Ổ cứng là giữa những phần quan trọng nhất của một dòng laptop, nó chứa hệ quản lý và điều hành và dữ liệu của bạn, nếu ổ cứng có vấn đề thì không giỏi chút nào. Bây giờ Laptop Nano xin hướng dẫn bạn cách kiểm soát ổ cứng máy tính mới tuyệt cũ bằng 3 phương pháp kiểm tra giúp họ dễ dàng hiểu rằng đâu là ổ cứng new đâu là ổ cứng cũ. Chẳng hồ hết thế bạn có thể biết được tình trạng sức mạnh ổ cứng, để từ đó có giải pháp kịp thời tránh mất tài liệu không xứng đáng có.

Bạn đang xem: Xem thông tin ổ cứng laptop

Cách kiểm tra laptop cũ ở bài viết trước đây họ đã biết được trình từ bỏ kiểm tra laptop và bây giờ là nội dung bài viết nói về chủ đề nhận biết ổ cứng máy tính mới giỏi cũ. Vì chưng trên thị trường hiện thời có các nơi thu sở hữu ổ cứng cũ, hư, lỗi về nấu new lại với Reset lại, với các bạn không có trình độ thì cực nhọc mà nhận biết được, nhưng mà khi trong quá trình sử dụng chạm chán phải kiểu mẫu số vấn đề như: chạy chậm, làm đơ máy làm cho trì hoãn công việc hay thậm chí mất dữ liệu. Đối với kỹ thuật viên máy vi tính hay IT thì câu hỏi kiểm tra biết đâu là ổ cứng bắt đầu 100% đâu là ổ cứng cũ thì không có gì khó, mà lại với các bạn sinh viên, không chăm thì cực nhọc mà biết được, dưới đây là một vài bí quyết mách cho mình cách phân biệt được đâu là ở cứng mới, đâu là ổ cứng cũ cùng biết được tin tức trình trạng sức mạnh ố cứng.

Cách soát sổ ổ cứng máy tính xách tay mới xuất xắc cũ bằng phương pháp sử dụng phần mềm

Trên mạng bây giờ có rất đa phần mền giúp bạn có thể kiểm tra sức mạnh ổ cứng, các phần mềm có thể kể mang đến như: Active Hard Disk Monitor, Ariolic Disk Scanner, Active SMART, ... Và phần mềm CrystalDiskInfo là 1 trong số đó, phía trên là một phần mềm phầm mềm có mã nguồn mở dễ dàng và đơn giản và khá thuận lợi khi sử dụng. Bạn có thể sử dụng CrystalDiskInfo để test máy tính xách tay cũ về tình trạng ổ cứng dễ dàng dàng.

Sử dụng ứng dụng CrystalDiskInfo để kiểm soát tình trạng ổ cứng. CrystalDiskInfo là phần mềm khiến cho bạn kiểm tra thực trạng ổ cứng lưu trữ của người sử dụng một cách bao gồm xác, cách bình chọn ổ cứng laptop mới hay cũ này giúp bạn có những chiến thuật hữu ích và bình yên cho máy vi tính của bạn.

*

Sau khi cài đặt về, bạn setup và khởi hễ nó lên để triển khai sử dụng. Sau khi bật lên, CrystalDiskInfo sẽ ban đầu quét và hiển thị tình trạng ổ cứng của người tiêu dùng qua các thông số kỹ thuật về ánh nắng mặt trời và tin tức một cách chi tiết.

Để biết được ổ cứng new hay cũ bạn phải quan trọng điểm 2 thông số:

Power On Count: số lần mở/ khởi hễ máyPower On Hours: khoảng thời gian ồ cứng chạy được

Nếu là ổ cứng bắt đầu chưa sử dụng thì 2 thông số trên là số lượng 0 tròn chịa

Như thí dụ ngơi nghỉ hình trên thì đó là ổ cứng cũ đã có được sử dụng. Tần số khởi động 783 lần, thời gian sử dụng 5095 giờ

Tuy là ổ cứng cũ tuy vậy vẫn hoạt động tốt chúng ta dễ dàng nhận thấy thông tin Health StatusGOOD màu xanh, còn màu rubi là lưu ý nhưng chưa đến nổi vẫn rất có thể cày thêm thêm thời gian nửa. Riêng red color thì hối hả sao lưu dữ liệu sang ổ cứng khác bởi vì nó có thể die bất cứ lúc nào sở hữu theo hàng Gb dữ liễu của người tiêu dùng đi theo.

