Mặc dù sử dụng Facebook sẽ lâu nhưng chắc chắn rằng nhiều tín đồ dùng chưa chắc chắn đến công dụng định vị bằng hữu trên facebook. Đây là một trong tính năng cực thuận lợi giúp chúng ta cũng có thể xem vị trí bạn bè trên facebook qua phiên bản đồ.

Bạn đang xem: Xem vị trí bạn bè trên facebook qua bản đồ


1. Ứng dụng góp xem vị trí bạn bè trên Facebook qua bản đồ

Xem vị trí bằng hữu trên facebook qua bạn dạng đồ là một tiện ích mở rộng giành cho trình chú tâm Chrome có tên là Marauders Map. Tên của nó được dịch ra là là “bản thiết bị đạo tặc”.

*

Tiện ích này được viết vì chưng Aran Khanna – một lập trình viên trẻ, đồng thời cũng là một thực tập sinh sau này của Facebook. Ứng dụng định vị bằng hữu qua facebook này được viết ra dựa trên ý tưởng tạo nên một bản đồ dựa theo tấm bản đồ pháp thuật thần kỳ đã lộ diện trong phim “Harry Potter”. Nó hoàn toàn có thể giúp hiển thị đúng chuẩn vị trí của tần học sinh trong ngôi trường đào tạo và giảng dạy phù thủy Hogwarts.

Bạn có thể xem được hồ hết vị trí, vị trí trong cuộc hành trình của người sử dụng và bằng hữu qua Facebook thông qua tin nhắn trò chuyện Facebook Messenger. Bản chất thật của tác dụng này là phụ thuộc extension thông minh của Google. Chúng ta có thể khám phá các tầm bạn dạng đồ địa chỉ của riêng bản thân với độ đúng mực rất cao, cung cấp kính rơi lệch chỉ trong bán kính 1m.

2. Cách setup Marauder’s Map

Để sử dụng Marauder’s maps xem vị trí bằng hữu trên Facebook qua phiên bản đồ, chúng ta cần cài đặt Google Chrome làm trình trông nom web mặc định. Kế tiếp hãy tải ứng dụng extension Marauder’s Map (miễn phí) về và setup theo hướng dẫn.

*

Xong quá trình và lựa chọn ủy quyền kéo tài liệu từ Facebook là chúng ta đã chấm dứt xong công việc cài để ứng dụng. Giờ bạn hãy bật áp dụng Facebook lên cùng trải nghiệm nó ngay thôi. Và bạn có thể tắt cơ chế chia sẻ vị trí còn nếu như không muốn chia sẻ với những người bạn của mình.

Khi vào mục Messages bên trên Face, coi danh sách các cuộc hội thoại. Người dùng sẽ thấy ở góc cạnh trái màn hình sẽ xuất hiện thêm một biểu tượng hộp blue color cùng phiên bản đồ được nhảy lên. Để thu nhỏ phiên bản đồ ra theo ý thích hãy nhấn chuột vào thanh công cụ màu xanh lá cây lá và để trở về kích thước lúc đầu hay phóng lớn ra thì nên nhấn loài chuột vào chữ Marauder’s Map.

Xem thêm: Top 7 Trang Web Tăng Chất Lượng Video Lên Hd, Cách Làm Video Rõ Nét Hơn Bằng Máy Tính

3. Cách áp dụng Marauder’s maps xem vị trí anh em trên Facebook qua bản đồ

Quan cạnh bên trên phiên bản đồ Marauder’s Map, các bạn sẽ thấy không hề ít những quả bong bóng nhỏ hiện ra (có các loại size khác nhau), đó chính là những địa điểm mà chúng ta và bạn bè mình đã trải qua được vận dụng tìm thấy thông qua lịch sử các lời nhắn được thực hiện qua Messages lưu lại trong quy trình chat và chia sẻ vị trí.

*

Để thực hiện Marauder’s map xem vị trí anh em trên Facebook qua bạn dạng đồ mang đến từng đối thoại một, thứ nhất bạn hãy lựa chọn một cuộc nói chuyện mình ý muốn muốn, dàn ra phần đầu của cuộc đối thoại đó. Điều này sẽ đảm bảo an toàn chắc chắn rằng không thải hồi một tài liệu hay địa điểm nào trên phiên bản đồ hoạt động cá nhân của riêng nhì người.

*

Và lúc này, quan sát trên bạn dạng đồ vẫn thấy các hình khủng hoảng bong bóng được nổi lên, từng một trái là tượng trưng cho 1 ví trí mà chúng ta đã đi tự qua trong suốt số đông cuộc trò chuyện. Còn nếu bạn thấy quá không nhiều thì chắc hẳn rằng hai fan chỉ trò chuyện với nhau ở số đông nơi thế định, còn còn nếu không thấy dấu hiệu nào thì kĩ năng rất cao là một trong hai bạn trẻ đã tắt đi kĩ năng chi sẻ vị trí.

Khi dịch chuyển chuột qua địa chỉ mỗi quả bóng, bạn sẽ thấy vị trí đó lộ diện vị trí cũng như chi tiết về địa chỉ mà các bạn hoặc bạn về đã có mặt trong lịch sử hào hùng lưu lại của lịch sử dân tộc tin nhắn. đông đảo quả nhẵn nhỏ, là những địa điểm hay vị trí gần nơi chúng ta đã trải qua nhất.

*

Để tắt cơ chế chia sẻ vị trí của bản thân với anh em trong Messenger, bạn chỉ cần thực hiện công việc hết sức đơn giản dễ dàng theo hướng hướng dẫn sau. Hãy vào mục Settings của Facebook Messenger và vứt chọn mục “Location”.

Còn nếu như khách hàng đang thực hiện nó trên mẫu iPhone của chính mình thì cần tiến hành nhiều hơn một số bước như sau: vào Privacy> Location Services> Messengervà chọn”Never”, như thế là bạn đã ngắn tổng thể quá trình share bị trí của bản thân mình khi vào chát trên Facebook Messenger.

Lời kết:

Vậy là Big công nghệ đã chia sẻ với bạn cách xem vị trí bằng hữu trên Facebook qua phiên bản đồ Marauder’s Map. Chúc các bạn thực hiện nay thành công.