đặt xong, bạn mở phần mềm lên cùng thấy thông số chi tiết của những phần:

CPU, Caches: 2 Tab này vẫn cung cấp cho chính mình 1 số thông tin khá đầy đủ về Xung nhụp, bộ nhớ đệmMainBoard: Chứa các thông tin về bo mạch chủGraphics: tin tức về trang bị họa, thẻ màn hình,..Memory, SPD: tin tức về dung lượng bộ nhớ lưu trữ của máy tính và tốc độ xử lý.

5. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng tiếng Việt

Như vẫn nói ở biện pháp 2, nhiều người sử dụng không rõ về tiếng Anh khiến cho việc xem thông số kỹ thuật không dành được hiệu quả. Vậy nên, mình sẽ reviews bạn phần mềm Speccy. Đây là phần mềm sẽ giúp đỡ bạn xem được các thông số về hartware trên laptop vô cùng dễ hiểu.

Để tại phần mềm, chúng ta vào đưỡng dẫn sau https://taimienphi.vn/download-speccy-1091. Tải xong, bạn mở phần mềm lên, mọi thông số kỹ thuật sẽ ở cửa sổ phần mềm.

*
Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng tiếng Việt – Ảnh 1

Trên đó là 5 biện pháp để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Win 10,7,Vista, XP,… Mình có niềm tin rằng với nhiêu trên đây cách, chúng ta cũng có thể xem thông số kỹ thuật một phương pháp dễ dàng, tùy vào cách thực hiện mà bạn chọn cách khác nhau.