...À còn một thông nửa chắc ai cũng biết, nhưng mình vẫn nói luôn Temperature thể hiện nhiệt độ của ổ cứng. Như ví dụ trên ánh sáng bình thường, khi ánh nắng mặt trời ứng cao thì được lưu ý bằng màu kim cương giồng như thông số Health Status vậy.

Từ những thông tin hiện lên trên mặt CrystalDiskInfo khi đã quét thành công, các bạn hoàn toàn rất có thể xác định được số đông lỗi liên quan để ổ cứng để sở hữu phương án thay thế sửa chữa kịp thời. Nếu muốn cho phần mềm luôn chạy ngầm các bạn click vào mục Function –> Resident và để khởi đụng Windows bạn vào mục Function –>Startup. Nếu test máy tính cũ mà đa số thứ các ở chứng trạng tốt, CrystalDiskInfo đã hiển thị Good.

Xem thêm: Chạy Quảng Cáo Facebook Là Gì ? Kiếm Tiền Từ Facebook Ads Các Dạng Quảng Cáo Facebook Cung Cấp

Ngoài ra còn có nhiều phần mềm không giống để kiểm tra ổ cứng laptop trong kia có ứng dụng test ổ cứng Hard Disk Sentinel

*

So cùng với phần mềm CrystalDiskInfo thì phần mềm Hard Disk Sentinel thì giao diện tương đồng giống nhau

Power On Times: thời gian ổ cứng hoạt động (500 ngày, 9 giờ)Total Star/Stop: tổng tần số khởi động/dừng 450 lần 

Cũng phụ thuộc vào 2 thông số này mà bọn họ đánh giá bán được đâu là ổ cứng mới hay cũ

Như ví dụ như hình trên đang kiểm soát 2 ổ cứng Disk 0 và Disk 1

Ổ cứng Disk 0 sức khỏe 100%, Còn ổ cứng Disk 1 bị 59528 badsectors đang ngáp ngáp cần thay thế ngay kẻo mất dữ liệu bất kể lúc nào.

Dùng lệnh cmd để bình chọn ổ cứng laptop

Trước tiên khi test máy tính xách tay cũ bạn phải open sổ Command Prompt bằng phương pháp vào Run gõ CMD ->bấm Enter.

Vào cửa sổ Command Prompt bạn gõ lệnh wmic --> Bấm Enter. Gõ tiếp lệnh diskdrive get status --> Bấm Enter.

 

*

Nếu ổ cứng laptop của bạn hoạt động tốt thì sẽ sở hữu dòng OK xuất hiện, còn nếu như không hiện loại này chúng ta nên xem xét và đưa ra quyết định để đi sửa chữa thay thế lại ổ cứng của chính bản thân mình để dữ liệu luôn được an toàn

Kiểm Tra tệp tin Để Biết unique Ổ Cứng

- Vào Start gõ cmd --> click chuột phải chọn Run as Administrator

- Vào cửa ngõ sổ Command Prompt thì gõ lệnh sfc /scannow --> Bấm Enter để tiến hành lệnh.

Khi đang hoàn tất thực hiện lệnh thì hệ thống sẽ cho bạn biết đúng chuẩn tình trạng của các tập tin trên hệ thống máy tính một bí quyết toàn vẹn.

*

Trên đó là 3 cách khám nghiệm ổ cứng máy tính xách tay mới tốt cũ và về triệu chứng sức khỏe, nhờ vào đó chúng ta có thể biết được những tin tức về ổ cứng của mình, đồng thời gồm những phương án xử lý kịp thời giả dụ ổ cứng gồm vấn đề.

Nếu bạn có nhu cầu tìm dịch vụ kiem tra máy tính xách tay cu tốt tốt nhất hiện nay, hãy contact với chúng tôi tại tptgame.vn.com và tptgame.vn hoặc contact qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cầm cố thể.